CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội mở lớp học bơi miễn phí cho trẻ em

Nhằm trang bị kỹ năng bơi lội, cách xử lý tình huống, nhất là giúp các em bảo vệ chính mình khi tiếp xúc hay đến những khu nghỉ mát, biển, nơi sông suối, ao hồ, phòng chống đuối nước; những năm qua, UBND Hà Nội cùng các bộ, ban, ngành và toàn xã hội đã tổ chức nhiều lớp dạy bơi trong dịp hè cho các em học sinh, tùy điều kiện thực tế mà mỗi nơi sẽ được tổ chức theo những hình thức khác nhau.

Image

Các em thích thú khi được tham dự lớp phổ cập bơi, phòng chống cứu đuối (Ảnh: QM)

Đây cũng là việc triển khai hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, thành ủy về công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em và chương trình phổ cập bơi đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn TP Hà Nội. Cung Thanh niên Hà Nội đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức lớp học bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại khu bể bơi Tăng Bạt Hổ, Hà Nội.

Tham dự lớp học có 137 em đến từ 4 đơn vị quận gồm: Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Tây Hồ và Đống Đa. Các em sẽ được chia thành 4 ca, trải qua 12 buổi học. Ban Tổ chức sẽ tổ chức tổng kết, cấp giấy chứng nhận cho học viên đủ điều kiện khi kết thúc khóa học vào ngày 31/7/2023.

Phát biểu về lớp học này, bà Đinh Thị Lan Duyên - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: "Đây là hoạt động chính nhằm thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của chính phủ, UBND TP Hà Nội về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em và chương trình phổ cập kỹ năng bơi lội với thanh thiếu nhi trên địa bàn Hà Nội.Cung Thanh niên Hà Nội sẽ là đơn vị thường trực, chủ động phối hợp cùng các bên tổ chức quản lý, hướng dẫn dạy các kỹ năng bơi để phòng, chống đuối nước trong dịp hè này. Phấn đấu đạt hiệu quả 100% các em tham gia khóa học đều có kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước và 80-90% trẻ em biết bơi thành thạo sau khi kết thúc 12 buổi học".

Em Văn Đức chia sẻ: “Em rất thích được đến lớp học bơi này cùng các bạn. Do em chưa biết bơi nên rất sợ xuống nước. Nhưng được thầy giáo hướng dẫn tận tình, em đã mạnh dạn hơn và yêu thích môn bơi. Em hy vọng sẽ sớm biết bơi để có thể tự bảo vệ mình và tham gia các hoạt động hè cùng các bạn”.

Việc tổ chức phân ca và trải dài 12 buổi cũng tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều gia đình đăng ký cho các em khi không bận học thêm hay lịch sinh hoạt của gia đình. Mỗi buổi học các em đều được các thầy, cô hướng dẫn bắt đầu với các động tác khởi động trên cạn. Sau đó, thầy cô giáo sẽ hướng dẫn các em làm quen với môi trường nước, tập thở nước, nổi nước, lướt nước và sau đó sẽ là các kiểu bơi cần thiết giúp các em có thể di chuyển trong môi trường nước.

Theo đánh giá của các thầy cô, sau 2 buổi học, đa số các em đều còn khá nhát nước và bơi theo quán tính, kỹ thuật còn chưa chính xác. Song các em đã có phần mạnh dạn, tự tin và yêu thích môn học này, xem đây như một sân chơi giải trí trong mùa hè.

Từ năm 2012 đến nay, lớp dạy bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thủ đô là một trong những hoạt động thường niên hoàn toàn miễn phí. Điều đó không chỉ giúp các em trang bị kỹ năng bơi bội, xử lý tình huống khi đi tắm biển, đến những nơi có nhiều sông ngòi, kênh rạch, mà đây còn là một môn thể thao lành mạnh, bổ ích cho các em trong mỗi dịp hè./.

Q.Minh

 

Print
507 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top