CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đề nghị người dân cả nước cài ứng dụng Bluezone

3439 Lượt xem

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ họp trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid- 19 ngày 02/8/202, Bộ Y tế và Bộ Thông tin & truyền thông đề nghị người dân cả nước phải cài ứng dụng Bluezone vào smartphone để truy vết Covid-19, bảo vệ bản thân và gia đình

Với tên gọi đầy đủ là "Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần - Bluezone", ứng dụng này có thể dễ dàng tải về và cài đặt trên smartphone. Ứng dụng có sẵn trên App Store và Google Play để tải về dùng được trên tất cả các smartphone sử dụng hệ điều hành iOS và Android. Đúng như tên gọi của mình, Bluezone có tính năng nổi bật nhất là cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, góp phần giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Vì khi cài Bluezone, nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 (F0) trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh khi bản thân trở thành F1.

Người dùng nên lưu ý để Bluezone hoạt động hiệu quả, điện thoại phải luôn luôn bật Bluetooth. Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth (Bluetooth Low Energy - BLE) năng lượng thấp giúp tiết kiệm pin. Các chuyên gia phát triển sản phẩm khẳng định sóng Bluetooth không gây tác động xấu đến sức khỏe con người. Bluezone sẽ duy trì hoạt động kể cả trong trường hợp máy tắt màn hình. Tuy vậy, ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, tuyệt đối không đưa lên server và cũng không thu thập vị trí. Khi bạn cài đặt Bluezone trên Android và kích hoạt Bluetooth thì máy sẽ xin cấp quyền vị trí, điều này là do chính sách của Google khi bật Bluetooth BLE máy sẽ tự động xin quyền vị trí. Tuy nhiên Bluezone không sử dụng tới quyền đó. Do đó người dùng cũng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật thông tin. Bluezone chỉ ghi nhận 2 người có gặp nhau lúc nào đó và trong bao lâu, chứ không biết ở chỗ nào. Người dùng Bluezone sẽ ẩn danh do sử dụng ID mà hệ thống tự sinh ra.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông cho biết đến hết ngày 6-8 đã có hơn 8,5 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone. Mỗi ngày có thêm 2,5 triệu cài đặt mới. Các tỉnh có lượt cài đặt cao là Đà Nẵng, Quảng Nam, TP.HCM, Hà Nội và Quảng Ninh. Nhờ ứng dụng này, ngành y tế đã truy vết được 21 trường hợp F1, F2. 

Để cài đặt được phần mềm này trên điện thoại người dân thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào khu ứng dụng Google Play (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) hoặc App Store (với các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS). Gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm. Chọn ứng dụng Bluezone - Khẩu trang điện tử (Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

Bước 2: Bạn nhập số điện thoại của bạn để xác thực, sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Mở ứng dụng và tại giao diện chính, Bluezone yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, bạn nhấn đồng ý/OK

Bước 4: Sau khi cài đặt xong, người dùng bấm Quét xung quanh để nhận diện xem có ai đang sử dụng Bluezone không. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m sử dụng bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào trong danh sách đã tiếp xúc.

KC (tổng hợp)

Print
3439 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top