CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải Cúp quốc gia Câu cá thể thao Việt Nam - Cúp MIDI năm 2023: Tăng độ khó với 4 hiệp đấu

460 Lượt xem

Giải được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác phát triển phong trào của các câu lạc bộ, hội và diễn đàn; tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn, năng lực thi đấu; giúp Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tìm kiếm, phát hiện nhiều gương mặt mới, đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao rộng khắp trong cả nước.

Image

Các giải đấu vòng loại quốc gia diễn ra sôi nổi và hấp dẫn (Ảnh: TA)

Năm nay, giải tranh Cúp quốc gia - Cúp Midi sẽ chính thức khởi tranh trong 2 ngày 16 và 17/9/2023 tại Hồ Câu cá thể thao MIDI – 118/28 Long Phước, Phường Long Phước, Quận 9, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM. Giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do Cục TDTT, Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam và Hồ câu cá thể thao MIDI phối hợp tổ chức.

Theo thống kê của BTC, đã có trên 100 cần thủ đăng ký tham dự giải, trong đó nhiều cần thủ đến từ các CLB có phong trào phát triển mạnh như: CLB Long Thành, CLB MIDI, Đội câu Sa Phạm, CLB Điểm hẹn Đà Lạt, CLB Đất thủ Bình Dương, Công ty Hoa Gia Thành, CLB Giầu Dây, Nhóm câu anh em Sài Gòn…và cũng xuất hiện rất nhiều các tổ chức mới như: CLB Tân Long Thành, Thích câu đài Shop, Mồi câu Trọng Mập, Shop đồ câu Đức Tài, đội câu Xuân Thọ ...

Tại giải, các VĐV dự tranh nội dung cá nhân theo hình thức chia lô tính điểm, gồm 4 hiệp (60 phút/hiệp). Về hình thức câu, Ban tổ chức phổ biến rõ trong Điều lệ: Dùng thẻo 02 lưỡi câu không có ngạnh. Chiều dài tối đa của dây trục không vượt quá chiều dài của cần câu. Tổng chiều dài của dây trục và thẻo câu không dài quá chiều dài của cần câu 30cm. Không dùng cần có khoen, không dùng cần tre, trúc. Không được dùng dây phụ gắn vào đuôi cần. Chỉ được câu từ đầu cần trở ra tính từ mép hồ, vuông góc với vị trí ngồi.  Cả 4 hiệp đấu sử dụng câu cần dài 3,6m.

Về mồi câu, các VĐV sử dụng mồi chung do Ban tổ chức phát và người tham gia không được xả mồi bả dưới bất kỳ hình thức nào khác, chỉ được phép đưa mồi xuống nước bằng lưỡi câu.

Năm nay, để tăng độ khó cho các cần thủ, Ban tổ chức quyết định thi đấu 4 hiệp, sử dụng cần dài 3,6 m cho cả 4 hiệp, thay vì cho phép sử dụng cần dài 4,5 m cho hiệp hai như các năm trước.

Với sự chung tay của nhiều Nhà tài trợ và các mạnh thường quân, giải đấu năm nay cũng thực sự hấp dẫn ở cơ cấu giải thưởng gồm 36 giải và 4 Cúp. Ngoài ra còn có các giải phụ như giải lão tướng, giải con cá có trọng lượng lớn nhất, giải cá chép có trọng lượng lớn nhất.

Được biết, tất cả các cần thủ tham gia thi đấu sẽ nhận được mồi câu của nhà tài trợ trị giá 160.000đ; Ban tổ chức sẽ phát nước uống cho các cần thủ trong giờ nghỉ giải lao và nhiều phần quà hấp dẫn khác.

Khi tham dự giải, thành tích của các cần thủ sẽ được tích điểm theo thành tích thi đấu sẽ được phong cấp cần thủ theo quy định của Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam và Tổng cục TDTT. Thành tích cá nhân được lựa chọn 15% số VĐV thi đấu có kết quả cao nhất tham gia trận chung kết giải Vô địch quốc gia năm 2023.

Ông Nghiêm Bá Vương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam cho biết: Năm 2023, Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam đã ban hành lịch thi đấu của cả năm với rất nhiều các trận đấu vòng sơ loại để làm căn cứ tham dự các giải đấu quốc gia. Theo đó năm nay, Hiệp hội tổ chức 3 giải quốc gia, gồm: Giải Vô địch quốc gia; Giải Vô địch Cúp các Câu lạc bộ và Giải tranh Cúp Quốc gia - Cúp Midi.

Các trận vòng loại Giải Vô địch quốc gia là giải thi câu cá do Hiệp hội Câu cá Thể thao Việt Nam phối hợp với các Câu lạc bộ, các địa phương trên toàn quốc đăng cai tổ chức nhằm khuyến khích các Câu lạc bộ, địa phương có phong trào câu cá phát triển được đăng cai tổ chức, có sở hạ tầng kỹ thuật đạt tiêu chuẩn.  Tổng số trận (+ Miền Bắc:  02 trận; + Miền Trung: 02 trận; + Miền Nam: 04 trận; + Tây nguyên, Cao nguyên Lâm Đồng: 02 trận). Thời gian tổ chức các trận đấu vòng loại được diễn ra từ tháng 03/2023 đến tháng 09/2023. Mỗi trận đấu vòng loại đều đạt trung bình từ 80 -100 vận động viên tham gia thi đấu.

Với hình thức thi đấu như thế này, các giải do Hiệp hội tổ chức đã thu hút hơn 1.000 lượt VĐV tham dự; góp phần tăng cường giao lưu học hỏi, nâng cao trình độ giữa các CLB, cần thủ trong cả nước, thúc đẩy phong trào Câu cá thể thao ngày càng lớn mạnh trong cả nước.

Năm 2022, giải đấu đã diễn ra thành công với các giải được trao; Giải cá nhân: Giải Nhất được trao cho cần thủ Phạm Hoàng Tiến (CLB Sa Phạm Fishing). Hạng nhì chung cuộc và nhất lão tướng là Nguyễn Duy Tuấn (Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam), hạng ba thuộc về Nguyễn Thanh Thiên (CLB Anh em Sài Gòn)./.

Vân Thùy

 

Print
460 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top