CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị Hội thảo định hướng phát triển Thể thao thành tích cao đến năm 2030

600 Lượt xem

Sáng 29/11, tại trụ sở Cục TDTT, Cục trưởng Đặng Hà Việt đã chủ trì buổi làm việc với các thành viên Ban tổ chức và các Tiểu ban giúp việc Hội nghị định hướng phát triển Thể thao thành tích cao đến năm 2030. 

Theo báo cáo của ông Ngô Ích Quân – Trưởng phòng Thể thao thành tích cao 2, những công việc liên quan đến cơ sở vật chất, lễ tân khánh tiết, khách mời... về cơ bản đã chuẩn bị chu đáo. Theo kế hoạch điều chỉnh, Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 12.

Image

Cục trưởng Đặng Hà Việt chủ trì buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Về công tác chuẩn bị nội dung cho Hội nghị, ông Hoàng Quốc Vinh – Trưởng phòng thể thao thành tích cao 1 cho biết: Hội nghị định hướng phát triển Thể thao thành tích cao đến năm 2030 sẽ tập trung vào 2 nội dung chính gồm: định hướng mục tiêu và giải pháp phát triển thể thao thành tích cao trong thời gian tới, đặc biệt là các kỳ Olympic, ASIAD và SEA Games từ nay cho đến 2030. Thảo luận các giải pháp cụ thể nhằm giành huy chương Olympic (các kỳ năm 2024 và 2028); HCV ASIAD năm 2026 và 2030, HCV SEA Games các năm 2025, 2027, 2029.

Bên cạnh đó, Hội nghị dự kiến sẽ có các tham luận bổ ích được trình bày từ các nhà nghiên cứu, nhà khoa học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực TDTT. Trong đó, nội dung tham luận sẽ tập trung vào các vấn đề như: đổi mới, sáng tạo trong phát triển Thể thao thành tích cao; các giải pháp ứng dụng khoa học trong công tác huấn luyện, đào tạo VĐV thể thao thành tích cao; đổi mới công tác quản lý HLV, VĐV đội tuyển tại các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia; công tác xã hội hóa thể thao thành tích cao;;...

Image

Ông Hoàng Quốc Vinh chia sẻ về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị (Ảnh: Văn Duy)

Theo ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam: Hội nghị diễn ra là một sự kiện rất ý nghĩa, bổ ích, phù hợp và cấp thiết với tình hình thực tiễn của Thể thao Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Trong năm 2023, Thể thao Việt Nam tham dự 2 sự kiện thể thao quốc tế lớn là SEA Games 32 và ASIAD 19. Thành tích SEA Games chúng ta đứng đầu khu vực Đông Nam Á, nhưng đến ASIAD 19 thành tích của Thể thao Việt Nam còn chưa được như mong đợi. Điều này đã phản ánh rõ bức tranh, thực trạng của VĐV Việt Nam khi vươn tầm châu lục vẫn còn một khoảng cách khá xa về thành tích.

Ông Trần Văn Mạnh cũng khẳng định: Để hoạch định và có những hướng đi mới, hiệu quả hơn, chất lượng hơn về khâu tuyển chọn, đào tạo VĐV đỉnh cao phục vụ cho chiến lược phát triển dài hạn có thể cạnh tranh sòng phẳng với những quốc gia mạnh trong châu lục và thế giới thì ngay từ lúc này các nhà quản lý, đội ngũ làm công tác chuyên môn, huấn luyện phải thẳng thắn đánh giá, nhìn nhận, phân tích cụ thể những khó khăn, hạn chế đối với từng bộ môn thể thao thành tích cao. Do đó, Hội nghị lần này nên tổ chức theo phương thức mở, tức là như một diễn đàn, lắng nghe những ý kiến đóng góp tích cực, cũng như trái chiều về những mặt được và chưa được của thể thao thành tích cao Việt Nam từ các thành viên dự Hội nghị. Có như vậy, sự kiện mới mang lại hiệu quả cao, đạt được sự kỳ vọng và mong muốn đúng như kết luận của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại cuộc họp rà soát các nhiệm vụ phát triển văn hóa, thể thao và du lịch mới khép lại gần đây.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Đồng thuận cao với ý kiến này, Cục trưởng Đặng Hà Việt cho rằng: có rất nhiều vấn đề cần phải tập trung giải quyết ở thời điểm này như: làm thế nào để công tác xã hội hóa thể thao thành tích cao được hiệu quả hơn? hiện đại hóa các phương tiện tập luyện và chăm sóc VĐV ở các Trung tâm thể thao cấp cao nước nhà; vấn đề y học thể thao, chăm sóc, chữa trị chấn thương cho VĐV, chống sử dụng chất kích thích trong thể thao… Đây đều là những vấn đề quan trọng và cấp thiết mà ngành TDTT đã và đang từng bước tháo gỡ và tìm phương án phù hợp để điều chỉnh, thích ứng theo từng giai đoạn cụ thể. Tuy nhiên, quá trình tổ chức thực hiện các vấn đề nêu trên vẫn còn chưa bài bản, nguồn kinh phí còn gặp nhiều khó khăn dẫn tới kết quả đạt được chưa được như mong muốn.

Hội nghị định hướng phát triển Thể thao thành tích cao đến năm 2030 sẽ là cơ hội quý để những nhà quản lý, làm chuyên môn trong lĩnh vực TDTT tham khảo, lắng nghe, hiến kế, ý tưởng, phương pháp phát triển mới từ các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực TDTT cũng như tiếng nói thực tiễn từ công tác huấn luyện, quản lý, truyền thông về thể thao. Qua đó giúp ta nhìn rõ hơn về bức tranh toàn cảnh của Thể thao nước nhà nhằm sớm tìm ra những hướng đi, sự điều chỉnh kịp thời góp phần thúc đẩy thể thao thành tích cao ngày càng tiến xa hơn.

Để Hội nghị diễn ra thành công trên nhiều phương diện, Cục Trưởng Đặng Hà Việt chỉ đạo Ban tổ chức và các Tiểu ban giúp việc gấp rút rà soát lại toàn bộ các khâu liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện này được đảm bảo chu đáo, kỹ lưỡng và hiệu quả nhất.

N.H

Print
600 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top