CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hội thảo khoa học tuyển sinh và đào tạo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch năm học 2019 – 2020

1157 Lượt xem

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; TS. Nguyễn Thế Hùng – Vụ trưởng Vụ đào tạo, Bộ VHTTDL; các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý; đại diện lãnh đạo các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch trực thuộc Bộ. 

Hiện nay, Bộ VHTTDL quản lý trực tiếp 28 cơ sở đào tạo. Trong đó, có 16 cơ sở đào tạo Văn hóa nghệ thuật (11 trường Đại học, 1 học viện, 1 viện nghiên cứu, 3 trường cao đẳng và 2 trường trung cấp), 4 cơ sở đào tạo Thể dục thể thao và 8 cơ sở đào tạo Du lịch.

Image

Năm học 2018 – 2019, kết quả kỳ thi tuyển sinh của các cơ sở đào tạo thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế. Một số trường đã triển khai tốt công tác tuyên truyền thông tin tuyển sinh như: tư vấn trực tiếp, tư vấn trực tuyến, mạng xã hội facebook, lập fanpage, tổ chức hội nghị tuyển sinh tại trường có sự tham gia của doanh nghiệp và lãnh đạo các trường THPT, tham gia ngày hội tuyển sinh, phối hợp với các trường ThPT để tư vấn hướng nghiệp và cập nhật dữ liệu tuyển sinh mới nhất,... kết quả: khối văn hóa nghệ thuật đạt 74% , khối thể dục thể thao đạt 52%, khối du lịch đạt 105% tổng số chỉ tiêu.

Các tham luận tại Hội thảo tập trung vào một số vấn đề cụ thể như: Thực trạng, thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh và đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch thời gian qua; Ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội trong công tác tuyển sinh; Giải pháp nâng cao hiệu quả, đẩy mạnh truyền thông, định hướng nghề nghiệp đối với công tác tuyển sinh và đào tạo trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch; Tăng cường liên kết giữa cơ sở đào tạo với cơ quan, doanh nghiệp sử dụng lao động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch; Chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh và đào tạo đối với các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ.

Cũng tại Hội thảo nhiều giải pháp đã được đưa ra để tham mưu cho công tác đào tạo đạt hiệu quả cao như: hệ thống các văn bản chỉ đạo, văn bản hướng dẫn đối với kỳ thi tuyển sinh cần được ban hành đầy đủ, đáp ứng được yêu cầu và đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch; Công tác chỉ đạo thi nhất quán, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các Bộ, ngành liên quan đảm bảo cho các đợt thi diễn ra bình thường, an toàn, không gây áp lực cho thí sinh, phụ huynh và xã hội…

Print
1157 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top