TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội vinh danh những VĐV dành vé tham dự Olympic 2016

1052 Lượt xem
Danh mục: Olympic rio 2016

Nhằm khuyến khích, động viên tinh thần để tiếp thêm "lửa" cho các VĐV Hà Nội đã xuất sắc vượt qua khó khăn để giành vé tham dự Olympic Rio 2016 sắp diễn ra vào tháng 8 tới, mới đây (27/5) Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức lễ vinh danh những gương mặt tài năng này hiện đang đầu quân cho Thể thao Hà Nội.

Trong khuôn khổ lễ vinh danh, Giám đốc Sở VH&TT Hà Nội Tô Văn Động đã đánh giá cao sự nỗ lực tuyệt vời của các HLV, VĐV Thủ đô trong việc góp phần làm rạng danh Thể thao Việt Nam nói chung và Thể thao Hà Nội nói riêng trên đấu trường quốc tế. Tính đến nay, trong tổng số VĐV của Thể thao Việt Nam giành vé chính thức tham dự Olympic Rio 2016 thì có tới gần nửa VĐV Hà Nội có tên trong danh sách đó (chiếm 38%), con số này rất đáng biểu dương, đánh dấu sự lớn mạnh cũng như vai trò quan trọng của Thể thao Hà Nội đối với Thể thao cả nước.

Tuy nhiên, trong số 7 gương mặt xuất sắc của Thể thao Hà Nội giành vé tới Olympic 2016 lần này, có 2 gương mặt VĐV đã tạo ấn tượng đặc biệt là Phạm Phước Hưng - VĐV môn Thể dục dụng cụ (đây là lần thứ 2 Phước Hưng giành vé tham dự 2 kỳ Olympic liên tiếp) và VĐV Nguyễn Thị Lụa của môn Vật, họ đã vượt qua muôn vàn khó khăn về chấn thương để đạt được kết quả trên. Với sự nỗ lực tuyệt vời đó, Nguyễn Thị Lụa và Phạm Phước Hưng đã vinh dự được Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội trao tặng phần thưởng xứng đáng là 2 xe máy Yamaha. 

VĐV Phạm Phước Hưng và Nguyễn Thị Lụa vinh dự khi nhận được phần thưởng từ lãnh đạo
Sở VHTT Hà Nội (Ảnh:Hanoi)
Chia sẻ về những thành tích của các VĐV Hà Nội, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội - ông Tô Văn Động luôn ghi nhận và đánh giá cao quá trình khổ luyện, thi đấu không mệt mỏi với tinh thần quyết tâm cao nhất của các VĐV vì vinh dự quốc gia cũng như của Thể thao Hà Nội trong suốt những năm qua. Chính những điều đó đã tạo nên một nền Thể thao Hà Nội vững mạnh, đóng vai trò chủ chốt của Thể thao nước nhà tại các kỳ Đại hội Thể thao quốc tế lớn.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho các cuộc đấu sắp tới, đặc biệt là Olympic 2016, lãnh đạo ngành Thể thao Hà Nội mong rằng các HLV, VĐV Thủ đô cần tranh thủ thời gian, tích cực tập luyện tích lũy kinh nghiệm, thể lực nhằm đạt trạng thái tốt nhất khi vào thi đấu tại Olympic Rio 2016. Các HLV, VĐV cũng cần tập trung tìm hiểu nghiên cứu kỹ các đối thủ nhằm tìm ra chiến thuật thi đấu tốt nhất, phù hợp thể chất người Việt Nam. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cam kết luôn ủng hộ dõi theo và tạo điều kiện tốt nhất cho các HLV, VĐV lập thành tích trên đấu trường quốc tế.

Danh sách 7 VĐV Hà Nội vượt qua vòng loại Olympic Rio 2016 được khen thưởng đợt này gồm Phạm Phước Hưng (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Lụa, Vũ Thị Hằng (Vật), Nguyễn Thị Như Hoa, Nguyễn Thị Lệ Dung, Vũ Thành An (Kiếm), Vương Thị Huyền (Cử tạ). Ngoài Lụa và Hưng được nhận khoản thưởng lớn là 2 chiếc xe máy Yamaha, 5 VĐV còn lại đều được nhận thưởng theo mức 10 triệu đồng/VĐV. 6 HLV trực tiếp phụ trách và huấn luyện các VĐV cùng được khen thưởng đợt này gồm Đới Đăng Hỷ, Nguyễn Huy Hà (Vật), Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Lê Bá Quang (Kiếm), Trương Tuấn Hiền (Thể dục dụng cụ), Nguyễn Mạnh Thắng (Cử tạ). Mức thưởng dành cho HLV là 5 triệu đồng/người. Phần thưởng này mang ý nghĩa động viên rất lớn đối với các HLV, VĐV Thủ đô trước thềm Olympic 2016.

N.H

 

Print
1052 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top