CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công tác chuẩn bị cho Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam 2012 về cơ bản đã hoàn tất

630 Lượt xem

Sáng 4/4, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng BCĐ Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam Hồ Anh Tuấn đã chủ trì cuộc họp BCĐ nhằm nắm bắt một cách đầy đủ về tình hình triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức cho Liên hoan đầy ý nghĩa này.

Tại cuộc họp ông Lâm Văn Khang – Phó trưởng Ban Quản lý Làng Văn hoá – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Trưởng BTC Liên hoan đã báo cáo chi tiết về công tác chuẩn bị của Liên hoan. Cho đến thời điểm này, hầu hết mọi công tác phục vụ cho Liên hoan đều đã hoàn tất, BCĐ đã phân bổ và giao việc rất cụ thể tới từng đơn vị, tiểu ban.

Liên hoan được tổ chức năm nay sẽ bao gồm 7 nội dung hoạt động: Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Quyết định số 1668/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; chương trình Đêm hội tôn vinh Văn hoá các dân tộc Việt Nam; Hội nghị xúc tiến đầu tư xây dựng sản phẩm văn hoá du lịch; trình diễn trò chơi dân gian, thể thao giải trí; Hội trại Đoàn Thanh Niên Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; tổ chức Chợ vùng cao phía Bắc; triển lãm làng nghề dân gian truyền thống. Tất cả các hoạt động này đều đã được BTC Liên hoan xây dựng kịch bản, chuẩn bị kỹ lưỡng.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)

Tại cuộc họp, BTC Liên hoan đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp bổ ích và rất thiết thực từ các thành viên trong BCĐ như: BTC Liên hoan cần lưu ý đến những dịch vụ phục vụ cho du khách như ăn uống, công tác an ninh, điện chiếu sáng… cần được đảm bảo ở những điều kiện tốt nhất. Đặc biệt, trong dịp Liên hoan diễn ra, về phía khách mời BTC nên mời thêm Đại sứ của các nước nhằm giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về những nét đẹp truyền thống đặc sắc, độc đáo của các dân tộc Việt Nam. 

Riêng đối với đơn vị Hà Nội khẳng định sẽ ủng hộ tối đa cũng như hoàn thành tốt những nhiệm vụ mà BCĐ giao. Hà Nội sẽ miễn phí hoàn toàn vé tham quan khu di tích lịch sử, Lăng Bác, Viện Bảo tàng nằm trên địa bàn Thủ đô cho khách thuộc các đoàn về dự Liên hoan. Do vậy, để công tác này được triển khai hiệu quả Hà Nội đã đề nghị BTC Liên hoan cung cấp chi tiết về số lượng khách của từng đoàn.

Kết luận tại buổi làm việc Thứ trưởng Hồ Anh Tuấn khẳng định: Liên hoan Văn hoá các dân tộc Việt Nam là sự kiện lớn có ý nghĩa xã hội cao. Đây cũng là sân chơi văn hoá lớn nhất dành cho đồng bào các dân tộc trên cả nước. Thông qua Liên hoan, đồng bảo các dân tộc có dịp hội tụ, chia sẻ và giao lưu tạo nên một bức tranh đa mầu sắc, nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá dân tộc Việt Nam.

Rút kinh nghiệm từ các lần tổ chức trước, ở Liên hoan năm nay Thứ trưởng yêu cầu BTC phải tăng cường hơn nữa sự phối kết hợp với các đơn vị liên quan để công tác tổ chức của Liên hoan được diễn ra thành công, đảm bảo tính tiết kiệm. Đặc biệt, BTC cần chú tới công tác thông tin tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, phát thanh, báo giấy, báo điện tử… để từ đó những hình ảnh, thông tin về sự kiện này đến được với đông đảo quần chúng nhân dân.

 N. Hương   

Print
630 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top