CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đoàn TTVN gặp mặt báo chí tham dự SEA Games 29

507 Lượt xem

Sáng 27/8, tại khách sạn trụ sở của đoàn TTVN - Berjaya Times Square, Kuala Lumpur Malaysia, đoàn TTVN đã tổ chức gặp mặt báo chí tham dự SEA Games 29 nhằm gửi tới các phóng viên đang tác nghiệp tại Đại hội lời cảm ơn vì đã đồng hành cùng với TTVN trong suốt 2/3 chặng đường vừa qua cũng như để trao đổi về các vấn đề mà giới truyền thông quan tâm.

Lê Tú Chinh, thành tích 3 HCV giành được tại SEA Games lần này khiến cô thực sự rất hài lòng
Tham dự buổi gặp mặt gồm có Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn, hai Phó Trưởng đoàn Hoàng Quốc Vinh, Nguyễn Trọng Hổ và các VĐV: Hoàng Xuân Vinh (HLV Nguyễn Thị Nhung), Nguyễn Thị Ánh Viên (HLV Đặng Anh Tuấn), Lê Tú Chinh (HLV Nguyễn Thị Thanh Hương) cùng hơn 70 phóng viên tác nghiệp tại SEA Games 29. Tại đây, Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể phóng viên báo chí đang tác nghiệp tại SEA Games 29 đã không quản ngại điều kiện khó khăn đã đồng hành, chia sẻ hình ảnh cũng như diễn biến của TTVN tới toàn thể người dân.

Trả lời câu hỏi liên quan tới chỉ tiêu thành tích của đoàn TTVN, ông Trần Đức Phấn cho biết: sau khi Ban tổ chức nước chủ nhà chốt nội dung thi đấu, chúng tôi cũng biết mục tiêu giành thứ hạng cao là rất khó. Muốn phấn đấu mục tiêu top 3, chúng ta phải giành 65 HCV. Đến thời điểm này mặc dù đoàn TTVN đang đứng ở vị trí thứ hai với 51 HCV thế nhưng hiện nay vẫn còn 146 nội dung thi đấu của 11 môn thể thao chúng ta không có nhưng Singapore lại có.

Tuy nhiên TTVN vẫn còn 3 - 4 môn thể thao có khả năng giành huy chương cao là Taekwondo, Pencak Silat, Muay, Cử tạ và vẫn còn hy vọng đạt được chỉ tiêu top 3. Ngoài ra, đến thời điểm này, hai mục tiêu chúng ta đặt ra trước khi tham dự Đại hội đều đã đạt đươc đó là giành từ 49 - 59 HCV và các môn Olympic cũng sơ bộ giành được thành tích tương đối tốt.

Trong số các môn thể thao tham dự SEA Games lần này, Điền kinh được giao nhiệm vụ tiên phong số 1 hỗ trợ HCV cho các môn thể thao khác, và Điền kinh đã làm được điều đó. Chỉ tiêu đặt ra cho Điền kinh trước khi tham dự Đại hội là 10 - 11 HCV, 14 HCB và 14 HCĐ nhưng Điền kinh đã giành được tới 17 HCV. Điều đáng nói ở đây là Điền kinh được giao nhiệm vụ trong hai kỳ SEA Games phải đuổi kịp Thái Lan nhưng Điền kinh Việt Nam đã vượt qua và dẫn đầu bảng tổng sắp môn với 17 HCV. Để làm được điều này, đoàn TTVN phải luôn bám sát và trao đổi với Ban huấn luyện rất nhiều lần nhằm có được sự tính toán hướng tới mục tiêu nêu trên.

Chia sẻ về áp lực của các VĐV môn Olynpic phải đối mặt (như trường hợp của Hoàng Xuân Vinh), Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cũng nhấn mạnh tất cả những huy chương môn Olympic mà chúng ta giành được là như nhau, các VĐV đều chịu áp lực đè nặng lên thành tích bởi vì không phải đấu trường SEA Games là hạ thấp độ khó, hạ thấp trình độ và hạ thấp kết quả đạt được.

Tại SEA Games 29, có những môn vượt chỉ tiêu đặt ra như Điền kinh, có những môn hoàn thành chỉ tiêu như Bơi và cũng có nhiều môn không đạt chỉ tiêu như Bắn súng, Bắn cung ... thế nhưng chúng tôi đề cao những đóng góp của mỗi VĐV đối với thành tích chung của đoàn TTVN.

Hơn 70 phóng viên các cơ quan báo chí tác nghiệp tại SEA Games 29 tham gia buổi gặp mặt
Qua rà soát trước khi tham dự SEA Games về lực lượng VĐV đều không có nhiều biến động. Chúng ta cũng có gần 100 VĐV trẻ dưới 20 tuổi và những gương mặt lần đầu tham dự SEA Games đã đạt thành tích xuất sắc như Lê Tú Chinh với 3 HCV hay Nguyễn Hữu Kim Sơn – phá kỷ lục đại Đại hội ở nội dung bơi 400m hỗn hợp nam… Từ những kết quả tại SEA Games 29 lần này, TTVN sẽ rà soát lại toàn bộ các môn thể thao, tập trung vào những môn thế mạnh để chuẩn bị cho ASIAD 2018 tại Indonesia.

Tại buổi gặp mặt, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã chia sẻ về những cảm xúc của anh tại kỳ SEA Games lần này: "Mọi người đã nhìn nhận tôi với tư cách của một nhà vô địch Olympic nhưng trong Bắn súng rất khó nói, tâm lý khi thi đấu môn này là một điều phức tạp. Tôi đã gặp một số vấn đề về tâm lý tại kỳ SEA Games này, những dư âm của Olympic đối với tôi vẫn chưa thể nào ổn định được. Nhiều năm qua theo khảo sát, theo dõi của chúng tôi, Liên đoàn Bắn súng đang dần thay đổi luật chơi. Với luật chơi mới, các VĐV khi thi đấu sẽ có nhiều hưng phấn hơn. Điều này rất có lợi với những VĐV đến từ các quốc gia chưa thực sự phát triển môn Bắn súng như Việt Nam, các VĐV sẽ phát huy được thế mạnh của mình. Bản đồ huy chương môn Bắn súng cũng từ đó có sự thay đổi nhưng bề dày của Bắn súng Việt Nam thì vẫn còn bị hổng nhiều. Chỉ có những VĐV của một số quốc gia có đầu tư lớn như Hàn Quốc mới duy trì được đẳng cấp của họ".

Cá nhân Hoàng Xuân Vinh gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ vì những diễn biến tâm lý phức tạp, chưa vượt qua chính mình sau thời gian đạt được đỉnh cao. Bài học tại SEA Games lần này sẽ giúp Xuân Vinh thay đổi, làm mới mình cũng như có bước chuẩn bị tốt hơn cho tương lai. Xuân Vinh cũng mong nhận được sự ủng hộ của giới truyền thông và người hâm mộ trong những chặng đường tiếp theo.

Đánh giá về thành tích của mình tại SEA Games 29, kình ngư Ánh Viên cho rằng mình chưa thực sự thành công mặc dù đã giành được 8 HCV với 4 kỷ lục được phá. Còn đối với Lê Tú Chinh, thành tích 3 HCV giành được tại SEA Games lần này khiến cô thực sự rất hài lòng.

Bài và ảnh Thịnh_Thu

Print
507 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top