CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đoàn TTVN thi đấu thành công tại SEA Games 27

955 Lượt xem

Sau 14 ngày tranh tài tại SEA Games 27 với thành tích 73 HCV, 86 HCB và 86 HCĐ đứng thứ 3 toàn đoàn sau Thái Lan và Myanmar, tối ngày 23/12 trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành cùng các thành viên trong đoàn đã đáp chuyến bay từ Yangon về sân bay nội bài, hoàn thành một kỳ SEA Games 27 thành công. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã ra đón và tặng hoa chúc mừng đoàn.

Tại sân bay, trao đổi với phóng viên về thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 27 ông Lâm Quang Thành - Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam đã khẳng định: Kết quả thi đấu của toàn đoàn tại SEA Games 27 về cơ bản khá tốt. Nhiều đội tuyển đã thi đấu thành công và đạt thành tích cao, vượt chỉ tiêu đề ra như: Vật, Bắn súng, Wushu,... 

Phó Tổng cục trưởng Lâm Quang Thành chia sẻ niềm vui với các
cán bộ ra đón đoàn tại sân bay (Ảnh: Y Trang)
Tuy nhiên, tại SEA Games 27 có nhiều VĐV được giới chuyên môn đặt hy vọng nhưng khi thi đấu thành tích lại không như mong đợi. Điển hình như ở môn Điền kinh có VĐV Đào Văn Cường, Dương Văn Thái, Quách Thị Lan, môn Cầu lông có VĐV Nguyễn Tiến Minh hay như ở môn Bóng đá nam,...

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành cũng khẳng định: SEA Games 27 là bước đệm quan trọng để Thể thao Việt Nam tiến tới mục tiêu xa hơn đó chính là Asiad 17 năm 2014 tại Incheon - Hàn Quốc. Điểm đặc biệt tại kỳ SEA Games 27 lần này là có tới 62% các VĐV tham dự đều là các VĐV trẻ và thật vui khi trong số đó đã có những VĐV tỏa sáng như ở môn Bơi, Bắn súng... Đây là tín hiệu vui cho công tác đào tạo trẻ cũng như đoàn Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài tại Asiad 17 vào năm tới.

SEA Games 27 đoàn TTVN thi đấu thành công (Ảnh: Y Trang)
Như vậy, có thể nói khép lại một kỳ Đại hội thành công có cả những vui buồn nhưng trên hết là sự nỗ lực của các VĐV đã thi đấu hết mình vì mầu cờ sắc áo, mang vinh quang về cho tổ quốc. Hơn nữa trong số những gương mặt xuất sắc được vinh danh tại Đại hội của đoàn Thể thao Việt Nam đều là những tài năng thể thao có tuổi đời còn khá trẻ, do đó chúng ta hoàn toàn tự hào về một kỳ Đại hội thành công và mở ra những tương lai tốt đẹp với Thể thao nước nhà.

N. H

Print
955 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top