CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Điểm tin hoạt động TDTT ngày 11-12-2023

248 Lượt xem

Tại Giải điền kinh trẻ vô địch Đông Nam Á 2023 (lứa tuổi U.18) vừa diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), đội tuyển trẻ Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi giành được 15 HCV, xếp hạng nhất toàn đoàn.Giải điền kinh trẻ vô địch Đông Nam Á 2023 diễn ra từ ngày 7 đến 9.12. Đây là giải đấu cuối cùng trong năm thuộc cấp khu vực dành cho các VĐV trẻ khu vực. Điền kinh Việt Nam tham dự với 45 thành viên trong đó có 32 VĐV (14 VĐV chính thức và 18 VĐV khác dự thi theo dạng tự túc kinh phí) tranh tài ở các nội dung dành cho nam, nữ ở giải.

THỂ THAO THÀNH TÍCH CAO

Báo Vanhoa - Điền kinh Việt Nam nhất toàn đoàn giải trẻ Đông Nam Á

Tại Giải điền kinh trẻ vô địch Đông Nam Á 2023 (lứa tuổi U.18) vừa diễn ra tại Bangkok (Thái Lan), đội tuyển trẻ Việt Nam đã thi đấu rất thành công khi giành được 15 HCV, xếp hạng nhất toàn đoàn.Giải điền kinh trẻ vô địch Đông Nam Á 2023 diễn ra từ ngày 7 đến 9.12. Đây là giải đấu cuối cùng trong năm thuộc cấp khu vực dành cho các VĐV trẻ khu vực. Điền kinh Việt Nam tham dự với 45 thành viên trong đó có 32 VĐV (14 VĐV chính thức và 18 VĐV khác dự thi theo dạng tự túc kinh phí) tranh tài ở các nội dung dành cho nam, nữ ở giải. Trong ngày thi đấu cuối cùng (9.12) của giải, các VĐV Việt Nam đã kịp mang về thêm 4 HCV nhờ công của đội tiếp sức trẻ nữ 4x400m (Ngô Thị Mỹ Duyên, Nguyễn Thị Kim Thanh, Vũ Thị Trà My và Lê Thị Tuyết Mai), đội tiếp sức trẻ nữ 4x100m (Lê Thị Tuyết Mai, Nguyễn Hồng Nhung, Ngô Thị Mỹ Duyên, Lê Thị Như Quỳnh), nội dung nhảy cao nữ (Bùi Thị Kim Anh) và nội dung ném búa nữ (Huỳnh Thị Ngọc Lý).

TDTT.GOV - Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030 cần tập trung vào các giải pháp

Đó chính là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tại cuộc họp với lãnh đạo Cục TDTT và các đơn vị chức năng về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị định hướng phát triển thể thao thành tích cao đến năm 2030. Cùng dự có Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương. Theo chia sẻ của ông Đặng Hà Việt – Cục trưởng Cục TDTT: hiện mọi công việc liên quan đến tổ chức sự kiện này đã được Cục TDTT chuẩn bị chu đáo từ cơ sở vật chất, khách mời, cho đến nội dung sẽ được trình bày tại Hội nghị. Tuy nhiên, theo ông Đặng Hà Việt, để nội dung Hội nghị tập trung đúng, trúng các vấn đề đang được các nhà quản lý, giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm, ngay sau ASIAD 19, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, trực tiếp là Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Cục TDTT đã yêu cầu các bộ môn, Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia, các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia trên cả nước rà soát lại toàn bộ lực lượng, điều kiện tập luyện ở đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia để có những đánh giá sát thực nhất về thực trạng thể thao thành tích cao ở thời điểm hiện tại. Từ đó, khẩn trương xây dựng kế hoạch, tìm kiếm những giải pháp phù hợp nhất để cải tổ lại nền thể thao thành tích cao nước nhà, giúp nâng cao thành tích của VĐV Việt Nam tại các đấu trường thể thao quốc tế như ASIAD và Olympic.

Baotintuuc - Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc quốc gia 2023: Nguyễn Anh Tú và Nguyễn Khoa Diệu Khánh giành HCV

Ngày 10/12, Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc quốc gia năm 2023, do Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng tổ chức, đã bế mạc và trao giải cho các vận động viên. Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc quốc gia năm 2023 khai mạc ngày 6/12 tại Cao Bằng, thu hút 42 vận động viên nam, nữ tham gia thi đấu nội dung đơn nam, đơn nữ. Sau 5 ngày tranh tài sôi nổi, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả yêu bộ môn bóng bàn những trận đấu hấp dẫn, kịch tính với kỹ thuật, chiến thuật thi đấu điêu luyện.

Baotienphong - Nguyễn Anh Minh vươn lên dẫn đầu Malaysian Amateur Open 2023

Sau 3 vòng đấu, golfer số 1 Việt Nam Nguyễn Anh Minh đã vươn lên dẫn đầu giải Malaysian Amateur Open 2023 cùng 2 VĐV chủ nhà là Zia Iqmal và Andrew Yap Yung Cheng. Thành tích của Nguyễn Anh Minh qua 3 vòng lần lượt là: 73- 71 - 72. Điều này mở ra cơ hội cho tuyển thủ ĐTQG - Nguyễn Anh Minh có thể giành chức vô địch ngay trên đất Malaysia. Nếu làm được điều này, thứ hạng trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới (WAGR) sẽ được cải thiện đáng kể. Hiện tại, Anh Minh đang xếp hạng 137 thế giới. Malaysian Amateur Open là một trong những giải vô địch golf lâu đời nhất trên thế giới, bắt đầu được tổ chức từ năm 1894, và chỉ có ba lần gián đoạn trong thời chiến (năm 1917, 1918, 1941).

BaoThanhnien - Khu liên hợp thể thao quốc gia tự chủ tài chính tuyệt đối

Bộ VH-TT-DL vừa có quyết định về việc giao quyền tự chủ tài chính cho đơn vị sự nghiệp công lập là Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (khu liên hợp) giai đoạn 2023 - 2025.Bộ nêu rõ các cơ sở pháp lý để khu liên hợp phải trở thành đơn vị tự chủ hoàn toàn về tài chính, trong đó có chỉ đạo của Chính phủ, đề nghị của Bộ Tài chính. Bộ VH-TT-DL quyết định như sau: "Khu liên hợp được phân loại đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên. Kinh phí ngân sách nhà nước hỗ trợ/cấp chi thường xuyên năm đầu thời kỳ ổn định 2023 là: không. Kinh phí đặt hàng thực hiện dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước: không. Nguồn thu phí được để lại chi thường xuyên: không. Thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm tổ chức thực hiện tự chủ tài chính của đơn vị theo quy định. Chánh văn phòng Bộ VH-TT-DL, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính Bộ VH-TT-DL, Cục trưởng Cục TDTT và Giám đốc khu liên hợp thể thao chịu trách nhiệm thi hành quyết định này".

BaoQĐND - Nhìn thẳng vào thất bại

Thất bại tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 19 buộc điền kinh Việt Nam phải nghiêm túc xem xét lại toàn diện, từ khâu tuyển chọn, đào tạo vận động viên (VĐV), tập huấn, thuê chuyên gia ngoại... Để có được cái nhìn toàn diện, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phụ trách bộ môn điền kinh đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn Điền kinh Việt Nam cho hay: “Ngay sau Giải Điền kinh vô địch quốc gia 2023, chúng tôi sẽ tổ chức hội thảo chuyên môn, với sự tham gia của các chuyên gia, nhà quản lý thể thao và những người làm điền kinh thực tế tại địa phương, từ đó đưa ra những giải pháp, vấn đề cần giải quyết đối với đào tạo, huấn luyện chuyên môn điền kinh. Một trong những điểm chúng tôi muốn bàn bạc kỹ lưỡng, là làm thế nào để điền kinh Việt Nam tập trung ở công tác đào tạo chuyên môn trọng điểm, để từ đó Bộ môn điền kinh (Cục Thể dục thể thao) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam điều chỉnh cho phù hợp với thực tế”.

VTC - Nguyễn Thị Oanh vượt thành tích cá nhân tại giải marathon lớn nhất Việt Nam

Nguyễn Thị Oanh về nhất nội dung 42,195km tại Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2023.Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2023 diễn ra sáng 10/12. Ở cự ly Marathon 42,195km, Nguyễn Thị Oanh về nhất với thành tích 2 giờ 46 phút 26 giây, nhiều hơn 4 phút so với thành tích cá nhân trước đó. Nội dung Marathon vốn không phải sở trường của Nguyễn Thị Oanh. Cô là vận động viên chuyên nghiệp ở các nội dung chạy cự ly trung bình. "Một trải nghiệm ở cự ly 42,195 km tại giải chạy biểu trưng của thành phố, trên cung đường có trải nghiệm cực tốt trong tiết trời buổi sớm tại thành phố mang tên Bác. Được chạy cùng nhiều vận động viên nước ngoài khủng giúp Oanh tập trung bung sức. Oanh về đích với kết quả 2 giờ 46 phút 26 giây. Oanh vỡ oà khi vượt qua chính mình để về đích nhanh hơn 4 phút so với thành tích cá nhân trước đó. Oanh cầm trên tay huy chương của giải, thẻ vị trí thứ nhất nữ và sẽ nhớ mãi cảm giác này", vận động viên sinh năm 1995 chia sẻ.

BÓNG ĐÁ VÀ CÁC TIN LIÊN QUAN

Baotuoitre - AFC ra án phạt nặng cầu thủ Buriram United và Chiết Giang đánh nhau ở AFC Champions League

Ngày 10-12, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra án phạt chính thức liên quan vụ hỗn chiến giữa CLB Buriram United (Thái Lan) và Chiết Giang (Trung Quốc) ở AFC Champions League 2023 - 2024. Tối 29-11, Buriram United và Chiết Giang đã đối đầu nhau ở lượt trận thứ 5 bảng H trong khuôn khổ AFC Champions League 2023 - 2024. Đại diện của Trung Quốc giành chiến thắng 3-2 chung cuộc. Nhưng kết quả không phải là dấu ấn duy nhất ở cuộc đối đầu này. Sau trận, cầu thủ hai đội đã lao vào đánh nhau dữ dội. Được biết nguyên nhân đến từ việc Theerathon Bunmathan (Buriram United) có tranh cãi với đội chủ nhà. Đồng đội của anh là Leon James đến tìm cách làm dịu tình hình thì bất ngờ bị cầu thủ Chiết Giang đánh vào mặt. Từ đó màn đánh nhau giữa hai đội bóng đá xảy ra trên sân Chang Arena.

Báo Vanhoa - 3.000 CĐV cổ vũ trận chung kết Giải bóng đá học sinh THPT

Hôm nay 10.12, trận chung kết tranh Cúp vô địch Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội An ninh Thủ đô lần thứ XXII năm 2023 Cúp Number 1 Active đã diễn ra tại sân vận động trung tâm quận Tây Hồ, Hà Nội. Kết quả, đội Trường THPT Phan Huy Chú đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch, sau khi may mắn vượt qua Trường THPT Phùng Khắc Khoan trên chấm luân lưu. Đáng chú ý đã có hơn 3.000 CĐV là các thầy cô giáo, các em học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là của Trường: THPT Phan Huy Chú, THPT Phùng Khắc Khoan, THPT Nguyễn Quốc Trinh và THPT Thạch Bàn đến sân Tây Hồ theo dõi, cổ vũ các cầu thủ trong trận chung kết khép lại mùa giải. Qua 22 lần tổ chức giải đấu đã thực sự là sân chơi bổ ích, thu hút sự tham gia của đông đảo các em học sinh.

 THỂ THAO CHO MỌI NGƯỜI

Baotintuc - Vận động viên từ 91 quốc gia tham gia Giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank

Ngày 10/12, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và Công ty Sunrise Events Việt Nam tổ chức, đã diễn ra ngày thi chính với các vận động viên đến từ 91 quốc gia tham gia. Cụ thể, các vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 với 4 cự ly khác nhau từ Marathon (42,195km), bán Marathon (21,1km), 10km và 5km. Điểm xuất phát của giải chạy năm nay ở cả 4 cự ly đều từ khu vực trước cổng Thảo Cầm Viên, đường Lê Duẩn, Quận 1 và về đích tại khu vực Empire City, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

BaoThanhnien - Thể thao TP.HCM hứa hẹn 'bay cao' nhờ hàng loạt dự án đầu tư 'khủng'

Thể thao chiếm 18 trong tổng số 41 dự án được UBND TP.HCM trình lên HĐND TP.HCM tại kỳ họp thứ 13 khóa X diễn ra ngày 6.12, hứa hẹn giúp thể thao TP.HCM cất cánh.Đáng chú ý nhất trong lĩnh vực thể thao TP.HCM là dự án xây sân vận động chính có mái che và đường chạy điền kinh với sức chứa 50.000 chỗ ngồi tại TP.Thủ Đức. Sân vận động được xây trên diện tích 10,82 ha với chi phí 7.000 tỉ đồng khi hoàn thiện sẽ đủ điều kiện tổ chức các giải bóng đá, sự kiện điền kinh trong nước lẫn quốc tế.

Báo Vanhoa - Sân chơi bổ ích của các “cua rơ” nhí

Diễn ra trong ngày 10.12 tại Aeon Mall Long Biên, Ander Saro Cup Việt Nam 2023 đã mang đến những giây phút thi đấu thú vị cho các “cua rơ” nhí và gia đình. Đây là cuộc đua xe thăng bằng trẻ em cho các bé có độ tuổi mầm non tại Việt Nam, do Uỷ ban Olympic Việt Nam, Cộng đồng xe thăng bằng Ander Saro, Công ty TNHH KIZ tổ chức. Tham dự Lễ khai mạc Ander Saro Cup Việt Nam 2023, Tổng thư kí Ủy ban Olympic Việt Nam  Trần Văn Mạnh bày tỏ sự vui mừng khi giải đấu thu hút một số lượng lớn “VĐV” nhí tham dự cũng như đánh giá cao việc Ander Saro Cup Việt Nam 2023 trở thành một sân chơi lành mạnh cho trẻ em trên khắp Việt Nam. Giải đấu không chỉ đơn giản là hoạt động vui chơi giải trí mà còn góp nâng cao thể lực tầm vóc người Việt Nam.

NLĐ - Khoảnh khắc ấn tượng giải bóng rổ sinh viên TP HCM

Giải bóng rổ sinh viên TP HCM sẽ diễn ra đến ngày 20-12, quy tự sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên đến từ 55 đội thuộc 33 trường ĐH, CĐ. Giải đấu do Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, Liên đoàn Bóng rổ TP HCM phối hợp tổ chức, giải diễn ra tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11, TP HCM) từ ngày 6 - 21-12-2023, hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu hấp dẫn, kịch tính.Đây cũng là sân chơi bổ ích giúp các sinh viên nâng cao sức khoẻ, rèn luyện ý chí bền bỉ thông qua luyện tập thể thao.

BaoLaocai - Dấu ấn đường đua

Giải đua xe đạp quốc tế “Một đường đua - hai quốc gia” Hồng Hà, Trung Quốc - Lào Cai, Việt Nam năm 2023 đã kết thúc tốt đẹp. Giải đấu thể hiện sự hợp tác sâu sắc giữa hai bên trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và đối ngoại nhân dân, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị “núi liền núi, sông liền sông” giữa tỉnh Lào Cai và châu Hồng Hà nói riêng, Việt Nam và Trung Quốc nói chung.

BaoThaiNguyen - Đầu tư trọng tâm, trọng điểm cho điền kinh

Năm 2023, điền kinh Việt Nam đã có sự “tụt dốc” đáng kể sau SEA Games 32 và ASIAD 19, thêm vào đó nhiều vận động viên (VÐV) xuất sắc lại giải nghệ, trong khi có quá ít tài năng trẻ xuất hiện.  Tại SEA Games 32, điền kinh đã không thể bảo vệ ngôi đầu Ðông Nam Á khi chỉ giành 12 Huy chương vàng (HCV) trong khi đối thủ Thái Lan đoạt 16 HCV. Thất bại nặng nề nhất với điền kinh Việt Nam là tại ASIAD 19 ở Hàng Châu (Trung Quốc) vào tháng 10 vừa qua, đội tuyển điền kinh Việt Nam ra về tay trắng (ở kỳ đại hội trước đó, Việt Nam còn giành được HCV ở nội dung nhảy xa của VÐV Bùi Thị Thu Thảo).

BaoQuangBinh - Sức bật mới của điền kinh Quảng Bình

 Bằng những bước chân sải dài trên đường chạy cùng với sức bền và sự bứt phá hợp lý, các vận động viên (VĐV) điền kinh Quảng Bình đã nỗ lực chinh phục đường đua với thành tích là những tấm huy chương quý giá và để lại dấu ấn đẹp khi tranh tài ở các giải quốc gia, khu vực.  Chú trọng đào tạo, huấn luyện.  Điền kinh là môn thế mạnh của thể thao thành tích cao Quảng Bình với mục tiêu, lộ trình cụ thể được đặt ra trong Đề án phát triển Thể thao thành tích cao tỉnh Quảng Bình tầm nhìn đến năm 2030. Thời gian qua, để duy trì và phát triển bộ môn thể thao này, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT), Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (TDTT) tỉnh đã chú trọng công tác đào tạo, huấn luyện VĐV. Hàng năm, đội tuyển điền kinh Quảng Bình tham gia từ 3-5 giải quốc gia và khu vực để không chỉ nâng cao trình độ, kỹ năng thi đấu của VĐV mà còn góp phần nâng cao thành tích của thể thao Quảng Bình.

 Trung tâm Thông tin Truyền thông TDTT

Print
248 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top