CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Kết quả bốc thăm các môn Cầu lông, Bóng rổ, Cricket, Bóng đá nam, Cầu mây, Bóng bàn tại SEA Games 29

965 Lượt xem

Để chuẩn bị cho Đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Kuala Lumpur, Malaysia vào tháng Tám tới, nước chủ nhà SEA Games 29 đã tổ chức lễ bốc thăm nội dung đồng đội cho các môn thể thao gồm Bóng nước, Cầu lông, Bóng rổ, Cricket, Đua ngựa, Bóng đá nam, Cầu mây, Bóng bàn và Bóng chuyền. Trong đó, Đoàn thể thao Việt Nam góp mặt tham dự ở tất cả các nội dung bốc thăm trên ngoại trừ môn Bóng nước và Đua ngựa.

Bốc thăm nội dung đồng đội các môn thể thao SEA Games 29 (Ảnh:seagames29)
Điều hành tại mỗi nội dung bốc thăm là các Trọng tài kỹ thuật quốc tế cùng đại diện Đoàn thể thao các quốc gia, vùng lãnh thổ có mặt tại Lễ bốc thăm. Về thể thức bốc thăm: Các nội dung bốc thăm được tiến hành theo thông lệ của các kỳ SEA Games trước đây.

Riêng môn Bóng đá nam được tiến hành bốc thăm theo quy định mới của Ban tổ chức Malaysia. Đội chủ nhà Malaysia và đương kim vô địch Thái Lan được chọn làm hạt giống số 1 và tách thành hai bảng khác nhau. Tiếp theo, các đội được chia thành 3 nhóm căn cứ vào thứ hạng của SEA Games 2015 và bốc thăm để chọn bảng.

Theo đó, ở môn Cầu lông, nội dung đồng đội nữ, có bảy quốc gia tham gia thi đấu ở nội dung này gồm: Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Myanmar, Malaysia, Lào và Indonesia. Thái Lan được miễn trận đầu tiên, vì vậy Việt Nam sẽ gặp Singapore, Myanmar gặp Malaysia và Lào gặp Indonesia. Ở nội dung đồng đội nam môn Cầu lông, Indonesia gặp Campuchia, Thái Lan gặp Việt Nam, Myaanmar gặp Singapore và Lào gặp Malaysia.

Ở nội dung đồng đội môn Bóng rổ nam, Việt Nam nằm cùng bảng B với các đội Indonesia, Singapore, Campuchia và Lào. Bảng A của nội dung này gồm các quốc gia: Philippines, Thái Lan, Malaysia và Myanmar.

Nội dung T20 đồng đội nam môn Cricket, Việt Nam nằm cùng bảng A với các đội Sinagpore và Indonesia. Bảng B gồm các đội Malaysia, Myanmar và Thái Lan.

Môn Cầu mây nội dung đôi nữ, Việt Nam nằm cùng bảng A với Thái Lan và Lào. Bảng B nội dung này gồm các đội Myanmar, Philippines và Malaysia. Nội dung Quadrant (đá 4) môn Cầu mây có 5 quốc gia tham dự gồm: Lào, Malaysia, Indonesia, Myanmar và Việt Nam. Đây là năm đầu tiên nội dung đá 4 được đưa vào thi đấu tại một kỳ SEA games. Nét khác biệt của nội dung này là đường cầu qua lại nhiều hơn, nên tạo nên nhiều sự hấp dẫn hơn.

Nội dung đồng đội nữ môn Bóng bàn, Việt Nam nằm cùng bảng X với Singapore và Indonesia. Bảng Y có bốn đội gồm Thái Lan, Malaysia, Philippines và Malaysia. Còn ở nội dung đồng đội nữ môn này, Việt Nam nằm cùng bảng B với Indonesia, Thái Lan và Campuchia. Bảng A có 5 đội gồm: Singapore, Malaysia, Philippines, Lào, Myanmar.

Môn Bóng chuyền nữ, Việt Nam nằm ở bảng B cùng các đội Malaysia, Philippines. Bảng A gồm các đội Myanmar, Thái Lan, Indonesia. Môn Bóng chuyền nam, Việt Nam nằm ở bảng B cùng với 3 đội là Philippines, Indonesia, Timor Leste. Bảng A gồm các đội: Myanmar, Malaysia, Campuchia và Thái Lan.

Bóng đá nam là môn thể thao được trông đợi nhiều nhất tại lễ bốc thăm lần này. Theo đó, môn Bóng đá nam có 11 đội tuyển tham dự, được chia làm 2 bảng đấu. Thái Lan và Malaysia được chọn làm hạt giống mỗi bảng. Sau quá trình bốc thăm đã xác định được 2 bảng đấu bao gồm: Bảng A: Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore, Brunei và Bảng B: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Đông Timor, Campuchia và Philippines.

Đây được đánh giá là một bảng đấu không dễ dàng đối với U22 Việt Nam khi đụng độ với các đối thủ gồm U22 Thái Lan, U22 Indonesia.

A.T

Print
965 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top