CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Họp báo quốc tế Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 - Đà Nẵng, Việt Nam

918 Lượt xem

Chiều ngày 23/9/2016, tại Trung tâm bao chí chính ở khách sạn Trường Sơn Tùng 5, Đà Nẵng, Ban tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 đã tổ chức họp báo quốc tế nhằm giới thiệu về các hoạt động của truyền hình, báo chí, các hoạt động phụ trợ, các hoạt động xúc tiến du lịch trong thời gian diễn ra Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 tại Đà Nẵng. Cũng tại buổi họp báo, đại diện Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá Bộ Y tế cũng có bài phát biểu nhằm tuyên truyền về tác hại của thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức của các VĐV, HLV, bạn bè trong nước và quốc tế về tác hại của thuốc là nhằm hướng tới một Đại hội thể thao không khói thuốc.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân đân thành phố Đà Nẵng - ông Đặng Việt Dũng khẳng định sự hiện diện của các hãng thông tấn, các cơ quan báo chí đã góp phần thiết thực cho thành công của Đại hội. (Ảnh: Văn Duy)
Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng - ông Đặng Việt Dũng; Phó Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam - ông Phạm Việt Tiến; Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng - ông Nguyễn Xuân Bình; Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao thành phố Đà Nẵng - ông Nguyễn Phúc Linh.

Tại buổi họp báo, ông Đặng Việt Dũng khẳng định, Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng đã và đang nỗ lực hết sức để tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 thành công, tạo ấn tượng tốt đẹp cho bạn bè trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới. Ban tổ chức đánh giá cao sự đóng góp của truyền thông trong thành công của các sự kiện thể thao nói chung và Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 nói riêng. Ông Đặng Việt Dũng cũng khẳng định sự hiện diện của các hãng thông tấn, các cơ quan báo chí đã góp phần thiết thực cho thành công của Đại hội.

Cũng tại buổi họp báo, ông Phạm Việt Tiến đã giới thiệu về quy mô hoạt động cũng như dịch vụ phát sóng, sản xuất chương trình theo tiêu chuẩn của Ủy ban Olympic châu Á cũng như dịch vụ bản quyên truyền hình, phòng booths, cho thuê trang thiết bị cũng như các dịch vụ khác của VTV tại Đại hội. Theo đó, VTV sẽ truyền hình trực tiếp Lễ Khai mạc, Bế mạc và bốn môn thi đấu gồm bóng đá bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, và cầu mây bãi biển. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu của người hâm mộ, VTV có thể sẽ truyền hình trực tiếp một số môn và nội dung khác.

Đại diện cho Trung tâm báo chí chính, ông Hoàng Dự - Giám đốc Trung tâm cũng giới thiệu về quy mô của MPC, các dịch vụ trợ giúp báo chí, chỉ dẫn trong hoạt động tác nghiệp của báo chí, các dịch vụ miễn phí và không miễn phí, điều kiện ăn, ở, đi lại của phóng viên báo chí trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đại điện Ban tổ chức Đại hội giái đáp các câu hỏi của phóng viên báo chí (Ảnh: Văn Duy)
Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng - ông Nguyễn Xuân Bình cũng giới thiệu và quảng bá các hoạt động xúc tiến du lịch của thành phố cũng như các chương trình hỗ trợ báo chí tham quan trong thời gian tác nghiệp. Theo đó, Sở Du lịch Đà Năng đưa ra các tour miễn phí tham quan các danh lam, thắng cảnh của thành phố cho các phóng viên quốc tế như Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, bán đảo Sơn Trà, du lịch Sông Hàn vào ban đêm, dạo quanh thành phố ban đêm bằng xích lô và xa hơn nữa là các chuyến đi Bà Nà, Huế.

Để hướng tới một Đại hội thể thao không khói thuốc, bà Phan Thị Hải - Phó Chủ tịch Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá Bộ Y tế đã đưa ra những số liệu thống kê về những thiệt hai về người và kinh tế do thuốc lá mang lại đồng thời bà Phan Thị Hải mong muốn nhận được sự ủng hộ từ phía các HLV, VĐV, trọng tài trong vấn đề này. Ngoài ra, bà  Phan Thị Hải cũng hy vọng các phóng viên hỗ trợ chưng trình bằng những vài viết tâm huyết vê phòng, chống thuốc lá.

Giải đáp những thắc mắc của các phóng viên tham dự họp báo vế số lượng phóng viên trong và ngoài nước, ông Hoàng Dự cho biết, tính đến thời điểm đăng ký hôm nay, chính thức có trên 330 phóng viên trong nước và quốc tế, trong đó phóng viên nước ngoài có hơn 170 người đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ. Phóng viên truyền hình góp mặt hơn 200 người vào hoạt động tác nghiệp tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5.

Về vấn đề lựa chọn thời điểm tổ chức Đại hội cũng như phương án đối phó nếu thời tiết không như mong muốn, ông Nguyễn Phúc Linh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao thành phố Đà Năng cho biết, Ban tổ chức đã tính đến phương án tổ chức sớm hơn tuy nhiên do lịch hoạt động của Ủy ban Olymnpic châu Á diễn ra dày đặtc đặc biệt là sự kiện Olympic và Paralympic Rio 2016 diễn ra ở Brazil, chính vì vậy Ủy ban Olympic châu Á và Ban tổ chức nước chủ nhà đã thống nhất thời điểm tổ chức Đại hội vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10. Thêm vào đó, thời điểm từ tháng 4 đến tháng 8 là cao điểm du lịch tại thành phố Đà Nẵng, sẽ rất khó để bố trí nơi lưu trú cho các quốc gia tham dự vào thời điểm này.

Còn đối với vấn đề thời tiết không như mong muốn, Ban tổ chức cũng đã lên phương án đối phó với từng tình huống cụ thể.

A.T

Print
918 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top