CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Dương Thúy Vi – VĐV “mát tay” của đoàn Thể thao Việt Nam

687 Lượt xem

Trải qua 3 kỳ Đại hội thể thao quốc tế lớn như Asiad 2014, SEA Games 2013 và SEA Games 2017, VĐV Dương Thúy Vi như một sự sắp đặt ngẫu nhiên đến kỳ lạ khi là người giải “cơn khát Vàng” cho đoàn TTVN. Có lẽ vì thế mà truyền thông nước nhà đã ưu ái dành cho cô nhiều mĩ từ và gọi cô là VĐV “mát tay” nhất của TTVN.

Sau khi tỏa sáng trong cảm xúc hân hoan của lãnh đạo đoàn và người hâm mộ nước nhà với tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN ở nội dung Kiếm thuật diễn ra ngày 20/8 thì trong sáng nay 21/8, Dương Thúy Vi lại mang về tấm HCV tiếp theo cho đoàn ở nội dung thương thuật, bộ môn Wushu.

Cụ thể, trong buổi sáng thi đấu ngày hôm nay cả Dương Thuý Vi và Phương Giang tham dự nội dung thương thuật nữ, đao thuật nữ từ lúc 8h sáng. Võ sĩ Dương Thúy Vi tiếp tục thi đấu xuất sắc và đạt điểm số cao nhất 9.67 ở nội dung thương thuật dành cho nữ, hơn VĐV nước chủ nhà 0,01 điểm và giành HCV. Đây cũng là tấm HCV thứ 2 của Thúy Vi và là HCV thứ 5 của đoàn TTVN tính đến thời điểm này ở SEA Games 29.

Thúy Vi mang về 2 HCV cho đoàn TTVN tại SEA Games 29 (Ảnh: Thu - Thịnh)
Khi nói về thành tích của Dương Thúy Vi, ông Hoàng Quốc Vinh – Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1, Tổng cục TDTT cho biết: Thành tích của Thúy Vi có ý nghĩa rất lớn ở thời điểm này, làm giải tỏa rất lớn tới tâm lý của lãnh đạo đoàn TTVN cũng như tiếp thêm khí thế, động lực cho các VĐV Việt Nam thi đấu thăng hoa và tỏa sáng hơn trong những trận thi đấu tiếp theo.

Thúy vi chia sẻ rằng: "Khi bước vào bài thi của mình, tôi không quan tâm đối thủ là ai mà chỉ tập trung cho bài thi của mình sao đạt thành tích tốt nhất. Và tôi rất hài lòng với kết quả của ngày hôm nay cũng như ngày hôm qua (HCV nội dung kiếm thuật)".

Dù ở bất kể sân chơi nào, trước, trong và sau khi thi đấu Thúy Vi vẫn luôn muốn thể hiện những bài thi ấn tượng nhất. Đồng thời, Thúy Vi cũng bộc bạch về việc giành HCV ở SEA Games lần này thực sự khác lạ, cảm giác không giống như lần đầu tiên cô chinh phục đỉnh cao nhất ở môn này hay như những năm trước đây. Bởi lẽ, ở lần SEA Games này, Thúy vi có tuổi cứng hơn so với các bạn cùng thi đấu và cô mong muốn, các bạn trẻ Wushu Việt Nam hãy tiếp tục nỗ lực, rèn luyện hơn nữa để tạo thêm những luồng gió mới, tài năng hơn trong tương lai.

Với 2 tấm HCV giành được trong 2 ngày liên tiếp, Thúy Vi đã cho thấy sự đẳng cấp và bản lĩnh thi đấu của mình. Tuy nhiên, ít người biết rằng đằng sau những thành tích của Thúy Vi có được thì cô vẫn mang trên mình nhiều chấn thương trong suốt những năm qua. Thành quả ngọt ngào hôm nay của Thúy Vi là kết quả xứng đáng cho sự khổ luyện không ngừng nghỉ kể từ khi cô gắn bó với Wushu.

N.H

Print
687 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top