CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đô vật Mẫn Bá Xuân và những dự định sau SEA Games 25

2280 Lượt xem

Không chọn lối đánh "vùi dập" như những năm trước, VĐV được coi là "tượng đài" của làng Vật Việt Nam - Mẫn Bá Xuân đã chọn cho mình một lối chơi an toàn để dễ dàng giành tấm HCV hạng cân 74 kg và bảo vệ thành công chức Vô địch tại SEA Games 25. Tấm huy chương này có ý nghĩa đặc biệt với anh, bởi đây sẽ là lần cuối cùng anh tham dự SEA Games với cương vị là một VĐV. Sau chiến thắng vang dội, ngồi trên khán đài, Mẫn Bá Xuân đã chia sẻ cùng Trang tin Điện tử TDTT về những dự định cho tương lai.

PV: Xin chúc mừng anh với tấm HCV đã đạt được. Anh có suy nghĩ gì vào lúc này?

Mẫn Bá Xuân: Tôi thấy rất thoải mái vì mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Điều đó như trút bỏ một phần gánh nặng tâm lý cho tôi vậy. Và từ nay tôi đã có thể có thời gian dành riêng cho gia đình, bạn bè, người thân và hoàn thiện các chương trình học còn dang dở.

PV:Trận đấu diễn ra khá nhẹ nhàng và đối thủ của anh dường như không được đánh giá cao?

Mẫn Bá Xuân: Trong khu vực ĐNA, các đối thủ đều biết rõ về nhau nhưng mình cũng không được chủ quan. Cả 2 VĐV Micheal Baletin (Philippines) và Saov Dorn (Campuchia) đều là những VĐV mạnh, còn rất trẻ nên thể lực của họ hơn hẳn mình. Hơn nữa năm nay tôi đã bị nhiều chấn thương, tuổi cũng đã nhiều so với lớp VĐV Vật Việt Nam (33 tuổi) nên không có đủ sức mạnh để đánh như các kỳ SEA Games trước.

Tôi đã chọn cách đánh an toàn, bảo vệ từng điểm số ghi được và mượn lực của đối phương để thực hiện những đòn quăng bò ghi 3 điểm liên tiếp. Kết quả 6-0 trong trận đấu chung kết đồng thời cũng là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của tôi khiến tôi rất hài lòng và tôi sẽ mãi nhớ về nó.

PV:Kết thúc SEA Games 25 vẹn tròn, anh có dự định gì cho riêng mình?

Tôi sẽ dành thời gian cho gia đình vì bao lâu nay tôi không được chơi với các con. Mọi công việc 2 bên nội, ngoại đều do một tay vợ tôi vun vén, tôi cũng chưa giúp gì nhiều được cho cô ấy. (cười) Biết tôi giành HCV cô ấy mừng lắm, mừng vì tôi đã hoàn thành trách nhiệm và sẽ không còn những chuỗi ngày tập huấn, thi đấu xa nhà. Hơn nữa tôi còn phải chú tâm hơn tới việc học hành, bỏ bê lâu quá rồi.

PV: Luận văn anh đang nghiên cứu có liên quan gì tới môn Vật - niềm đam mê suốt cả cuộc đời của anh?

Mẫn Bá Xuân: Ồ! tất nhiên rồi, tôi đang nghiên cứu về xây dựng tiêu chuẩn tuyển chọn VĐV Vật giai đoạn chuyên môn hoá ban đầu. Đối tượng là ngay chính các VĐV của đội Quân đội. Tôi tin là công trình nghiên cứu này sẽ giúp ích rất nhiều cho bản thân tôi cũng như đồng nghiệp của tôi trong công tác huấn luyện VĐV đỉnh cao. Tôi sẽ bảo vệ Luận văn Thạc sỹ Giáo dục học vào khoảng tháng 5 năm 2010.

PV: Xin cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này và chúc anh cùng gia đình sẽ đón một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

T.Thiện - T. Hường - N. Hương

Print
2280 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top