CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Hội thảo Khoa học quốc tế chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học TDTT Đà Nẵng (13/12/1977 – 13/12/2017)

2739 Lượt xem

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường (13/12/1977 - 13/12/2017) sáng ngày 12/12/2017, tại trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã long trọng khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế năm 2017. Hội thảo là một trong những hoạt động quan trọng đánh dấu sự phát triển về khoa học, công nghệ và hợp tác quốc tế của nhà trường trong suốt 40 năm xây dựng và phát triển.

 

GS.TS Lê Đức Chương phát biểu tại Hội thảo (Ảnh: Thu Thanh)

Tham dự Hội thảo quốc tế có GS.TS. Lê Quý Phượng - Chủ tịch Hội khoa học thể thao Việt Nam, Chủ trì hội thảo; đại diện Viện khoa học TDTT, các trường Đại học TDTT;Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các trường Đại học và đại diện trường Đại học TDTT Bắc Kinh (Trung Quốc), Đại học Burapha, (Thái Lan), Đại học Porto (Bồ Đào Nha), Đại học Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc). Về phía nhà trường, có PGS.TS. Lê Đức Chương - Hiệu trưởng và các đồng chí trong ban lãnh đạo, trưởng các phòng, khoa, bộ môn cùng toàn thể giảng viên.

Hội thảo quốc tế chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập trường Đại học TDTT Đà Nẵng là dịp nhà trường giới thiệu những kết quả nghiên cứu của cán bộ, giảng viên, viên chức trong thời gian qua, đồng thời là dịp để các khoa học trong nước và quốc tế báo cáo kết quả nghiên cứu của mình qua đó chia sẻ, trao đổi những kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu để công tác khoa học công nghệ TDTT ngày càng phát triển tốt hơn.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Lê Đức Chương – Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Đà Nẵngnhấn mạnh: “Hội thảo lần này nhà trường đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các nhà khoa học, giảng viên các trường Đại học, Viện nghiên cứu trong nước và quốc tế. Hội thảo mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp có giá trị cao nhằm giúp trường và các cơ sở đào tạo nâng cao nghiên cứu khoa học, công tác quản lý đào tạo, góp phần thúc đẩy sự phát triển của trường nói riêng và ngành TDTT nói chung.

Hội thảo được tổ chức với quy mô lớn, đã nhận được hơn 100 bài báo khoa học của cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước gửi đến. 8/92 báo cáo tham luận đăng trong kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc tế của Trường đã được chọn để báo cáo tại Hội thảo, tiêu biểu cho các vấn đề nghiên cứu khác nhau giữa các trường, đơn vị trong và ngoài nước, đó là:Hướng dẫn quản lý dịch vụ cho thể thao bãi biển và du lịch: Nghiên cứu điển hình tại thành phố Đà Nẵng (TS. Nguyễn Trà Giang - Đại học Hồng Bàng); Xu hướng phát triển sản nghiệp thể thao Trung Quốc đến năm 2025 (GS.TS. Lin Xiampeng - Đại học TDTT Bắc Kinh, Trung Quốc); Nghiên cứu ảnh hưởng của chương trinhf giáo dục cá biệt hóa đối với khả năng vận động ở trẻ tự kỷ mức độ nhẹ - trung bình lưa tuổi 3 - 6 tại thành phố Đà Nẵng TS. Nguyễn Việt Tuấn - Trường Đại học TDTT Đà Nẵng); phương pháp áp dụng khoa học thể thao vào phục vụ tập luyện và thi đấu: Nghiên cứu điển hình tại Trung tâm Burapha và Chonburi (TS. Chatkamon Singnoy, Đại học Burapha Thái Lan); Giới thiệu chương trình đào tạo ngành thể thao tại khoa thể thao, trường đại học Porto (GS.TS. Antonio Manuel Fonseca Đại học Porto, Bồ Đào Nha); Hiệu quả chương trình tập luyện sức mạnh 8 tuần đối với mô - men lực cơ của VĐV đội tuyển nữ bóng chuyền thành phố Hồ Chí Minh (Thạc sĩ. Đào Văn Thâu - Trường Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh); Ảnh hưởng của sự hập thụ oxy trước và sau thi đấu đối với các chỉ số Acid Kinase, Creatine Kinase và Lactate Dehydrogenase ở VĐV chạy 400m (Xie Wei - Đại học sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc); Giải pháp phát triển kinh tế TDTT ở Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế (PGS.TS. Đặng Văn Dũng - Trường Đại học TDTT Bắc Ninh); giới thiệu các trang thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu khoa học TDTT (Mr. Alexander Peter Bock h/p Cosmos)....

Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học nhằm chia sẻ, trao đổi những kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu để công tác khoa học công nghệ TDTT ngày càng phát triển.

Hội thảo khoa học quốc tế chào mừng 40 năm ngày thành lập Trường đã kết thúc và thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp của các đại biểu, các nhà khoa học và bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần khẳng định thương hiệu và úy tín của Trường trong sự nghiệp giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong tương lai.

Thu Thanh

Print
2739 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top