CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Judo kết thúc SEA Games với 7 HCV

1880 Lượt xem

Hạng -66kg nam, Nguyễn Quốc Hùng cũng xuất sắc gành chiến thắng trước Phrommala Pali (Lào) bằng đòn siết cổ ở trận đấu vòng loại. Ở trận bán kết, Hùng tiếp tục thi đấu ấn tượng để giành chiến thắng trước võ sĩ mạnh của Thái Lan là Namwiset Palit và thắng thuyết phục Saw Maing San (Myanmar) trong trận chung kết.

Sau khi giành được 2 tấm HCV trong ngày ra quân ở nội dung Kata nam và Huỳnh Nhất Thống (-55kg nam), ngày 16/12, môn Judo đã bước sang ngày tranh tài thứ 2 với các võ sĩ: “Nữ hoàng Judo Đông Nam Á” Văn Ngọc Tú (-48kg nữ) – võ sĩ đã 3 lần VĐ SEA Games, Đặng Lê Bích Vân (-52kg nữ), ĐKVĐ SEA Games 24 Nguyễn Thị Kiệu (-57kg nữ), Hồ Ngân Giang (-60kg nam), Nguyễn Quốc Hùng (-66kg nam), Lê Duy Hùng (-73kg nam).

Trong ngày đấu này, “Nữ hoàng Judo Đông Nam Á” Văn Ngọc Tú đã không làm phụ lòng người hâm mộ Judo Việt Nam khi có quá trình thi đấu cực tốt để lên bục cao nhất của hạng cân này. Ở vòng đấu bảng, Ngọc Tú đã có đến 2 trận toàn thắng bằng điểm Ippon trước Sam Sothea (Campuchia) và Dawa Helen (Philippines). Trong trận chung kết, Tú tiếp tục chứng tỏ sức mạnh của mình khi tiếp tục vượt qua Ippon võ sĩ chủ nhà Syamphone Phetnida để giành tấm HCV đầu tiên trong ngày và cũng là tấm HCV thứ 3 của Judo Việt Nam tại Đại hội lần này.

Judo Việt Nam hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra (Ảnh: NPV)

Hạng -66kg nam, Nguyễn Quốc Hùng cũng xuất sắc giành chiến thắng trước Phrommala Pali (Lào) bằng đòn siết cổ ở trận đấu vòng loại. Ở trận bán kết, Hùng tiếp tục thi đấu ấn tượng để giành chiến thắng trước võ sĩ mạnh của Thái Lan là Namwiset Palit và thắng thuyết phục Saw Maing San (Myanmar) trong trận chung kết.

Hạng -57kg nữ, ĐKVĐ SEA Games 24 Nguyễn Thị Kiệu cũng có quá trình thi đấu ấn tượng khi dễ dàng vượt qua võ sĩ Indonesia Sri Lestari Endang bằng điểm Ippon. Trong trận chung kết gặp võ sĩ Lào Bonhphaakson, Kiệu cũng xuất sắc giành chiến thắng bằng điểm Ippon để giành tấm HCV thứ 5 cho Judo Việt Nam. Ngoài ra, trong ngày đấu này, Judo Việt Nam còn giành thêm 1 HCĐ nữa của Đặng Lê Bích Vân (-52kg nữ).

Hôm 17/12, ngày thi đấu cuối cùng, Judo Việt Nam hy vọng có thêm ít nhất 2 đến 3 HCV nữa khi các võ sĩ Bùi Thị Hòa (-63kg nữ), HCV SEA Games 23 Nguyễn Thị Như Ý (-78kg nữ) và Như Loan (trên 78kg)… nhập cuộc. Ngoài tấm HCV quý giá của Nguyễn Thị Như Ý, trong ngày đấu này, Bùi Thị Hòa (-63kg nữ) cũng thi đấu ấn tượng để giành chiến thắng bằng 1 điểm trước đối thủ Myanmar ở vòng loại, sau đó tiếp tục tỏa sáng để vượt qua võ sĩ của Malaysia trong trận bán kết cũng bằng chiến thắng Ippon thuyết phục.

Trong trận chung kết, chỉ chưa tới 2 phút tranh tài, Bùi Thị Hòa đã vào đòn móc ngã thành công để ăn điểm Ippon trước đối thủ đến từ Indonesia Anggraeni Teni để giành tấm HCV thứ 7 cho Judo Việt Nam và giúp bộ môn này xuất sắc vượt chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường. Cũng trong ngày hôm qua, Judo Việt Nam còn giành thêm 3 HCĐ nữa của Đặng Hào (-100kg nam), Lý Huỳnh Long (trên 100kg nam) và Kim Loan (trên 78kg nữ).

T.Hường - N.Hương - T.Thiện

Print
1880 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top