CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2023 thu hút 500 VĐV tranh tài

538 Lượt xem

Sáng 3/12, giải Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội lần thứ III năm 2023 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT quận Hà Đông. Các Phó Cục trưởng Cục TDTT: Lê Thị Hoàng Yến và Nguyễn Hồng Minh đã tới tham dự Lễ khai mạc.

Giải đấuthu hút 500 VĐV đến từ 25 đơn vị tại các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia tranh tài 68 bộ huy chương.

Giải đấu được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy công tác xây dựng và phát triển sâu rộng hơn nữa phong trào rèn luyện Võ Thiên Môn Đạo trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Đinh Văn Luyến - Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: với truyền thống văn hóa thượng võ có bề dày trải qua nhiều thế kỷ liên tục, Thiên Môn Đạo đã đưa ra chương trình tu dưỡng - rèn luyện đa dạng và phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi người theo học, trong mọi lĩnh vực công tác của đời sống xã hội.

Image

Phó Cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến và Phó Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh tham dự Lễ khai mạc

Võ học Thiên Môn Đạo hướng người tập đến những giá trị phẩm chất tốt đẹp của con người, giúp thức tỉnh - khai thác nội lực còn tiềm ẩn trong cơ thể, để con người luôn khỏe mạnh về thể chất - trí tuệ, sống có ích, chất lượng và ý nghĩa hơn. Hiện, trên cả nước, phong trào tập luyện võ Thiên Môn Đạo đang phát triển mạnh mẽ, với hàng chục nghìn người tập luyện. Thiên Môn Đạo đang góp phần , thúc đẩy công cuộc nâng cao sức khỏe - trí tuệ, nâng cao chất lượng sống của toàn dân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội - công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn thịnh.

Ngay sau Lễ khai mạc, các võ sĩ đã bước vào tranh tài các nội dung thi đấu tại giải.

Thiên Môn Đạo là tinh hoa Võ học Việt Nam, tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc. Những bí kíp của Thiên Môn Đạo có từ thời Đinh Bộ Lĩnh, lưu truyền trong dân gian, trải qua sự thăng trầm suốt quá trình lịch sử phát triển đất nước, chống giặc ngoại xâm và được dòng họ Nguyễn Khắc ở Dư Xá Thượng, xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội bảo lưu, nghiên cứu, duy trì kế tục, truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau.

Võ Thiên Môn Đạo có chủ trương “Luyện võ cường thân, dân có mạnh - nước mới cường” và mục đích tu tập luyện để “Sống khỏe mạnh - Sống minh mẫn - Sống trẻ trung - Sống có ích hơn cho gia đình và xã hội”.

Đến nay, Thiên Môn Đạo không chỉ lưu giữ truyền thống võ học cho vùng đất sông Đáy, Hà Nội mà còn hướng tới phát triển rộng rãi trên cả nước, với trên 30 tỉnh thành và khoảng trên 36 nghìn người tham gia tập luyện, nổi bật tại các tỉnh thành là Hà Nội, Hà Nam, Nam Định, Bắc Giang, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Phú Yên, TP. Hồ Chỉ Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Bình, Hòa Bình, Hải Phòng, …

Võ Thiên Môn Đạo cũng đã tham gia tích cực vào phong trào TDTT quần chúng ở thành phố Hà Nội, những ngày Lễ hội Văn hóa từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng, Đại hội TDTT các cấp và được ghi nhận là đơn vị có phong trào TDTT quần chúng xuất sắc nhiều năm.

 

KC

Print
538 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top