TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công tác truyền thông tại SEA Games của Lào được đánh giá cao

1557 Lượt xem

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thông tin Lào, ông Bosengkham Vongdara - Trưởng Uỷ ban Báo chí Truyền thông đã đánh giá cao những việc đã làm được của Tiểu ban, góp phần quan trọng vào sự thành công của SEA Games 25. Ông Bosengkham Vongdara cũng đề cao những đóng góp của các phóng viên đến từ các cơ quan báo chí, các hãng truyền thông quốc tế trong việc đưa tin về sự kiện thể thao quan trọng này.

Voi Champi và Champa - Biểu tượng của SEA Games 25 tại Lào
Trong cuộc họp báo ngày 17/12 tại Trung tâm Báo chí SEA Games 25, ông Bosengkham Vongdara khẳng định: "Chúng ta đã góp phần quan trọng trong việc đưa thông tin về SEA Games 25 một cách kịp thời tới tất cả những người dân Lào trong nước và ở nước ngoài. Giới truyền thông đã giúp người dân sống ở Viêng Chăn hiểu và trực tiếp hoà mình vào sự kiện này".

Giới truyền thông Lào đã thu được nhiều kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng cũng như thu được nhiều lợi ích khác từ việc tổ chức Đại hội. Các phóng viên đã biết làm thế nào để tổ chức được tin bài, cách thức gửi thông tin... Chính phủ Lào cũng đã đầu tư một khoảng kinh phí không nhỏ để cải thiện, nâng cấp hệ thống hạ tầng truyền dẫn thông tin, lắp đặt các trang thiết bị hiện đại và đào tạo nhân sự. "Những thông tin phản hồi từ công chúng đã cho thấy giới truyền thông Lào thực hiện tốt công việc của mình, các phóng viên, biên tập viên đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, nóng hổi về Đại hội", ông Bosengkham cho biết.

Uỷ ban Báo chí Truyền thông bao gồm 5 Tiểu ban đã bắt đầu việc chuẩn bị của mình từ tháng 8/2008. Các công tác chuẩn bị này được những Tiểu ban chuẩn bị liên tục từ tháng 12/2008 cho đến ngày Khai mạc SEA Games. Các cơ quan và tổ chức truyền thông của Lào đã xây dựng nhiều chương trình đặc biệt về SEA Games 25 để phát sóng trên các đài phát thanh và đài truyền hình cũng như xuất bản các ấn phẩm đặc biệt về sự kiện này để thông tin tới công chúng một cách kịp thời.

Đã có hơn 700 phóng viên báo chí của Lào thuộc các loại hình báo chí khác nhau trực tiếp tham gia vào sự kiện này. Khoảng 1.600 phóng viên đến từ các nước trong khối ASEAN đã tới Lào để đưa tin về Đại hội. Tất cả người dân ở các nước ASEAN đã được chứng kiến Lễ Khai mạc và những diễn biến hàng ngày của các môn thi. Nhiều hãng Truyền hình nước ngoài cũng tới đưa tin và sản xuất các chương trình truyền hình và phát sóng trực tiếp để những người dân sống tại Châu Âu và Hoa Kỳ có thể theo dõi sự kiện này.

N.Quang (Theo Vientiane Times)

Print
1557 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top