CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Leo núi chinh phục Fansipan cắm cờ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội

1961 Lượt xem

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 30/10 - 2/11/2010, với các hoạt động bắt đầu từ Thủ đô Hà Nội và kết thúc tại Sa Pa – Lào Cai. Lễ xuất quân được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Bờ hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội). Sau đó là Lễ dâng hương các Vua Hùng tại Đền Hùng, Lễ đón cờ “1000 năm Thăng Long – Hà Nội” và chào mừng Đoàn leo núi sẽ được tổ chức tại khu vực sân Quần thị trấn Sa Pa với những màn đón khách mang đậm dấu ấn văn hóa các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Tày, Xa Phó Lào Cai.

Niềm vui chiến thắng khi đặt chân đến đỉnh Fansipan (Ảnh: Minh Phượng)
Chương trình leo núi cắm cờ “Thăng Long – Hà Nội 1000 năm tuổi” trên đỉnh “Nóc nhà Tổ quốc - Fansipan” là một trong các sự kiện của Chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Đây cũng chính là hoạt động nằm trong Chương trình hành động quốc gia về du lịch giai đoạn 2006 – 2010 và Chương trình Du lịch về cội nguồn của 3 tỉnh Lào Cai – Yên Bái – Phú Thọ.

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 26 – 30/10/2010, với các hoạt động bắt đầu từ Thủ đô Hà Nội và kết thúc tại Sa Pa – Lào Cai. Lễ xuất quân được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Bờ hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội). Sau đó là Lễ dâng hương các Vua Hùng tại Đền Hùng, Lễ đón cờ “1000 năm Thăng Long – Hà Nội” và chào mừng Đoàn leo núi sẽ được tổ chức tại khu vực sân Quần thị trấn Sa Pa với những màn đón khách mang đậm dấu ấn văn hóa các dân tộc Mông, Dao, Giáy, Tày, Xa Phó Lào Cai.

Cùng với việc tổ chức leo núi như mọi năm, năm nay có thêm nhiều hoạt động khác: giải thi ảnh, giải ý tưởng; giải đơn vị tổ chức tour Fansipan tốt nhất.

Năm nay, hành trình leo núi được chia thành nhiều cự ly với chặng một từ trạm núi Xẻ đến độ cao 2.200m, chặng hai tiếp đó đến điểm cao 2.800m và chặng ba đến đỉnh Fansipan. Các đoàn sẽ tranh tài ở giải leo núi chia theo các chặng. Trong đó, đoàn nhất chặng 2 sẽ vinh dự được rước cờ "Thăng Long  - Hà Nội 1.000 năm tuổi" từ điểm 2.800m lên và cắm cờ trên đỉnh Fansipan.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị từ nội dung đến cơ sở vật chất, phương tiện kỹ thuật để đảm bảo tổ chức thành công Tour du lịch leo núi quốc tế cắm cờ “Thăng Long – Hà Nội 1000 năm tuổi” trên đỉnh Fansipan và một số hoạt động diễn ra cùng thời điểm đã hoàn tất.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai đã chủ động, phối hợp triển khai các nội dung của công tác chuẩn bị. Các hoạt động từ lễ xuất quân tại Hà Nội, lễ dâng hương tại Đền Hùng, lễ đón cờ tại Sa Pa (Lào Cai), lễ khai mạc, hành trình chinh phục, cắm cờ trên đỉnh Fansipan, chương trình tổng kết chào mừng, các hoạt động hội nghị, hội thảo…đều đã được lên phương án, kịch bản chi tiết. Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức cũng sẽ tổ chức một đoàn leo núi gồm các đồng chí lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo tỉnh Lào Cai và các khách mời trong nước, quốc tế như Hiệp hội leo núi Côn Minh, đoàn du lịch Thái Lan, Lào…

Vietnam Airlines tiếp tục là nhà đồng hành cùng giải đấu.

Minh Phượng

Print
1961 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top