TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đinh Thị Như Quỳnh mở hàng HCV cho đoàn TTVN tại SEA Games 30

1943 Lượt xem
Danh mục: seagame2019

Tin vui đến với đoàn TTVN, vào sáng ngày thi đấu đầu tiên của môn Xe đạp tại Nam Louzong khi Đinh Thị Như Quỳnh thi đấu xuất sắc giành HCV ở nội dung băng đồng cá nhân nữ. Đây cũng là chiếc HCV đầu tiên của TTVN tại kỳ SEA Games này.

Image

Trao thưởng nóng cho Như Quỳnh (Bình Dương) đoạt HCV và Cà Thị Thơm (Sơn La) đoạt HCB ở nội dung băng đồng đơn nữ (Ảnh: LĐXĐVN)

 

Với HCV giành được trong ngày thi đấu đầu tiên, Đoàn thể thao Việt Nam tạm đứng thứ 2 bảng xếp hạng với 1 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ. Cùng với tấm HCV giành được của Như Quỳnh, 03 chiếc HCB thuộc về Nguyễn Đức Hoà - Nguyễn Thị Hải Yến (dancesport - tango), Vũ Hoàng Anh Minh - Nguyễn Trường Xuân (dancesport - waltz), Nguyễn Đức Hoà - Nguyễn Thị Hải Yến (Dancesport - Viennese waltz) và 1 HCĐ thuộc về Trần Thị Minh Huyền (Wushu - Thái cực quyền). Dẫn đầu đang là Philippines với 3 HCV mới giành được trong buổi sáng ở môn dancesport.

Đánh giá về tấm HCV mở hàng quý giá này, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 30 Trần Đức Phấn ghi nhận: “Đây là sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của VĐV Đinh Thị Như Quỳnh. Xe đạp cũng là môn thể thao Olympic đã rất xuất sắc để có được tấm HCV ngay trong buổi sáng thi đấu đầu tiên. Bên cạnh tấm HCV quý giá này, còn là tấm HCB của môn Dance Sport hay chiếc HCĐ của môn Wushu”.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cũng cho biết, Đoàn TTVN thưởng nóng 10 triệu đồng cho chiếc HCV đầu tiên này. Đáng chú ý Việt Nam cũng ẵm luôn cú đúp huy chương ở nội dung này khi Như Quỳnh (Bình Dương) đoạt HCV và Cà Thị Thơm (Sơn La) đoạt HCB.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao VN Nguyễn Ngọc Vũ đây đều là hai VĐV được Xe đạp Việt Nam đầu tư và đã được dự báo trước khả năng có HCV tại Đại hội.

 

Vào buổi chiều, môn đua xe đạp tiếp tục với nội dung chung kết băng đồng nam. Trong ngày thi đấu hôm nay, kỳ vọng huy chương tập trung vào Thể dục dụng cụ với các bài thi chung kết toàn năng nam cùng các nội dung wushu taolu.

Ở ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 30, TTVN đồng loạt ra quân ở nhiều nội dung thế mạnh và được kỳ vọng.

A.T

 

Print
1943 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top