TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệu quả từ công tác xã hội hóa TDTT ở Ba Đồn - Quảng Bình

1030 Lượt xem

Nhằm hưởng hứng và thực hiện hiệu quả cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", trong những năm gần đây, phong trào thể dục thể thao (TDTT) ở thị xã Ba Đồn - Quảng Bình đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Đặc biệt, công tác xã hội hóa TDTT ở thị xã Ba Đồn luôn được Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành, đơn vị quan tâm, đồng hành vì sự phát triển của phong trào TDTT toàn thị xã nói riêng và toàn tỉnh Quảng Bình nói chung.

Nói về công tác TDTT trên địa bàn toàn thị xã, ông Ngô Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thị xã Ba Đồn - Quảng Bình cho hay: Đến nay, phong trào TDTT trên địa bàn thị xã ngày càng phát triển, với tỷ lệ người tập luyện TDTT thường xuyên đạt 29,5%, có 40 Câu lạc bộ TDTT, 16/16 xã, phường đã quy hoạch đất xây dựng sân Thể thao. Hàng năm, thị xã đã kêu gọi xã hội hóa Thể thao trên 1 tỷ đồng để tổ chức các giải thi đấu và xây dựng các điểm tập luyện Thể thao.

Để gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hàng năm vào dịp đầu xuân năm mới, thị xã Ba Đồn đã tổ chức hội Vật truyền thống, thu hút đông đảo các địa phương tham gia như: Phường Quảng Thuận, Quảng Long, Quảng Phúc,... với gần 100 đô vật tranh tài ở nhiều hạng cân. Đây là hoạt động Thể thao luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo quần chúng nhân dân và nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân nơi đây. Chính vì vậy, từ nhiều năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV) Bắc Quảng Bình đã luôn đồng hành, tài trợ tổ chức hội Vật với số tiền hàng chục triệu đồng. Nhờ sự chung tay góp sức về mặt kinh tế cũng như tinh thần của BIDV Bắc Quảng Bình, đã góp phần làm nên thành công và tạo thương hiệu cho giải Vật truyền thống thị xã.

Cùng với đó, từ sự kêu gọi của chính quyền cũng như nhận thấy ý nghĩa của việc tập luyện TDTT, nhiều doanh nghiệp, tổ chức kinh tế nằm trên địa bàn toàn thị xã đã luôn sẵn sàng đồng hành, tài trợ để tổ chức các giải đấu, hoạt động TDTT. Đồng thời, đầu tư trang thiết bị, dụng cụ tập luyện được lắp đặt tại các công viên, địa điểm tập luyện TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân. 

Khi nói về hiệu quả xã hội hóa TDTT ở thị xã Ba Đồn - Quảng Bình, chắc chắn không thể không nhắc đến phong trào Bóng đá – môn Thể thao luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu của người dân nơi đây. Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về hay kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, các phường, xã ở Ba Đồn đã tổ chức giải Bóng đá mừng Đảng, mừng Xuân. Ngay tại phường Quảng Thuận, giải Bóng đá truyền thống được tổ chức hằng năm thu hút trên 10 đội bóng tham gia. Nếu như không có sự tài trợ chung tay góp sức từ các nhà tài trợ thì hẳn nhiều giải đấu Thể thao tại địa phương rất khó được tổ chức cũng như ít tạo được không khí sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe.

Gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu tập luyện Bóng đá ở sân cỏ nhân tạo, thị xã Ba Đồn đã xã hội hóa đầu tư xây dựng 3 sân cỏ nhân tạo. Kể từ khi có sân cỏ nhân tạo đến nay, tỉ lệ người tập luyện môn Bóng đá ở thị xã Ba Đồn được tăng lên đáng kể. Đến nay, ước tính đã có 20 Câu lạc bộ Bóng đá sân cỏ nhân tạo ở thị xã Ba Đồn được thành lập và tập luyện thường xuyên.

Nhận thấy phong trào Bóng đá sân cỏ nhân tạo ngày càng phát triển, hàng năm, Uỷ ban Nhân dân thị xã Ba Đồn - Quảng Bình tổ chức 4 giải đấu Bóng đá nhằm tạo sân chơi bổ ích cho mọi người nhân dịp các ngày lễ kỷ niệm của quê hương đất nước. Đây là giải thi đấu Thể thao hấp dẫn, không chỉ quy tụ những đội bóng mạnh trên địa bàn thị xã mà còn có những đội bóng mạnh đến từ các Câu lạc bộ ở thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch, Quảng Trạch... Để tạo nguồn kinh phí tổ chức các giải Thể thao này, thị xã Ba Đồn đã huy động nguồn kinh phí xã hội hóa từ các đơn vị kinh doanh, xây dựng, như: Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; BIDV; Công ty Truyền thông Phú Mạnh, Công ty Lê Nam, Công ty Cosevco... với số tiền hàng trăm triệu đồng. Không chỉ kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ nguồn kinh phí để tổ chức các giải thi đấu Thể thao, đến nay, trên địa bàn thị xã đã có nhiều cá nhân, đơn vị tự nguyện đầu tư, mua sắm cơ sở vật chất để phục vụ các hoạt động TDTT. Những câu lạc bộ Bóng bàn, Cầu lông... phát triển ngày càng sâu rộng thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện.

Đặc biệt, với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, phong trào TDTT ngày càng được đông đảo nhân dân thị xã Ba Đồn - Quảng Bình tích cực hưởng ứng và tự lựa chọn cho mình môn Thể thao phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe. Bên cạnh đó, Thể thao Ba Đồn luôn đạt thành tích cao tại các giải thi đấu của tỉnh. Đặc biệt, với sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, sự hưởng ứng và đồng thuận của đông đảo nhân dân, công tác xã hội hóa trong lĩnh vực TDTT của thị xã Ba Đồn đã và đang có những chuyển biến tích cực, phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Hy vọng, với những nền tảng sẵn có cũng như những định hướng phát triển phù hợp, công tác xã hội hóa TDTT tại thị xã Ba Đồn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu hơn nữa trong thời gian tới.

N. H

Print
1030 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top