TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kết thúc TVH OLympic Luân Đôn 2012, Đoàn TTVN đã trở về Việt Nam

1260 Lượt xem

Sáng nay (14/8), đoàn TTVN do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành - Trưởng đoàn TTVN dẫn đầu đã về đến Việt Nam sau 16 ngày tham dự TVH Luân Đôn 2012. Ra đón đoàn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn cùng đại diện các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT.

Tại TVH Luân Đôn 2012, đoàn TTVN có 18 VĐV tranh tài ở 11 môn thể thao, tuy nhiên, trước một sân chơi thể thao khắc nghiệt như Olympic, đoàn TTVN đã không giành được tấm huy chương nào. Qua 16 ngày tranh tài tại TVH Luân Đôn 2012, có thể thấy trình độ của các VĐV Việt Nam còn khoảng cách khá xa so với các VĐV thế giới. Bên cạnh đó là yếu tố tâm lý cũng như kinh nghiệm thi đấu của các VĐV Việt Nam còn hạn chế.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn tặng hoa Trưởng đoàn TTVN Lâm Quang Thành (Ảnh: Văn Duy)

Tuy nhiên, tại TVH Luân Đôn 2012 này, các VĐV Việt Nam cũng đã chứng tỏ sự nỗ lực, cố gắng vượt qua chính mình, điển hình như thành tích phá sâu KLQG của VĐV Nguyễn Thị Thanh Phúc (Điền kinh), thành tích xếp vị trí thứ 4 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Trần Lê Quốc Toàn (Cử tạ) hay sự tiến bộ rõ rệt về mặt thể lực, tâm lý thi đấu của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi lội), Chu Hoàng Diệu Linh (Taekwondo),...

Dẫu không giành được huy chương nhưng việc thể thao Việt Nam giành được 18 suất chính thức tham dự Olympic Luân Đôn đã là một điều đáng biểu dương. Tham dự TVH này sẽ là dịp để các VĐV học hỏi, tích luỹ thêm kinh nghiệm cũng như nâng cao hơn về kỹ, chiến thuật để tiến xa hơn trong các sự kiện thể thao lớn trong những năm tới.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên đoàn TTVN tại sân bay Nội Bài (Ảnh: Văn Duy)

TVH Olympic Luân Đôn cũng chứng kiến sự thụt lùi của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Đây là kỳ TVH đầu tiên sau 24 năm, không có quốc gia nào ở khu vực Đông Nam Á giành được HCV. Chỉ có 4 quốc gia giành được huy chương, đó là: Thái Lan giành được 2 HCB ở môn Quyền Anh, Cử tạ, 1 HCĐ môn Taekwondo (xếp vị trí 57/204 quốc gia tham dự); Indonesia giành được 1 HCB, 1 HCĐ môn Cử tạ (xếp vị trí thứ 63/204); Malaysia giành được 1 HCB môn Cầu lông, 1 HCĐ môn Nhảy cầu (xếp vị trí 63/204); Singapore giành được 2 HCĐ môn Bóng bàn (xếp vị trí thứ 75/204).

Trong khi đó, tại TVH Olympic Bắc Kinh, Thái Lan giành được 2 HCV, 2 HCB xếp vị trí thứ 31/204 quốc gia tham dự; Indonesia giành được 1 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ xếp vị trí thứ 42/204 quốc gia tham dự. Sở dĩ có điều này là do Quyền Anh và Cử tạ nữ của Thái Lan đã có sự sa sút về thành tích. Trong khi đó ở môn Cầu lông, Trung Quốc đã thể hiện sự thống trị của mình, điều này đã khiến cho các tay vợt của Malaysia và Indonesia đều không thể giành được ngôi vị cao nhất.

V.A

Print
1260 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top