TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hoạt động mít tinh kỷ niệm ngày TTVN tại các địa phương

1690 Lượt xem

Trong những ngày tháng 3 lịch sử, trên cả nước các địa phương đã, đang và sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chào mừng. Trong đó, Lễ kỷ niệm 70 năm ngày TTVN đã được diễn ra tại nhiều nơi và là hoạt động nổi bật trong chuỗi các hoạt động nhân lễ kỷ niêm, bởi đây là dịp để các thế hệ cán bộ, lãnh đạo, HLV, VĐV ngành TDTT trên cả nước cùng nhau ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của TTVN nói chung, thể thao của địa phương mình nói riêng, qua đó nhằm giáo dục các thế hệ trẻ cần nỗ lực hơn nữa để tiếp bước cha anh, xây dựng ngành TDTT ngày càng phát triển, hướng tới mục tiêu "Dân cường, quốc thịnh" như sinh thời Bác Hồ từng mong muốn.

Tại Vĩnh Phúc: Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục, Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2016)do Sở VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đã diễn ra trọng thể vào ngày 24/3 với sự tham dự của đại diện lãnh đạo tỉnh uỷ, các ban, ngành đoàn thể cùng toàn thể cán bộ lãnh đạo (đương nhiệm và nguyên là lãnh đạo ngành TDTT qua các thời kỳ), HLV, VĐV…

Trong suốt 70 năm qua, ngành TDTT nói chung, TDTT Vĩnh Phúc nói riêng đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đặc biệt là từ năm 1997 đến nay, sau 19 năm tái lập tỉnh, TDTT Vinh Phúc đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội cũng như an ninh quốc phòng của địa phương. Trong điều kiện khó khăn về nhiều mặt, bộ máy tổ chức thường xuyên có những biến động do điều kiện khách quan, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền, công tác TDTT của địa phương ngày càng có nhiều khởi sắc. Phong trào TDTT quần chúng phát triển sâu rộng với cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Tỷ lệ người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên nâng từ 15,3% (năm 2000) lên 17% (2015); số gia đình thể thao tăng từ 9% lên 20%, 100% các trường THPT học thể dục nội khóa, 95% cán bộ chiến sỹ các đơn vị vũ trang đạt chiến sỹ khỏe. Cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa thể thao được tỉnh và địa phương quan tâm xây dựng. Thể thao thành tích cao ngày càng được khẳng định, có 116 vận động viên đạt đẳng cấp Quốc gia; các vận động viên Vĩnh Phúc tham gia đội tuyển Quốc gia thi đấu các giải thể thao Quốc tế đã giành được 58 huy chương các loại...

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày TTVN là dịp để tôn vinh các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Thể thao Hải Dương (Ảnh: KD )
Tại Hải Dương: Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Thể thao Việt Nam được tổ chức vào ngày 25/3/2016. Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh- ông Nguyễn Dương Thái đã ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp quan trọng của ngành TDTT đối với việc nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho nhân dân và mang về vinh quang cho thể thao tỉnh nhà và quốc gia. Để công tác TDTT của tỉnh ngày càng phát triển, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái yêu cầu thời gian ngành VHTTDL cần tích cực tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020"; thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1998/QĐ-UBND của UBND tỉnh về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị. Đồng thời, chủ trì, phối hợp với các ngành, địa phương liên quan triển khai các đề tài khả thi thực hiện quy hoạch phát triển sự nghiệp TDTT giai đoạn 2010 - 2020 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đẩy mạnh hơn nữa phong trào TDTT quần chúng; chú trọng xây dựng, cải tạo, nâng cấp thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở gắn với xây dựng nông thôn mới. Duy trì, giữ vững và phát huy truyền thống thành tích của các môn thể thao mũi nhọn, trọng tâm của tỉnh và các môn thể thao kế cận chiến lược. Tham gia thi đấu các giải thể thao quốc gia và làm nhiệm vụ thi đấu quốc tế đạt nhiều thành tích cao. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động TDTT nhằm huy động mọi nguồn lực của xã hội để TDTT của địaphương ngày càng phát triển. Tăng cường phối hợp với các ngành, các cấp triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quản lý và phát triển sự nghiệp TDTT trên địa bàn tỉnh. Các huấn luyện viên, vận động viên cần tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn; tích cực thi đua, cạnh tranh lành mạnh, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 27% số dân tham gia luyện tập TDTT thường xuyên, 18% số gia đình là gia đình thể thao, có hơn 3.500 câu lạc bộ, điểm, nhóm tập luyện TDTT. Đặc biệt, Thể thao thành tích cao của tỉnh không ngừng lớn mạnh. Từ 5 môn thể thao được thành lập trước đây, đến nay đã có 27 môn, với hơn 400 vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp tập luyện ở 3 trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao của tỉnh. Hằng năm, tại các giải quốc gia và quốc tế, Hải Dương đều có VĐV tham dự và giành được thành tích cao. Qua 7 lần tham gia Đại hội TDTT toàn quốc, đoàn Hải Dương luôn nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố, ngành có thành tích cao nhất. Tại SEA Games 28 (năm 2015), lần đầu tiên Hải Dương có số lượng VĐV tham dự đông nhất (16 VĐV) và giành được nhiều huy chương nhất (9 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ). Ở đấu trường Asiad (Đại hội TDTT châu Á), VĐV Hải Dương đã đoạt 2 HCB, 2 HCĐ. Đặc biệt, tỉnh có 3 VĐV giành quyền tham dự các kỳ Olympic.

Nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc được nhận kỷ niệm chương của ngành VHTTDL(Ảnh: DThu)
Vĩnh Long: Kỷ niệm 70 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/3 và 40 năm ngành TDTT Vĩnh Long. Chiều ngày 25/3, Sở VH, TT & DL tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt với rất đông lãnh đạo, CB, CNVC ngành TDTT tỉnh nhà trong 40 năm qua.Với phong trào TDTT quần chúng cho mọi người của tỉnh Vĩnh Long được phát triển tốt trên cơ sở duy trì tổ chức cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Toàn tỉnh có 31 loại hình, môn TDTT, 6 tổ chức Liên đoàn, Hội thể thao được hình thành trên địa bàn và hoạt động tốt, để hoạt động thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao của tỉnh nhà được phát triển tốt. Tính đến năm 2015 toàn tỉnh có 29,7% tỷ lệ dân số tham gia tập luyện TDTT thường xuyên, tăng 4,1% so với năm 2011 và có 22% tổng số hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình luyện tập TDTT.

Cơ sở vật chất kỹ thuật, sân bãi thể thao các cấp của tỉnh cũng được đầu tư xây dựng như: Sân điền kinh nhựa tổng hợp, hệ thống tưới nước tự động mặt cỏ sân bóng đá, Trường Năng khiếu TDTT, nhà tập bóng bàn cấp tỉnh; Cấp huyện có 5 sân vận động, 2 nhà đa năng, 17 sân bóng đá cấp xã và 1.150 CLB, điểm tập TDTT trong toàn tỉnh.

Thành tích TDTT đỉnh cao, được Tổng cục TDTT khen thưởng tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014 xếp hạng 9/65 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Các môn: điền kinh, bơi lặn, xe đạp, võ thuật, bắn cung,… phá và giử hàng chục kỷ lục quốc gia, đào tạo hàng trăm lượt VĐV kiện tướng và cấp I quốc gia, đóng góp hàng chục lượt VĐV cho các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tại buổi họp mặt này, bà Huỳnh Kim Nguyên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo: “Ngành TDTT tỉnh nhà luôn trao dồi đạo đức, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cống hiến hết mình cho sự nghiệp TDTT. Đầu tư có trọng điểm để phát triển thể thao thành tích cao. Song song đó, gắn kết phối hợp với các liên đoàn thể thao, các ngành đẩy mạnh trong hoạt động xã hội hóa.  Nhân dịp này, Bộ VH, TT & DL trao  kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp TDTT Việt Nam” cho 60 cá nhân có nhiều đóng góp hoạt động TDTT nước nhà.

TS Lê Đức Chương - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT Đà Nẵng trao kỷ niệm chương cho các cán bộ, giáo viên có thành tích xuất sắc (Ảnh: Thu Thanh)
Trường Đại học TDTT Đà Nẵng: Sáng 25/3, trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thể thao Việt Nam. Tại buổi lễ, các thế hệ thày trò Trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã cùng ôn lại truyền thống ngành TDTT. Cùng với chặng đường phát triển của Thể thao Việt Nam, gần 39 năm qua trường Đại học TDTT Đà Nẵng đã không ngừng đào tạo, bồi dưỡng góp phần cung cấp nguồn nhân lực TDTT có tri thức, có sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển nền thể thao cho đất nước, giúp cho cho người dân có cơ thể khỏe mạnh và trí tuệ minh mẫn để xây dựng và bảo vệ đất nước. Kể từ ngày thành lập đến nay, nhà trường đã đào tạo hơn 10.000 sinh viên thành những cán bộ, huấn luyện viên, giáo viên TDTT, đi khắp các tỉnh miền Trung, Tây nguyên và cả nước; đem khả năng và tâm huyết của mình xây dựng phong trào TDTT, vận động nhân dân tập luyện thể thao vì mục tiêu phát triển thể chất, nâng cao sức khỏe để góp phần xây dựng nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong đó nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo TDTT, huấn luyện viên cấp cao, tiếp tục đào tạo nhiều tài năng thể thao, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển TDTT nước nhà.

Với hơn 3.300 sinh viên trình độ đại học ở 3 mã ngành giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao và quản lý TDTT, chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi thường xuyên đạt tỷ lệ trên 65%, đa số sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo; đến nay nhà trường đã có 22 tiến sĩ, 101 thạc sĩ và 24 giảng viên đang đào tạo tiến sĩ … Phong trào thi đua yêu nước xã hội chủ nghĩa trong nhà trường được triển khai thường xuyên, sâu rộng kết quả nhiều tập thể xuất sắc, điển hình tiên tiến, nhiều thầy cô tâm huyết với nghề trở thành tấm gương cho sinh viên và cán bộ giảng viên noi theo….

Lào Cai: Hoà chung không khí cả nước tưng bưng kỷ niệm ngày truyền thống ngành TDTT, Sở VHTTDL đã long trọng tổ chứ lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thông ngành TDTT. Theo đó, tại buổi lễ, các thế hệ cán bộ, HLV, VĐV ngành TDTT đã cùng nhau ôn lại những chặng đường phát triển của ngành TDTT nói chung, TDTT tỉnh Lào Cai nói riêng. Trong đó nhấn mạnh “ sự nghiệp thể dục – thể thao của tỉnh có những bước phát triển vượt bậc. Phong trào luyện tập thể dục, thể thao quần chúng diễn ra sôi động ở khắp các huyện, thành phố. Hiện, toàn tỉnh có trên 23% dân số thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao; trên 350 câu lạc bộ thể thao, hoạt động thường xuyên; 100% các trường đảm bảo thực hiện tốt công tác giáo dục thể chất. Hệ thống Cơ sở vật chất cho hoạt động TDTT không ngừng được đầu tư khang trang, hiện đại. Từ sự phát triển của TDTT quần chúng, lĩnh vực Thể thao thành tích cao của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Từ “trắng” huy chương tại Đại hội Thể dục – Thể thao toàn quốc năm 2006, đến nay, thể thao Lào Cai đã vươn lên xếp thứ 4/19 các tỉnh miền núi. Hàng năm, Lào Cai đều đóng góp cho các đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia nhiều VĐV ưu tú.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành TDTT tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thế đã khẳng định: Sau 20 năm xây dựng và trưởng thành, ngành thể dục – thể thao tỉnh đã phát triển mạnh cả về chiều rộng và chiều sâu, đóng góp tích cực trong việc nâng cao sức khỏe nhân dân, khẳng định vị thế của thể thao thành tích cao Lào Cai. Thông qua các hoạt động thể dục - thể thao, đã quảng bá hình ảnh về một Lào Cai năng động, đổi mới đến với bạn bè trong nước, quốc tế”

 K.Dung, Y.Nhi, D.Thu.Thu Thanh, VD

Print
1690 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top