CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chương trình “Vận động viên tinh nhuệ” - nơi nuôi dưỡng các tài năng thể thao

146 Lượt xem

Chương trình “Vận động viên tinh nhuệ” là một trong những hoạt động được ưu tiên hàng đầu tại trường Đại học Công nghệ Queensland (QUT) - Australia. Chương trình này đã và đang góp phần nuôi dưỡng cũng như phát triển các tài năng thể thao bên cạnh việc theo đuổi sự nghiệp học hành. Dưới đây là chia sẻ của bà Margaret Mary Sheil - một học giả người Australia và là Phó Hiệu trưởng của trường Đại học Công nghệ Queensland...

Bảy sinh viên và 1 cựu sinh viên của Đại học Công nghệ Queensland (QUT) đã đại diện cho trường Đại học và quốc gia của họ tham dự Olympic và Paralympic Tokyo. Những vận động viên xuất sắc này bao gồm: Bronwen Knox (cựu sinh viên, môn Bóng ném dưới nước), Jack McLoughlin (Bơi), Matthew Lydement (Cử tạ), Henry Frayne (điền kinh), Hsuan-Yu Wendy Chen (Cầu lông), Bronte Campbell (Bơi), Ryan Maskelyne (Bơi, Papua New Guinea) và Isis Holt (Chạy, Paralympic). Đây đều là thành viên của Chương trình Vận động viên Tinh nhuệ (Elite Athlete Program).

“Thật thú vị khi thấy các vận động viên của chúng tôi đạt được thành tích tham dự Thế vận hội Tokyo. Hiện tại, QUT có 234 sinh viên tham gia Chương trình Vận động viên Tinh nhuệ, trong đó có 47 người nhận học bổng. Việc chứng kiến bạn bè thi đấu tại Thế vận hội chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ vận động viên ưu tú tiếp theo”, bà Margaret Mary Sheil - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Queensland - chia sẻ.

Image

Bà Margaret Mary Sheil - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Queensland

Chương trình “Vận động viên Tinh nhuệ”, hợp tác với Viện Thể thao Australia (AIS), bắt đầu từ năm 2006 và hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình theo đuổi thể thao, đồng thời giúp họ tìm kiếm sự nghiệp sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu. Đây là chương trình mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên. Chương trình không chỉ cung cấp học bổng thể thao; hỗ trợ tiếp cận các cơ hội phát triển cá nhân và chuyên môn; tiếp cận các dịch vụ dinh dưỡng và tâm lý thể thao, mà còn thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp và tạo cơ hội cho họ. Sinh viên được hỗ trợ thông qua việc linh hoạt trong đăng ký, đánh giá và thi cử bất cứ khi nào có thể. Trường Đại học cũng cung cấp các chương trình phát triển cá nhân và chuyên môn, dịch vụ hỗ trợ, trợ cấp tài chính và chương trình cộng điểm đầu vào cho sinh viên mới và sinh viên đang theo học muốn chuyển ngành.

Chương trình “Vận động viên Tinh nhuệ” cũng mang lại nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp, các sinh viên khác và trường Đại học. Các ngành công nghiệp ngày càng nhận ra những gì mà các vận động viên ưu tú có thể mang lại cho họ với tư cách là nhân viên như: động lực, quyết tâm, cam kết, sức mạnh tinh thần và kỹ năng quản lý thời gian. Tại trường Đại học, các sinh viên khác được hưởng lợi từ việc tập luyện cùng với các vận động viên ưu tú khi họ vừa học vừa thi đấu cùng nhau. Bản thân trường Đại học cũng được hưởng lợi từ việc liên kết chiến lược với các tổ chức như Viện Thể thao Australia. Sinh viên cũng có cơ hội đại diện cho QUT tại các giải đấu Thể thao Đại học (UniSport Competitions), bao gồm Bơi và Điền kinh, nơi quy tụ các vận động viên từ khắp cả nước. Nhưng có lẽ quan trọng nhất, ít nhất là đối với Brisbane, chương trình giúp thành phố này đi trước một bước khi lên kế hoạch cho Thế vận hội 2032.

Việc đăng cai Thế vận hội năm 2032 dự kiến sẽ mang lại khoảng 14 tỷ đô la Úc cho bang Queensland, với hơn 100.000 việc làm được tạo ra. Kế hoạch tổng thể cho thấy 28 môn thể thao sẽ được tổ chức trên khắp Brisbane, Bờ biển Sunshine và Bờ biển Vàng.

 Mai Anh (Linkedin)

Print
146 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top