CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

IOC tặng thưởng danh hiệu "chủ nhà thân thiện" cho quốc gia đăng cai SEA Games 25

1468 Lượt xem

SEA Games 25 đã khép lại nhưng những dư âm về một Đại hội thành công lần đầu tiên được tổ chức tại Vương Quốc Lào vẫn còn đọng mãi trong lòng bạn bè khu vực và thế giới. Một trong những phần thưởng cao quý cho những nỗ lực nói trên là giải thưởng của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) dành cho Phó Thủ tướng thường trực nước Cộng hoà dân chủ Nhân dân Lào, Trưởng BTC SEA Games 25 - Somsavat Lengsavad.

Danh hiệu này là minh chứng cho những nỗ lực trong phong trào thể thao tại Lào, cũng như mang đến cho các VĐV ở khu vực Đông Nam Á cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thi đấu, thúc đẩy sự phát triển không ngừng của phong trào Olympic.

Ngoài ra, nước chủ nhà SEA Games 25 cũng nhận được lời chúc mừng từ các thành viên gia đình Olympic về việc tổ chức hết sức thành công sự kiện thể thao quan trọng nhất khu vực ngay trong lần đầu tiên.

Quốc gia chủ nhà cũng đã dành cho các vị khách quý đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á sự đón tiếp nhiệt tình, nồng hậu trong sự trân trọng và tình hữu nghị.

Để có được những thành công này, suốt 3 năm qua. Chính phủ và nhân dân Lào đều nỗ lực xây dựng hết mình để tổ chức sự kiện lớn vì một thế giới hoà bình và tốt đẹp hơn không chỉ cho các VĐV nói riêng mà còn cho toàn thể khách quý tới tham dự Đại hội. Việc tổ chức SEA Games 25 thực sự là một thách thức lớn đối với đất nước còn quá bỡ ngỡ với những kinh nghiệm tổ chức một sự kiện thể thao lớn, mang tầm cỡ khu vực tuy nhiên thách thức này đã trở thành cầu nối giữa chính phủ với toàn thể nhân dân và điều này đã mang lại thành công ngoài sức tưởng tượng.

Tại SEA Games 25, nước chủ nhà không chỉ thành công trong công tác tổ chức Đại hội mà còn chứng tỏ với bạn bè khu vực khả năng thi đấu thông qua bảng vàng thành tích 33 HCV, 25 HCB và 52 HCĐ xếp vị trí thứ 7 toàn đoàn.

Minh Phương (theo laoseagames2009.com)

Print
1468 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top