CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cơ quan chống doping thế giới triển khai khóa học chống doping cho Paralympic mùa hè Paris 2024

480 Lượt xem

Theo đó, Cơ quan chống doping thế giới đã bắt đầu một chương trình giáo dục mới trên nền tảng Giáo dục và học tập chống doping hướng đến các VĐV, hướng dẫn viên (dành cho VĐV khiếm thị) và HLV đang có kế hoạch tham gia Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024.

Cơ quan chống doping thế giới hợp tác với Ủy ban Paralympic Quốc tế đã tạo ra nền tảng Giáo dục và học tập chống doping cho Thế vận hội Paralympic Paris 2024. Sáng kiến này nhấn mạnh cam kết liên tục của hai tổ chức trong việc hợp tác để giáo dục và hỗ trợ các VĐV và huấn luyện viên chuẩn bị cho Thế vận hội Paralympic mùa hè Paris 2024. Cam kết này phù hợp với Tiêu chuẩn Giáo dục Quốc tế của Cơ quan chống doping thế giới.

Image

Cơ quan chống doping thế giới triển khai khóa học chống doping cho Paralympic mùa hè Paris 2024 (ảnh: insidethegames)

Khóa học sẽ giải thích các quy tắc, thủ tục và yêu cầu chống doping, bao gồm cách kiểm tra thuốc và nộp đơn xin Miễn sử dụng trị liệu, cách cung cấp thông tin nơi ở và thông tin về quyền và trách nhiệm của VĐV trong quá trình kiểm tra tại Paris 2024.

Khóa học cũng sẽ cho phép các VĐV, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ cung cấp thông tin quan trọng, chẳng hạn như các ngày quan trọng và tổ chức nào chịu trách nhiệm về họ trong thời gian diễn ra Thế vận hội. Cơ quan chống doping thế giới bày tỏ lời cảm ơn Cơ quan chống doping thế giới đã hợp tác để phát triển giải pháp giáo dục này cho các Tổ chức chống Doping sử dụng như một phần trong nỗ lực giáo dục trước Thế vận hội

“Chúng tôi chia sẻ mục tiêu chung là đảm bảo rằng tất cả các VĐV Paralympic và những người những người ủng hộ họ đều được giáo dục về các vấn đề chống doping trước khi họ đến Paris", Amanda Hudson, Giám đốc Giáo dục của Cơ quan chống doping thế giới cho biết.

Giám đốc Amanda Hudson nói thêm: “Chúng tôi khuyến khích tất cả các Tổ chức chống Doping đang cân nhắc cử các đội tham dự Thế vận hội dành cho người khuyết tật hãy đầu tư thời gian vào việc huấn luyện các đội tuyển quốc gia của họ và góp phần bảo vệ danh tiếng quốc gia cũng như tính toàn vẹn của Thế vận hội”.

Jude Ellis, Trưởng bộ phận chống doping của Tổ chức chống Doping nhấn mạnh: "Tổ chức chống Doping cam kết mang lại một môn thể thao trong sạch, công bằng và mang tính cạnh tranh cho các VĐV. Chúng tôi ủng hộ nguyên tắc Giáo dục trên hết, trong đó trải nghiệm đầu tiên của VĐV về việc chống doping là thông qua giáo dục (không phải kiểm tra) ), vì vậy chúng tôi đặc biệt khuyến khích Ủy ban Paralympic quốc gia hợp tác với các tổ chức chống doping quốc gia hoặc khu vực của họ để đảm bảo rằng các VĐV, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ khác được đào tạo bài bản trước Thế vận hội."

Khóa học hiện được triển khai bằng tiếng Anh và tiếng Pháp, cấp chứng chỉ cho những người đạt điểm 80% trở lên. Nó đã được điều chỉnh để phù hợp với các VĐV khiếm thị bằng cách cho phép tương thích với trình đọc màn hình. Cơ quan chống doping thế giới cho biết trong tuyên bố rằng phiên bản tiếng Tây Ban Nha đang được hoàn thiện và sẽ sớm có trên nền tảng Giáo dục và học tập chống doping.

A.T biên dịch

Print
480 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top