TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hỗ trợ phát triển hệ thống vui chơi, giải trí cho trẻ em khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa

3731 Lượt xem

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2015, Bộ VHTTDL đã ban hành văn bản hướng dẫn 617/BVHTTDL-VHDT gửi Sở VHTTDL 15 tỉnh về việc hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phát triển hệ thống vui chơi, giải trí cho trẻ em khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2015.

Theo đó, 15 địa phương thuộc khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo sẽ được hỗ trợ phát triển hệ thống vui chơi, giải trí cho trẻ em với kinh phí là khoàng 500 triệu đồng cho mỗi điểm. 15 địa phương được hỗ trợ gồm: Bắc Kạn, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Hòa Bình, Lạng Sơn, Trà Vinh, Đăk Lăk, Quảng Bình, Phú Thọ, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ngãi, Quảng Nam và Quảng Trị sẽ được hỗ trợ các thiết bị cho các điểm vui chơi trẻ em.

Theo văn bản hướng dẫn, Bộ VHTTDL yêu cầu các Sở VHTTDL 15 địa phương trên sau khi có ý kiến của UBND tỉnh lập Kế hoạch xây dựng Dự án, thành lập Ban quản lý dự án xây dựng điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em.  Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương chủ động bố trí nguồn vốn từ ngân sách của địa phương và huy động các nguồn lực hợp pháp khác để thực hiện đúng mục tiêu của dự án, đáp ứng kịp thời nhu cầu giải trí, sinh hoạt, vui chơi, học tập của trẻ em.

Đặc biệt, đối tượng của dự án là trẻ em khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa nên các hạng mục công trình để đầu tư xây dựng phải phù hợp với lứa tuổi, vùng miền và thể lực của trẻ.

Đối với các tỉnh được bố trí vốn đầu tư xây dựng điểm vui chơi trẻ em năm 2015 cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ Dự án gửi về Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Vụ Văn hóa dân tộc, Vụ Kế hoạch, Tài chính) trước ngày 30/3/2015 để xin ý kiến thỏa thuận trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Dự án.

KC

Print
3731 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top