CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Kết thúc giải Xe đạp nam xuyên việt quốc tế chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

1562 Lượt xem

Là 1 trong 4 sự kiện thể thao lớn nằm trong chương trình kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, trải rộng trên 10 tỉnh, thành phố với lộ trình gần 2000km không chỉ là dịp tốt để các VĐV có thêm cơ hội cọ xát, học hỏi mà còn là dịp để quảng bá đất nước Việt Nam tươi đẹp, người dân cần cù và hiếu khách.

Giải đấu đã thành công tốt đẹp (Ảnh: Y Trang)

Ngày 9/10, tức là trước Đại lễ 1000 năm đúng 1 ngày, giải Xe đạp nam xuyên việt quốc tế đã kết thúc với chặng cuối cùng tại hồ Hoàn Kiếm. Sau 18 vòng đua tại Hồ Gươm.

Rất nhiều người dân thủ đô nói chung và các tỉnh, thành lân cận đã không quản ngại đường xá xa xôi để đến cổ vũ các VĐV ngay từ rất sớm. Do là chặng đua cuối, cùng với quyết tâm giành chiến thắng của các tay đua nên diễn tiến trên đường đua đã thật sự sôi động khi các tay đua luôn tung sức ra tấn công.

Chặng cuối cùng của giải đua xe xuyên Việt 2010 có chiều dài 30,6km, tương đương 18 vòng quanh hồ Hoàn Kiếm. Các cuộc tách tốp liên tục diễn ra, từ đó đã đẩy tốc độ đường đua lên đến hơn 45 km/giờ. Sau 3 vòng đua, 4 tay đua về đích trước sẽ được tính 5, 3, 2, 1 điểm, nên các tay đua đã chọn thời điểm để thoát ra cùng nhau tranh chấp thứ hạng bằng nước rút ở các vòng tính điểm này.

 

Tay đua Hồ Văn Phúc (đội ADC-Truyền hình Vĩnh Long) đã rút thắng trước Đỗ Tuấn Anh (đội Domesco Đồng Tháp) ở vòng đua cuối, về nhất với 40 phút 16 giây, về hạng ba là tay đua Nguyễn Nam Cực (đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn 2). Với 1 lần về nhất ở vòng 3, Hồ Văn Phúc đã giành 10 điểm và xếp hạng nhất luôn ở chặng đua tính điểm này, hạng nhì và ba là Trương Nguyễn Thanh Nhân (đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn 1 – cũng có 10 điểm) và Trịnh Phát Đạt (đội Bảo vệ thực vật An Giang – 8 điểm).

Áo Vàng chung cuộc thuộc về Mai Nguyễn Hưng của Bảo vệ thực vật Sài Gòn. Bùi Minh Thụy của ADC Truyền hình Vĩnh Long giành Áo Xanh, trong khi danh hiệu “Vua leo đèo” thuộc về Lê Văn Duẩn của đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn.

Cũng trong ngày hạ màn, giải “áo trắng” dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất đã được trao cho Nguyễn Tấn Hoài của Domesco Đồng Tháp. Giải đồng đội thuộc về đội Bảo vệ thực vật Sài Gòn, với số tiền thưởng 25 triệu đồng.

Giải đua năm nay được xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24/09 và kết thúc tại Hà Nội vào sáng ngày 09/09. Tổng cộng, các tay đua đã trải qua 13 chặng đua có tổng chiều dài 1.818 km, cùng 3 vòng đua tính điểm trên suốt chiều dài đất nước. Theo thống kê từ ban tổ chức, đã có 59 tay đua tới từ 12 đội tham gia tranh tài, trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của đội tuyển xe đạp Lào.

Xuân Nhi

 

 

 

Print
1562 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top