TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á: Việt Nam quyết tâm đứng trong tốp 3 nước dẫn đầu

858 Lượt xem

Tại Đại hội lần này, đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam tham dự với tổng số 247 VĐV tới từ 28 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Được coi là "đại bản doanh" của đoàn thể thao sinh viên Việt Nam, Trường Đại học TDTT I đóng góp tới 158 VĐV tham dự tại tất cả các môn: Bóng bàn (9), Bơi lội (10), Bóng chuyền (22), Bóng đá (19), Cờ vua (3), Bóng rổ (9), Cầu lông (5), Điền kinh (21), Karatedo (11), Pencak Silat (38), Taekwondo (9) và Quần vợt (2).

Chỉ còn 5 ngày nữa, Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á sẽ chính thức diễn ra. 12 môn thi trong chương trình thi đấu của Đại hội được tổ chức tại các địa điểm trên địa bàn Hà Nội và Bắc Ninh (trường Đại học TDTT I) không chỉ tạo nên một không khí lễ hội thể thao tưng bừng, rộn rã trong giới sinh viên mà thông qua các hoạt động thi đấu này, các địa điểm thi đấu (đặc biệt là các trường Đại học) có thêm nhiều cơ hội được trang bị cơ sở vật chất và nâng cao trình độ chuyên môn trong việc tổ chức một giải đấu mang tầm cỡ khu vực.

Tại Đại hội lần này, đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam tham dự với tổng số 247 VĐV tới từ 28 trường Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc. Được coi là "đại bản doanh" của đoàn thể thao sinh viên Việt Nam, Trường Đại học TDTT I đóng góp tới 158 VĐV tham dự tại tất cả các môn: Bóng bàn (9), Bơi lội (10), Bóng chuyền (22), Bóng đá (19), Cờ vua (3), Bóng rổ (9), Cầu lông (5), Điền kinh (21), Karatedo (11), Pencak Silat (38), Taekwondo (9) và Quần vợt (2).

Ngoài việc đăng cai tổ chức môn Pencak Silat, Trường Đại học TDTT I còn là địa điểm tập huấn của 8 đội tuyển đoàn thể thao sinh viên Việt Nam: Bóng bàn, Bơi lội, Bóng chuyền, Bóng đá, Cờ vua, Bóng rổ, Điền kinh và Pencak Silat. Tất cả các VĐV đều ăn, ở, tập luyện tập trung từ ngày 3/11. Theo chương trình tập huấn, các VĐV được hưởng chế độ 45.000/ngày và 20.000/1buổi tập.

Ông Trần Đức Dũng - Hiệu trưởng trường Đại học TDTT I, Trưởng tiểu ban khai mạc và bế mạc Đại hội cho biết: "Trong thời gian tập huấn tại trường, các đội tuyển đều được tạo điều kiện tốt nhất về sinh hoạt và tập luyện. Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Nhà trường coi đây là một vinh dự nên rất quan tâm tới chỗ ăn, ở cho các VĐV, ưu tiên sân tập và phòng tập cho đội tuyển. Đặc biệt, đội ngũ HLV rất nhiệt tình, tâm huyết với công tác huấn luyện khiến các VĐV yên tâm hơn về chất lượng và quyết tâm giành thành tích cao tại Đại hội. Ông cũng cho biết, đối với những VĐV là sinh viên của trường, các em đều được nghỉ học từ 3/11 đến 31/12 để tập trung cho việc tập luyện và thi đấu. Sau khi kết thúc Đại hội, Nhà trường sẽ tạo điều kiện về thời gian học tập, học phụ đạo và tổ chức học và thi lại cho các em".

Tham dự Đại hội lần này, đoàn thể thao sinh viên Việt Nam quyết tâm giành 45 HCV, thực hiện mục tiêu nằm trong tốp 3 nước dẫn đầu. Tuy nhiên, đây cũng là một khó khăn lớn đối với các đội tuyển của chúng ta khi mà lực lượng tham dự của các nước bạn cũng rất hùng hậu cả về số lượng và chất lượng. Ông Nguyễn Anh Tú (HLV môn Pencak Silat) cho biết: "Chúng tôi đã tìm hiểu những thông tin về phía các VĐV đội bạn như thành tích họ đạt được, ưu và nhược điểm trong thi đấu của các VĐV... để từ đó tìm ra đấu pháp hiệu quả nhất giành chiến thắng...". Hơn nữa, với dàn VĐV mạnh như: Trần Tuấn Quỳnh, Lương Thị Tám (Bóng bàn); Nguyễn Ngọc Anh (Bơi lội); Phạm Kim Huệ, Phạm Minh Dũng (Bóng chuyền); Nguyễn Thị Bắc, Nguyễn Đăng Trường (Điền kinh); Nguyễn Thị Hải Yến, Phạm Hoài Long (Karatedo)... đoàn Thể thao sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiến thắng vang dội tại kỳ Đại hội này.

Hy vọng, ngoài việc giành thành tích cao, thực hiện mục tiêu đã đề ra, Đại hội thể thao sinh viên Đông Nam Á lần thứ 13 - lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam không chỉ để lại một ấn tượng tốt đẹp trong lòng NHM mà còn mở ra phong trào tập luyện thể thao rộng khắp trong sinh viên toàn quốc, tăng cường hơn nữa tình hữu nghị, hợp tác giữa các nước thành viên trong Hội đồng thể thao Đại học Đông Nam Á và các quốc gia trên thế giới.

Xuân Nhi
 

Print
858 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top