TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Hà Nội: Hơn 100 học viên tham dự lớp tập huấn cứu hộ bơi, lặn năm 2023

Để đảm bảo an toàn, phòng chống đuối nước, sáng 18/4, tại Bể bơi Tăng Bạt Hổ (quận Hai Bà Trưng), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cứu hộ bơi, lặn năm 2023 cho hơn 100 học viên là cán bộ, hướng dẫn viên của Trung tâm thể dục thể thao, giáo viên thể dục các trường tiểu học, THCS, THPT quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Image

Lớp tập huấn diễn ra đến hết ngày 22/4 (Ảnh:NG)

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Xuân Tài cho biết: Trong những năm qua, Thành phố Hà Nội luôn chú trọng phát triển, phổ cập môn bơi lội trong cộng đồng, góp phần hạn chế tai nạn đuối nước, đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, nhất là trẻ em. Lớp tập huấn được tổ chức có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cứu hộ, cứu nạn đuối nước cho những người trực tiếp làm công tác thể dục thể thao cơ sở.

Đồng chí Phó Giám đốc Sở tin tưởng thông qua lớp học, các học viên sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, những kỹ năng cơ bản trong cứu hộ, cứu nạn đuối nước để áp dụng vào thực tế, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao ý thức cộng đồng trong công tác phòng ngừa, cứu nạn đuối nước, bảo vệ an toàn tính mạng cho người dân, thúc đẩy phong trào bơi lội tại cơ sở.

Lớp học diễn ra trong 5 ngày từ 18 đến 22/4 do các giảng viên Bộ môn Thể thao dưới nước Trường Đại học TDTT Bắc Ninh giảng dạy với phần lý thuyết phổ biến các nội dung quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động bơi, lặn; các phương pháp, quy trình tiến hành cứu đuối trực tiếp, gián tiếp, kỹ năng tiếp cận người bị đuối nước, cách dìu người bị đuối nước, sơ cấp cứu cho nạn nhân bị đuối nước… và phần thực hành cứu đuối tại bể bơi. Kết thúc lớp tập huấn, với phần thi đạt yêu cầu, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận về cứu hộ đuối nước./.

N.Giang

 

Print
183 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top