CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cờ tướng Việt Nam không thể vượt qua được bức tường thành Trung Hoa

412 Lượt xem

Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam tan giấc mộng “Vàng” ở nội dung đồng đội hỗn hợp nam nữ nhưng chúng ta cũng đã khiến chủ nhà không thể xem nhẹ. Chúng ta có quyền hy vọng, mơ những giấc mơ xa hơn trong tương lai.

Sức mạnh của thể thao Trung Quốc vốn đã được khẳng định ở Olympic Bắc Kinh 2008 - khi họ qua mặt thể thao Mỹ để bước lên địa vị thống trị thế giới lần đầu tiên với 51 HCV, trong khi Mỹ chỉ có 36 HCV. Mỗi một kỳ Đại hội qua đi, thể thao Trung Quốc lại củng cố sức mạnh ấy thêm bền vững và vượt trội so với các quốc gia trong khu vực, trở thành “anh cả” không chỉ trên bình diện thành tích mà còn cả công tác quản lý, tổ chức chuyên nghiệp.

Image

Chúng ta có quyền hy vọng, mơ những giấc mơ xa hơn trong tương lai.

Ngày 1/10, đúng dịp Quốc Khánh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Trung Hoa, tấm HCV của môn Cờ tướng nội dung đồng đội hỗn hợp nam nữ được trao cho nước chủ nhà lúc nửa đêm đã một lần nữa khẳng định sức mạnh không thể phá vỡ của quốc gia này. Trung Quốc đã tạo lên bức tường thành mà người ta có cảm giác đúng như “”vạn lý trường thành”, vừa dài vừa cao không chỉ ở những môn thể thao truyền thống mà còn ở cả các môn thể thao Olympic.

HLV Hoàng Đình Hồng chia sẻ: Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam không thể vượt qua được chủ nhà Trung Quốc cũng là một điều rất bình thường và đã được dự báo từ trước. Đối thủ của chúng ta quá mạnh, lực cờ của các kỳ thủ chủ nhà quá đẳng cấp. Việc chúng ta hy vọng vượt qua được họ là điều không tưởng nhưng chúng ta vẫn luôn cố gắng và còn cơ hội, còn niềm tin thì chúng ta không được từ bỏ. Đó mới là điều quan trọng mà tư chất của bất kỳ VĐV nào cũng phải có”.

Lý Huynh, Thành Bảo, Nhật Quang, Hoàng Yến và Kim Loan đã thi đấu một cách kiên cường, bất khuất; vượt qua các đối thủ khác trong 5 vòng đấu để được đối diện với chủ nhà ở một trận chung kết trong mơ. Kết quả này là cả một sự nỗ lực đáng tự hào mà các kỳ thủ của chúng ta đã cống hiến cho thể thao nước nhà. Các em xứng đáng được người hâm mộ Cờ tướng tôn vinh và trân trọng.

Nói về Cờ tướng Trung Quốc thì có lẽ ai cũng hiểu được khó có quốc gia nào có thể vượt qua. Việc đồng đội nam Việt Nam giành HCV tại giải thế giới năm 2022 ở Malaysia mang nhiều yếu tố may mắn. Nhưng có lẽ cũng chính vì thành tích đó mà đội chủ nhà Trung Quốc đã không thể chủ quan và coi Việt Nam là đối thủ không thể chiến thắng dễ dàng tại Đại hội này.

Image

Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam tan giấc mộng “Vàng” nhưng chúng ta cũng đã khiến chủ nhà không thể xem nhẹ.

Mỗi ván đấu, mỗi nước đi đều thấy rõ sự nghiên cứu kỹ lưỡng của Ban huấn luyện cũng như VĐV nước chủ nhà. Họ không cho phép mình mắc lỗi để mất huy chương vào tay đội khác đặc biệt là khi thi đấu ngay trên chính quê hương mình.

Bức tường thành Trung Hoa mà các kỳ thủ Trung Quốc tạo lên quá dày và quá dài, nó không chỉ khiến các quốc gia khác phải nể phục mà còn tạo ra khoảng cách chưa biết đến khi nào mới có thể phá bỏ. Các kỳ thủ Trung Quốc dường như đã tập luyện cật lực chỉ để cống hiến hết mình ở ASIAD lần này. Họ thi đấu rất tự tin và luôn cẩn trọng vì mục tiêu không thể để sót một tấm huy chương nào. Trung Quốc đã tạo lập nên bức tường thành trong thể thao nói chung và với Cờ tướng nói riêng mà bất cứ quốc gia nào nhìn vào cũng đều lấy đó làm đích đến.

Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam tan giấc mộng “Vàng” ở nội dung đồng đội hỗn hợp nam nữ nhưng chúng ta cũng đã khiến chủ nhà không thể xem nhẹ. Chúng ta có quyền hy vọng, mơ những giấc mơ xa hơn trong tương lai. Tin rằng, với niềm đam mê cháy bỏng, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, sẽ có một ngày các kỳ thủ của chúng ta sẽ đứng trên bục vinh quang cao nhất. Xin cảm ơn Lại Lý Huynh, Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Minh Nhật Quang, Nguyễn Hoàng Yến, Lê Kim Loan!

Thùy Anh, ảnh Quý Bảng

Print
412 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top