CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sẽ phát sóng trực tiếp môn Cờ tướng SEA Games 31

560 Lượt xem
Danh mục: Tin tức seagame

Sáng ngày 16 tháng 4 năm 2022, tại Cơ quan trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, số 12 Lê Hồng Phong - Ba Đình - Hà Nội, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đã tiến hành tổ chức Hội nghị Ban thường vụ lần thứ VIII và Ban chấp hành Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ IV (2018 – 2023). Hội nghị diễn ra ngay trước thềm SEA Games 31 đã đem lại những kết quả tích cực.

Liên đoàn Cờ tướng họp triển khai các nhiệm vụ tại SEA Games 31 (Ảnh: TH)

Theo Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng - Phạm Hoàng Dương; nhiệm vụ trọng tâm của Cờ tướng Việt Nam năm nay là tổ chức và thi đấu thành công SEA Games 31 do Việt Nam là nước chủ nhà.

Và để thỏa niềm mong mỏi của người hâm mộ Cờ tướng trên toàn quốc, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đang tích cực phối hợp với các đơn vị để tiến hành các thủ tục cấp phép cho đài truyền hình Kỹ thuật số VTC được phép truyền hình trực tiếp môn thi này tại SEA Games 31.

Báo cáo tại Hội nghị, ông Tô Quốc Khanh – Phụ trách bộ môn Cờ tướng Tổng cục TDTT cho biết: Các kỳ thủ của đội Cờ tướng Việt Nam đang chuẩn bị cao độ hướng đến SEA Games 31 với mục tiêu có được vị trí cao nhất. Theo đó, ban huấn luyện đã chọn những gương mặt ưu tú đại diện thi đấu gồm Lại Lý Huynh, Hà Văn Tiến, Nguyễn Nhật Minh Quang, Đặng Cửu Tùng Lân, Vũ Quốc Đạt, Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Hoàng Yến, Lê Thị Kim Loan.

Trong tháng 4, các kỳ thủ đã tham gia giải tập huấn đội tuyển. Nguyễn Nhật Minh Quang cùng Lại Lý Huynh là 2 kỳ thủ xuất sắc lọt vào trận thi đấu cuối và ngôi nhất thuộc về Lại Lý Huynh.

Năm nay, đội Cờ tướng Việt Nam có sự trở lại của kỳ thủ nhiều kinh nghiệm Nguyễn Thành Bảo nên đây là một trong những niềm hy vọng giành huy chương của đội chủ nhà. Trước đó, huấn luyện viên Võ Minh Nhất cho biết việc tập luyện chuyên môn của từng kỳ thủ đang đáp ứng yêu cầu của Ban huấn luyện. Cờ tướng Việt Nam cũng hy vọng SEA Games 31 là bước đà thuận lợi để có thêm sự chuẩn bị cho ASIAD 2022 vào tháng 9 năm nay.

Môn Cờ tướng tại SEA Games 31 thi đấu theo hệ Thuỵ Sĩ với 7 ván hoặc thi đấu vòng tròn dựa trên số lượng kỳ thủ tham dự. Ngày 13/5, cuộc họp kỹ thuật trước thi đấu của môn này được tổ chức tại địa điểm tranh tài. Theo quy định, nội dung cờ tiêu chuẩn thi đấu 60 phút + 30 giây, cờ nhanh 15 phút + 10 giây và cờ chớp là 5 phút + 2 giây cho mỗi bên. Môn Cờ tướng chính thức thi đấu từ ngày 14/5 đến 20/5 tại khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử, Quảng Ninh./.

An An

Print
560 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top