TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hiệp hội Olympic Ấn Độ gặp mặt các Liên đoàn thể thao quốc gia để thảo luận về Tokyo 2020

992 Lượt xem

Chủ tịch Hiệp hội Olympic Ấn Độ Narinder Batra cho biết, kế hoạch gặp mặt quan chức các Liên đoàn thể thao quốc gia vào đầu năm tới để xây dựng kết hoạch và chiến lược cho Tokyo 2020 và Olympic 2024.

Theo Asian News International, cuộc họp sẽ góp phần đưa ra những phương thức giúp mục tiêu huy chương của quốc gia này được triển khai một cách khả thi hơn.

Chủ tịch Batra cũng đã viết một bức thư bày tỏ mong muốn trong đầu năm 2020, được gặp gỡ trực tiếp với Chủ tịch và Tổng thư ký của 33 Liên đoàn thể thao quốc gia để thảo luận về Tokyo 2020 cũng như kế hoạch cho Paris 2024. Chủ tịch Batra cũng khẳng định rằng đây là thời điểm thích hợp của thể thao Ấn Độ, chính vì vậy các Liên đoàn thể thao quốc gia cần phối hợp nhằm xây dựng nên chiến lược và sử dụng hết mọi nguồn lực có thể để chứng minh những chiến lược này là niềm tự hào của quốc gia thông qua các sự kiện Olympic năm 2020 và 2024.

Chủ tịch Batra cũng là thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế cho biết thêm:chính phủ Ấn Độ rất quan tâm, ủng hộ và hậu thuẫn các vận động viên trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2020 và 2024. Ấn Độ sẽ nỗ lực để khắc phục sự yếu kém về thành tích tại Olympic Rio de Janeiro năm 2016 và điều này sẽ được cải thiện tại Tokyo 2020.

Tại Rio 2016, thể thao Ấn Độ chỉ giành duy nhất hai huy chương đó là huy chương Bạc cầu lông đơn nữ của Pusarla Venkata Sindhu và huy chương Đồng hạng 58kg vật tự do nữ của Sakshi Malik. Đây được đánh giá là thành tích nghèo nàn so với một quốc gia có số dân nhiều hơn 1,3 tỷ người. Ngoài mục tiêu huy chương, Ấn Độ cũng đặt mục tiêu về ngôi nhà thân thiện tại Olympic Tokyo 2020 và Hiệp hội Olympic quốc tế Ấn Độ chính thức công bố về chủ trương này. Kế hoạch về ngôi nhà này đang được phối hợp với đối tác Tập đoàn JSW để triển khai.

Tổ chức thể thao liên châu Mỹ kỳ vọng sẽ sớm khẳng định chương trình thi đấu cho Santiago vào tháng Ba tới

Image

Tổ chức thể thao liên châu Mỹ mong muốn có thể sớm đưa ra chương trình thi đấu đầy đủ cho Đại hội thể thao châu Mỹ Santiago năm 2023 (Ảnh: insidethegames)

Tổ chức thể thao liên châu Mỹ mong muốn có thể sớm đưa ra chương trình thi đấu đầy đủ cho Đại hội thể thao châu Mỹ Santiago năm 2023 tại cuộc họp của ban điều hành Ban tổ chức vào tháng Ba tới. Chương trình thể thao là một trong những chủ đề được đưa ra thảo luận giữa Tổ chức thể thao liên châu Mỹ với ban điều hành Ban tổ chức các sự kiện Đại hội thể thao châu Mỹ Santiago 2023 và Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ Cali năm 2021.

Đại diện cho Santiago 2023 tham dự buổi làm việc có Bộ trưởng thể thao Chile Cecilia Perez và Chủ tịch Ủy ban Olympic Chile Miguel Ángel Mujica, Chủ tịch Tổ chức thể thao liên châu Mỹ Neven Ilic cho biết, một trong những quyết định quan trọng cần đưa ra trong thời gian tới đó là công bố chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Mỹ. Và để làm được điều này, Tổ chức thể thao liên châu Mỹ cần tiến hành kiểm tra lại hạ tầng cơ sở mà Santiago 2023 đề xuất trong đó có Làng VĐV và ngân sách thực hiện.

Cuộc gặp mặt và thảo luận giữa Tổ chức thể thao liên châu Mỹ và ban tổ chức Santiago là cơ hội rất tốt để rà soát lại các vấn đề còn tồn động đặc biệt là với sự tham gia của Tân Bộ trưởng thể thao Chile, người được đánh giá rất cao về năng lực thuyết trình. Chủ tịch Ủy ban Kỹ thuật Thể thao Tổ chức thể thao liên châu Mỹ Michael Fennell cho biết tổ chức này sẽ thực hiện đánh giá đầy đủ về chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Mỹ nhằm đảm bảo đưa vào các môn thể thao có liên quan tới khu vực. Chủ tịch Fennell cho biết chương trình thi đấu của Đại hội thể thao châu Mỹ sẽ căn cứ trên các môn thể thao có trong Thế vận hội năm 2020.

Chủ tịch Ilic xác nhận tất cả 28 môn thể thao Olympic cốt lõi sẽ có trong chương trình Đại hội thể thao châu Mỹ. Tổ chức thể thao liên châu Mỹ cũng hy vọng ít nhất 25 nội dung thi đấu trong chương trình Đại hội sẽ đóng vai trò là sự kiện tính điểm cho Thế vận hội. Cũng theo Chủ tịch Ilic, Tổ chức thể thao liên châu Mỹ đã nghiên cứu cụ thể hơn về mỗi môn thể thao để đưa ra quyết định con số 28 môn thể thao Olympic. Ngoài ra, với các môn thể thao khác cũng được tiến hành nghiên cứu một cách chuyên nghiệp, dựa trên việc nhìn nhận thực trạng của mỗi môn thể thao bao gồm cà việc có bao nhiêu quốc gia hiện có những môn thể thao đó.

Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra tại cuộc họp Ban điều hành diễn ra vào tháng Ba tới. Mới đầu số môn thể thao mà Ban tổ chức Santiago đưa ra là 39 môn dự kiến diễn ra trong thời gian từ ngày 22 tháng Mười đến ngày 5 tháng mười Một năm 2023. Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ tại Cali sẽ diễn ra vào năm 2021, là một dấu mốc quan trọng hướng tới Santiago 2023. Đại hội thể thao châu Mỹ trẻ được xem là sự kiện cần thiết mang đến cho các vận động viên trẻ cơ hội để hướng tới những cơ hội khác cao hơn, ví dụ như chiếc huy chương Vàng để đến với Santiago 2023.

A.T

Print
992 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top