TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Khai giảng khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC 2022

316 Lượt xem
Danh mục: Tin vắn

Diễn ra từ ngày 6 -11/12, tại nhà thi đấu Thái Sơn Nam (TPHCM khoá học HLV Futsal cấp 1 AFC 2022 do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và CLB Futsal Thái Sơn Nam phối hợp với AFC tổ chức đã thu hút 20 học viên tham dự.

Đây là khoá học đào tạo HLV Futsal cấp 1 AFC thứ hai trong năm 2022 được VFF tổ chức. Tham dự khóa học, các học viên được trang bị nhiều kiến thức bổ ích, thông qua các nội dung quan trọng bao gồm phần lý thuyết và thực hành như: Các đội hình chiến thuật cơ bản trong Futsal, tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các nguyên tắc và kỹ năng cần thiết của Futsal, phương thức di chuyển chiến thuật cơ bản, chuyền bóng, nhận bóng, dẫn bóng vượt qua đối phương, huấn luyện thủ môn…. Ngoài ra các học viên còn được học phần học lý thuyết luật thi đấu Futsal trong 90 phút do giảng viên trọng tài của VFF giảng dạy.

Cùng với giảng viên chính của khóa học lần này là ông Ngô Lê Bằng còn có sự góp mặt của chuyên gia, giảng viên cấp cao AFC ông Chun Chiew Yong do AFC cử sang Việt Nam để hỗ trợ, đánh giá các vấn đề chuyên môn cho Khoá học. Chia sẻ về khóa học ông Chun Chiew Yong cho biết: VFF đã đi rất đúng hướng, được AFC đánh giá cao trong việc nỗ lực tổ chức các khoá học đào tạo HLV Futsal.  Điều đó đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của Futsal Việt Nam hiện nay cũng như thời gian qua. Minh chứng là đội tuyển Futsal Việt Nam đã 2 lần giành quyền tham dự VCK World Cup”.

VPF lên kế hoạch dùng 4 xe VAR cho V.League

Ngay sau khi Hội nghị Ban chấp hành (BCH) VFF lần thứ 2 khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026) khép lại, một trong những thông tin quan trọng nhận được nhiều sự quan tâm nhất đó chính là việc VPF lên kế hoạch sẽ trang bị 4 xe VAR để sử dụng cho V.League trong thời gian sắp tới.

Theo chia sẻ của Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi, VFF hiện đang lên kế hoạch đầu tư trang bị 2 xe VAR để sử dụng tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam theo nguồn kinh phí hỗ trợ từ FIFA. Bên cạnh đó, VPF cũng bỏ tiền để trang bị thêm 2 xe VAR khác để đưa vào sử dụng trong thời gian tới.

Ngoài việc đầu tư 4 xe VAR, thời gian tới đây VFF cũng lên kế hoạch ký kết hợp tác với Liên đoàn bóng đá Malaysia và Thái Lan trong việc hỗ trợ, đào tạo, sử dụng các trọng tài tại các giải vô địch quốc gia.

Ông Đặng Thanh Hạ làm Trưởng ban trọng tài

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa mới công bố ông Đặng Thanh Hạ thay cựu còi vàng Dương Văn Hiền làm trưởng Ban trọng tài.

Hỗ trợ cho tân Trưởng Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ là các ông: Trương Quốc Dũng, Hoàng Anh Tuấn, Võ Minh Trí và Võ Quang Vinh.

Ông Hiền là Trưởng ban trọng tài VFF khóa VIII (nhiệm kỳ 2018 – 2022) và Phó ban trọng tài khóa VII (2014 – 2018). Ông từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu "Còi vàng" ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009. Tuy nhiên những năm qua, công tác trọng tài ở các giải chuyên nghiệp chưa được giải quyết triệt để. Các trọng trọng tài bắt V.League và hạng Nhất vẫn để xảy ra những sai sót nghiêm trọng làm sai lệch kết quả các trận đấu.

Trước khi trở thành tân Trưởng ban, ông Đặng Thanh Hạ là giám sát và giảng viên của Ban trọng tài VFF, tức vừa tham gia công tác giám sát các trận đấu chuyên nghiệp, vừa giảng dạy và đào tạo các trọng tài trẻ.

Ông Thanh Hạ từng được Liên đoàn Bóng đá Thế giới mời sang UAE học bồi dưỡng để trở thành giám sát trọng tài cấp FIFA. Ông cũng đại diện cho Ban trọng tài VFF phổ biến luật mới được FIFA thay đổi và áp dụng từ mùa giải 2020. Năm 2021, ông Đặng Thanh Hạ được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) mời tham gia điều hành tại AFF Cup 2020 tại Singapore.

N.H

Print
316 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top