CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Họp báo Liên hoan Văn hóa các dân tộc Việt Nam 2012

618 Lượt xem

Điểm nhấn của Liên hoan lần này chính là đêm tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam với chuỗi các hoạt động chủ đề “Vận hội năm rồng, đại đoàn kết, khát vọng và thăng hoa”, khắc họa hình tượng rồng bay lên cùng vận hội mới của đất nước, hướng tới tầm nhìn 2015 – 2020, hy vọng sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển đi lên. Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 19-4,  tại sân khấu nổi hồ Đồng Mô.

Nhằm cung cấp thông tin phục vụ cho công tác thông tin tuyên truyền được sâu rộng hơn về Liên hoan văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2012, ngày 5/4 tại khách sạn Daewoo BTC Liên hoan đã tổ chức họp báo. Buổi họp báo do ông Hồ Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL, Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan văn hóa các dân tộc Việt Nam chủ trì.

Đạo diễn các chương trình của Liên hoan - Nhà văn Nguyễn Khắc Phục
trả lời các câu hỏi từ các phóng viên, nhà báo
(Ảnh: Y Trang)

Với chủ đề "Vận hội năm rồng" Liên hoan sẽ được tổ chức trong 2 ngày 18 - 19/4, tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam - Đồng Mô, Sơn Tây Hà Nội. Tham dự Liên hoan năm nay có 13 dân tộc đến từ 8 tỉnh trong cả nước gồm: H’Mông, Tày (Hà Giang); Dao, Thái (Sơn La); Mường (Hòa Bình); Nùng (Lạng Sơn); Ba Na, Gia Rai (Kon Tum); M’Nông (Đắk Nông), Ê Đê (Đắk Lắk); Chăm, Khơ Me (An Giang), Kinh.

Theo Đạo diễn chương trình Liên hoan - Nhà văn Nguyễn Khắc Phục: điểm nhấn của Liên hoan lần này chính là đêm tôn vinh văn hóa các dân tộc Việt Nam với chuỗi các hoạt động chủ đề “Vận hội năm rồng, đại đoàn kết, khát vọng và thăng hoa”, khắc họa hình tượng rồng bay lên cùng vận hội mới của đất nước, hướng tới tầm nhìn 2015 – 2020, hy vọng sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển đi lên. Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 19-4,  tại sân khấu nổi hồ Đồng Mô.

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Y Trang)

BTC dự kiến, Liên hoan văn hóa các dân tộc Việt Nam 2012 diễn ra sẽ thu hút khoảng 1.500 khách tới tham quan. Các chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Liên hoan đều rất đặc sắc và có sự gắn kết hài hòa giữa các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch. Để đảm bảo tính chính xác, nguyên bản về những nét đặc trưng truyền thống của từng đồng bào dân tộc, BTC cùng các nhà cố vấn nổi tiếng về dân tộc học, văn hóa dân gian của Việt Nam đã có sự chuẩn bị tích cực, nghiêm túc trong nhiều ngày với mong muốn mang đến cho Liên hoan những khắc họa độc đáo nhất về đồng bào các dân tộc.

Trao đổi với các phóng viên, nhà báo tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban chỉ đạo Liên hoan văn hóa các dân tộc Việt Nam khẳng định: Đây là sự kiện rất có ý nghĩa được Đảng và Nhà nước rất quan tâm, là sân chơi lớn về văn hóa cho đồng bào các dân tộc, qua đó nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống văn hóa các dân tộc Việt Nam, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết. Bên cạnh đó, trong các chương trình hoạt động của Liên hoan có Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ (lấy ngày 19/4 là ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam) là hoạt động rất quan trọng, nhằm đánh giá tổng kết và rút ra các kinh nghiệm về những việc đã và chưa làm được, từ đó đưa ra những phương hướng hoạt động trong những năm tới.  

Liên hoan văn hoá các dân tộc Việt Nam hướng tới mục tiêu tôn vinh, bảo tồn văn hóa, quảng bá, đầu tư, phát triển các sản phẩm du lịch nhằm thu hút mọi đối tượng khách thăm quan trong nước và quốc tế.

N. H

Print
618 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top