TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội thể thao Châu Á - Quảng Châu 2010 đã cận kề

427 Lượt xem

Sau thành công rực rỡ của ASIAD 15 ở Doha (Qatar), ASIAD 16 sẽ được tiến hành để mang đến một viễn cảnh tốt đẹp cho các Đại hội thể thao Châu Á trong tương lai.

Vào năm 2010, các VĐV từ hơn 45 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tranh tài trong tổng số 42 bộ môn thi đấu khác nhau. Đây không chỉ là sự kiện thể thao bao gồm số lượng các môn thi đấu lớn nhất từ trước đến nay mà còn là dịp để một số môn thể thao mới ra mắt như: Cricket, Khiêu vũ Thể thao, Đua thuyền rồng và Patanh.

Nước chủ nhà sẽ bố trí 70 địa điểm thi đấu khác nhau và 20.000 VĐV cùng các cán bộ đoàn sẽ tập trung tại thủ phủ của tỉnh Quảng Đông trong khoản 1 năm, để chuẩn bị cho việc tham dự ASIAD 16.

Nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ, trong đó có Hội đồng Olympic Châu Á, GAGOC (BTC Đại hội thể thao Châu Á) sẽ tích cực hoàn tất các địa điểm thi đấu trước khi Đại hội chính thức diễn ra.

Sau ASIAD Bắc Kinh năm 1990, đây là lần thứ 2 Trung Quốc đăng cai Á Vận hội. Với tư cách là một nước đăng cai thành công Olympic năm ngoái, Quảng Châu được kỳ vọng sẽ đem lại một màn trình diễn chưa từng có vào tháng 11/2010.

Chu Hưng

Print
427 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top