CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

3151 Lượt xem

Ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Lê Tiến Thọ đã chủ trì cuộc họp báo cáo tiến độ thực hiện chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Tham dự cuộc họp có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ, Tổng cục TDTT, Học viện Âm nhạc quốc gia.

Thứ trưởng Lê Tiến Thọ yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ công việc
(Ảnh: Y Trang)

Tính đến nay, trong số 45 nhiệm vụ mà Bộ được Chính phủ phê duyệt, đã có 15 nhiệm vụ đã được hoàn thành và đảm bảo yêu cầu về chất lượng. 25 nhiệm vụ đã xây dựng xong kịch bản trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, 3 nhiệm vụ nằm trong Chương trình dự kiến đó là "hành trình xanh hướng về 1000 năm Thăng Long - Hà Nội"; biểu diễn nghệ thuật, diễu hành của các Hoa hậu thế giới và Chương trình đồng diễn xếp hình, xếp chữ thể dục nghệ thuật mời chuyên gia nước ngoài đạo diễn sẽ không được tổ chức.

Trước đó, Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng - Trưởng BCĐ đã yêu cầu các hoạt động tại Lễ Kỷ niệm phải mang đậm dấu ấn Thăng Long, kết hợp cả nét hiện đại và truyền thống riêng vốn có của Hà Nội.

Toàn cảnh cuộc họp (Ảnh: Y Trang)

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn cho biết: các hoạt động TDTT trong chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đang được Tổng cục chủ động triển khai tích cực. Cụ thể: giải Vô địch Cầu lông quốc tế Hà Nội đã được tổ chức thành công vào tháng 4/2010; giải Đua Xe đạp xuyên Việt quốc tế 2010 đã hoàn thành các khâu ban hành điều lệ và khảo sát tuyến đường. Kinh phí xin bổ sung để tổ chức giải cũng đã được phê duyệt.

Đối với lĩnh vực TDTT, hoạt động thể thao quan trọng nhất trong chương trình Kỷ niệm 1000 năm Thăng Long là Cúp Bóng đá quốc tế Thăng Long - Hà Nội đã được Tổng cục TDTT phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lên kế hoạch, mời các đội tham dự. Tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được danh sách các đội tham dự, do chưa được phân bổ kinh phí cụ thể cho công tác tổ chức giải. Dự toán kinh phí đã được gửi tới Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ VH,TT&DL và Vụ cũng đã tập hợp dự toán kinh phí của 6 đơn vị gửi lên Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Lê Tiến Thọ đề nghị các đơn vị chủ động triển khai gấp mọi công tác chuẩn bị cũng như hoàn thành các dự toán kinh phí trình BTC, BCĐ. Đặc biệt, phải tập trung hoàn thiện các đề án, kịch bản chi tiết các hoạt động trong chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

T.Dương

Print
3151 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top