CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Diễn đàn thể thao điện tử thế giới lần thứ hai sẽ giúp định hình tương lai của ngành

449 Lượt xem

Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử Ả Rập, Hoàng tử Faisal bin Bandar bin Sultan đã tuyên bố: Diễn đàn thế giới tiếp theo tại Riyadh vào tháng 8 "sẽ góp phần định hình tương lai" của ngành.

Cuộc họp vào ngày 30 và 31/8 dự kiến sẽ có sự tham dự của các nhà lãnh đạo ngành từ khắp nơi trên thế giới, với các phiên họp chính bao gồm kiểm tra mối quan hệ giữa thể thao điện tử và Thế vận hội, những thách thức đối với phụ nữ trong vai trò lãnh đạo, phân tích về người chơi thể thao điện tử, sức khỏe tinh thần và thể chất.

Image

Diễn đàn thể thao điện tử thế giới lần thứ hai sẽ giúp định hình tương lai của ngành (Ảnh: insidethegames)

Chủ tịch Faisal bin Bandar bin Sultan cũng nhấn mạnh rằng Diễn đàn thế giới sắp tới sẽ là một sự kiện quan trọng đối với ngành công nghiệp trò chơi và thể thao điện tử.

Diễn đàn giúp cung cấp một nền tảng độc đáo để các nhân vật hàng đầu trong ngành tham gia vào các cuộc trò chuyện và phiên họp đầy thách thức, đặt ra những câu hỏi hóc búa góp phần định hình tương lai của ngành. Bằng cách tập hợp các nhà lãnh đạo và chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Diễn đàn góp phần thúc đẩy văn hóa tìm hiểu, hợp tác và chia sẻ kiến thức, đồng thời tạo ra một môi trường nơi các mô hình làm việc mới có thể được tranh luận, thảo luận và phát triển để tạo ra tác động tích cực đến ngành.

Rõ ràng là thể thao điện tử và trò chơi điện tử đang trở thành sự nghiệp đối với nhiều người, không chỉ ở Ả Rập Xê Út mà trên toàn cầu. Diễn đàn thế giới tiếp theo sẽ tạo ra cuộc đối thoại và cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho phép những cá nhân từ khắp ngành hiểu rõ hơn về bối cảnh để phát triển và tiến hóa.

Ả Rập Xê Út đã tạo ra ảnh hưởng ngày càng tăng trong thể thao điện tử và Diễn đàn năm nay tại Khách sạn Bốn Mùa Riyadh ở Trung tâm Vương quốc Anh sẽ là phiên bản thứ hai tiếp theo từ năm ngoái. Ả Rập Xê Út sẽ tổ chức giải thể thao điện tử toàn cầu tại Riyadh vào tháng 12 và người khổng lồ trò chơi điện tử Nhật Bản Nintendo được cho là nằm trong danh mục đầu tư của Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi.

Sự gia tăng này phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của thể thao điện tử Ả Rập Xê Út với tư cách là điểm đến cho các sự kiện thể thao. Quốc gia này đã giành được quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á 2034 và Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2029.

Kyrgyzstan sẽ tham gia thi đấu 24 môn tại Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu 

Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao của chính phủ Cộng hòa Kyrgyzstan Aibek Abdymomunov cho biết, nước này sẽ tham gia thi đấu 24 môn thể thao tại Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu, Trung Quốc.

Giám đốc Aibek Abdymomunov cũng chia sẻ với truyền thông địa phương rằng Kyrgyzsta sẽ cử hơn 200 thành viên, bao gồm 180 VĐV, 46 huấn luyện viên, bác sĩ, phóng viên báo chí và các nhân viên khác.

Công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất. Do còn 3 tháng nữa mới diễn ra Đại hội thể thao châu Á nên danh sách VĐV chính thức vẫn chưa được công bố. Các VĐV đang tích cực tham gia các đợt huấn luyện.

Đội tuyển sẽ được tài trợ bởi một trong những Đối tác uy tín của Đại hội thể thao châu Á - thương hiệu trang phục thể thao 361.

Công tác chuẩn bị bao gồm địa điểm thi đấu, bổ nhiệm cán bộ kỹ thuật, dịch vụ, hoạt động quảng cáo và tuyển dụng tình nguyện viên của Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu đã được ông Yu Yongtao, Phó giám đốc bộ phận nhân sự của Ban tổ chức Đại hội thể thao châu Á Hàng Châu chia sẻ tại Fun Run diễn ra ở Kyrgyzstan.

Giám đốc điều hành và Dự án đặc biệt của Hội đồng Olympic châu Á, ông Wissam Trkmani, đã giới thiệu sơ lược về lịch sử của Đại hội Thể thao Châu Á và nhấn mạnh sự phát triển của Đại hội thông qua số lượng tham gia của các Ủy ban Olympic Quốc gia, các VĐV và các môn thể thao kể từ lần tổ chức đầu tiên ở New Delhi năm 1951.

Giám đốc điều hành Wissam Trkmani cũng chỉ ra rằng đây sẽ là Đại hội thể thao châu Á lần thứ ba được tổ chức tại Trung Quốc sau Bắc Kinh 1990 và Quảng Châu 2010.

Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 từ ngày 23/9 - 8/10 sẽ có 40 môn thể thao, 61 bộ môn và 483 nội dung thi đấu.

Đầu tư vào mạng lưới đường sắt là cần thiết và để đảm bảo thành công của Brisbane 2032 

Một cuộc điều tra của Chính phủ Úc trong quá trình chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic cho thấy các dự án cơ sở hạ tầng đường sắt được coi là chìa khóa cho sự thành công của Brisbane 2032.

Một loạt các vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến sự thành công của Thế vận hội Olympic và Paralympic năm 2032 tại Brisbane đã được chỉ ra. Việc kêu gọi tài trợ cho các dự án giao thông quan trọng, đã được đệ trình lên Chính phủ.

Thượng viện đã được cảnh báo về cơ sở hạ tầng giao thông lớn bao gồm Đường sắt Sunshine Coast và Đường sắt nhẹ Gold Coast kéo dài đến sân bay chính. Khu vực Bờ biển Sunshine cũng có nguy cơ thiếu khách sạn cần thiết để tổ chức các sự kiện trong thời gian diễn ra một cuộc điều tra của Thế vận hội Olympic và Paralympic Brisbane 2032.

Cuộc điều tra được thành lập bởi Liên minh Tự do-Quốc gia, một liên minh gồm các đảng chính trị trung hữu và Đảng Xanh. Dự án Đường sắt Sunshine Coast phải trải qua quá trình xem xét cơ sở hạ tầng trong 90 ngày của Chính phủ Úc.

Người phụ trách chương trình Thế vận hội của Hội đồng Bờ biển Sunshine, Grantley Switzer, tuyên bố rằng việc nâng cấp tuyến đường sắt giữa Beerwah và Nambour, cũng như mở rộng tuyến để nối Beerwah với Caloundra, Kawana và Maroochydore, phải được ưu tiên.

Chia sẻ với The Courier-Mail, phụ trách Grantley Switzer nhấn mạnh sẽ có rủi ro lớn đối với sự thành công của Thế vận hội Olympic và Paralympic Brisbane 2032 nếu các dự án giao thông này không được thực hiện.

Đây là thời điểm chứng kiến những cải tiến to lớn trong kết nối giao thông chính cho Bờ biển Sunshine. Ban tổ chức sự kiện đang chờ thêm thông tin chi tiết từ Chính phủ tiểu bang và Liên bang về cách thức và thời điểm khoản đầu tư sẽ được thông qua.

Dự kiến các VĐV và quan chức sẽ ở tại tại Làng VĐV Sunshine Coast ở Maroochydore. Bên cạnh đó, một số khách sạn đang được tìm kiếm để đảm bảo điều kiện lưu trú khác.

Có một số lo ngại vào thời điểm này rằng khu vực đang thiếu hụt số lượng khách sạn và các dịch vụ lưu trú ngắn hạn khác cần thiết cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Brisbane 2032.

Thị trưởng Gold Coast Tom Tate đã nhấn mạnh trong bản đệ trình rằng sân bay của thành phố sẽ là chìa khóa để hỗ trợ các chuyến đến và đi cho Thế vận hội Olympic và Paralympic và việc mở rộng đường sắt là rất quan trọng cho hang mục này.

Việc mở rộng tuyến đường sắt từ Broadbeach đến Coolangatta được đánh giá là 'cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng' giúp Gold Coast hỗ trợ Queensland đăng cai tổ chức Brisbane 2032

Gold Coast Light Rail giai đoạn 3 đang được xây dựng, do đó được miễn kiểm toán cơ sở hạ tầng của Chính phủ Úc, nhưng vẫn cần có kinh phí cho giai đoạn 4 nối Burleigh với Coolangatta.

Hạng mục này dự kiến sẽ được hoàn thành cho đến năm 2031, một năm trước Thế vận hội, và được nâng lên thành "dự án ưu tiên" bởi Cơ sở hạ tầng Úc, một cơ quan theo luật định độc lập cung cấp nghiên cứu và tư vấn cho tất cả các cấp Chính phủ và ngành về các dự án và cải cách liên quan đầu tư các dự án lớn trong nước.

A.T biên dịch

Print
449 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top