TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Giải chạy học sinh-sinh viên của Việt Nam xác lập kỷ lục châu Á

Ngày 25/12, tại Nghệ An đã diễn ra Giải chạy dành cho học sinh-sinh viên S-Race Nghệ An với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”. Tại sự kiện này, S-Race 2022 chính thức xác lập kỷ lục Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất châu Á.

Image

Giải chạy đã xác lập kỷ lục có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất (Ảnh: NG)

Ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng Xác lập tổ chức kỷ lục Việt Nam thay mặt Tổ chức Kỷ lục châu Á đã trao chứng nhận cho đại diện Ban tổ chức.

S-Race 2022 do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Ban Thể thao (Đài truyền hình Việt Nam), Công ty Truyền thông Unicomm (Unic) phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức. Tập đoàn TH là đơn vị đồng hành của giải.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm chung tay thực hiện Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030 theo Quyết định 641/QĐ-Ttg và Chương trình Sức khỏe học đường giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 1660/QĐ-Ttg phê duyệt ngày 02/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là giải chạy tiên phong có quy mô lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên. Năm nay, S-Race được tổ chức tại 5 địa phương, lần lượt tại Quảng Nam, TPHCM, Quảng Ninh, Hà Nội và Nghệ An, thu hút hơn 30.000 học sinh, sinh viên, thầy cô giáo và phụ huynh tham dự.

300 học sinh, sinh viên đạt thành tích cao trong các sự kiện thi đấu trực tiếp đã trở thành những đại sứ S-Race góp phần truyền cảm hứng đến 25 triệu học sinh, sinh viên khắp Việt Nam.

Tại Quảng Nam (tháng 3/2022), TP Hồ Chí Minh (tháng 4/2022) và Quảng Ninh (tháng 10/2022), các sự kiện thi đấu trực tiếp cũng là mốc kích hoạt 3 chiến dịch S-Race Online tại miền trung, miền nam và miền bắc.

Với ý tưởng 21 ngày là thời gian lý tưởng để hình thành một thói quen, S-Race Online được tổ chức dưới hình thức một thử thách chạy trực tuyến. Tính đến tháng 11/2022, S-Race Online đã nhận được sự hưởng ứng của học sinh, sinh viên tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Bên cạnh đó, thông qua 2 đợt của cuộc thi “Ấn tượng S-Race”, tình yêu với môn chạy bộ đã được lan toả, giúp các em có thêm sức mạnh, sự tự tin và hàng triệu lời cổ vũ để sẵn sàng vượt qua giới hạn của bản thân, mạnh mẽ chinh phục thử thách.

S-Race trở thành điểm khởi đầu để mỗi học sinh, sinh viên quan tâm hơn tới sức khỏe của chính mình, biến các hoạt động thể thao trở thành hoạt động yêu thích thường nhật, một thói quen trong cuộc sống, góp phần nâng cao sức khỏe học đường và hiện thực hóa khát vọng nâng cao tầm vóc Việt.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh chia sẻ: “S-Race 2022 thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và sự nỗ lực của ngành giáo dục cùng các bộ, ban, ngành liên quan trong việc mở cửa trường học sau đại dịch, để các em được thực hiện trọn vẹn quyền học tập, rèn luyện trong một môi trường thân thiện, an toàn. Với những kết quả tích cực, S-Race 2022 là một hành trình ý nghĩa và khó quên đối với các em, gia đình, thầy cô”.

S-Race 2022 cũng đánh dấu lần đầu tiên một giải chạy dành cho học sinh, sinh viên được tổ chức với quy mô lớn, sự chuyên nghiệp và nhận được sự ủng hộ của các cơ quan thông tấn, các sở, ban ngành từ Trung ương đến địa phương với 5 sự kiện thi đấu được truyền hình trực tiếp, 1 sự kiện lễ công bố, 1 sự kiện hưởng ứng; sự hỗ trợ truyền thông của 50 cơ quan báo chí, truyền hình, 600 bài báo, bản tin, hàng chục triệu lượt xem truyền hình; 1.500 nội dung sáng tạo, hơn 42 triệu lượt tiếp cận và hàng chục ngàn thảo luận trên mạng xã hội với 100% sắc thái tích cực.

Khép lại hành trình 2022, S-Race được vinh danh với 1 kỷ lục Việt Nam và 1 kỷ lục châu Á bao gồm: Giải chạy dành cho học sinh, sinh viên có số lượng vận động viên tham gia thi đấu trực tiếp và trực tuyến tại 63 tỉnh, thành phố nhiều nhất Việt Nam và Giải chạy học đường bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến có số lượng học sinh, sinh viên tham gia nhiều nhất Châu Á.

Trong những năm tiếp theo, S-Race sẽ được tổ chức thường niên và trở thành một chuỗi sự kiện thể thao, một sân chơi lành mạnh, truyền cảm hứng sống tích cực cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Ngô Giang

 

Print
99 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top