CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hình ảnh các hoạt động thể thao trên "Con đường gốm sứ"

2705 Lượt xem

Con đường gốm sứ được thực hiện trong gần bốn năm (2/2007 - 10/2010) với sự góp sức của 20 họa sĩ Việt Nam, 15 họa sĩ quốc tế, 500 thiếu nhi Việt Nam và quốc tế, 50 sinh viên mỹ thuật, hơn 100 nghệ nhân từ nhiều làng nghề gốm nổi tiếng khắp cả nước. Đây là công trình nghệ thuật đặc sắc, độc đáo gồm những tác phẩm nghệ thuật phác họa lịch sử Việt Nam, danh lam thắng cảnh, rồng thiêng, chim lạc, sử thi... cùng những tinh hoa của các làng nghề gốm truyền thống như: Bát Tràng, Phù Lãng, Chu Đậu, Bình Dương, Vĩnh Long, Bàu Trúc...

Con đường Gốm sứ có độ dài tổng cộng 3,85 km và tổng diện tích 6.950 m2 kéo dài từ cửa khẩu An Dương trên đường Yên Phụ, dọc theo các phố Trần Nhật Duật, Trần Quang Khải và Trần Khánh Dư, đến cửa khẩu Vạn Kiếp. Trong đó, đoạn tranh mang tên "Hoa văn Việt Nam trong dòng chảy lịch sử" dài 810m, diện tích hơn 1.570 m2 đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao Bằng công nhận "Bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới" vào đúng dịp Hà Nội tổ chức kỷ niệm Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội. 

Thả diều - môn thể thao dân gian (Ảnh: Thu Trang)
Theo nhận xét của đại diện Tổ chức Guinness: "Đây là một công trình nghệ thuật rất ấn tượng, bởi từ khi được khởi động vào năm 2007, nó đã tập hợp được mọi người ở các hoàn cảnh khác nhau, không chỉ ở Việt Nam mà từ khắp nơi trên thế giới."

Cùng với những tác phẩm nghệ thuật phác họa lịch sử, danh lam thắng cảnh của đất nước còn có các hình ảnh về các hoạt động thể thao dân gian và hiện đại như: Bóng đá, Bóng chuyền, Bơi, Câu cá, Thả diều, Trượt pa tanh, Khiêu vũ thể thao...

Những bức tranh với sắc màu sặc sỡ, vui nhộn dưới góc nhìn của các em thiếu nhi các trường học ở Hà Nội đã phần nào toát lên tình yêu, niềm ham mê tập luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ. Đặc biệt, những bức tranh này còn nhằm truyền tải thông điệp "thể thao nối vòng tay lớn, giúp mọi người xích lại gần nhau".

Thu Trang

Print
2705 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top