TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chương trình Phụ nữ và thể thao lan tỏa tinh thần Olympic

1858 Lượt xem

Sáng nay 20/11, chương trình phụ nữ và thể thao đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi mang nhiều ý nghĩa cao đẹp nhằm kỷ niệm 39 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Chương trình diễn ra với các hoạt động: Đạp xe quanh Hồ Tây, tập luyện Yoga và dự lễ mít tinh tại Trung tâm Thể thao Ba Đình với sự tham gia của các chị em phụ nữ hiện đang công tác ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau và cùng đam mê, sở thích tập luyện TDTT đến từ các CLB Quần vợt, Yoga, Xe đạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Hoạt động TTDT đóng vai trò rất quan trọng đối với phụ nữ, đây là lĩnh vực mang lại sức khỏe, vẻ đẹp cho phụ nữ nói chung và nữ VĐV chuyên nghiệp nói riêng. Bên cạnh đó, thể thao giúp phụ nữ có được sự tự tin, khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp và chăm sóc gia đình…Hình thức tập luyện TDTT được chị em phụ nữ lựa chọn rất phong phú, với phương châm mỗi chị em đều chọn cho mình một môn thể thao phù hợp với điều kiện sức khỏe để duy trì tập luyện thường xuyên nhằm nâng cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Y2.jpg

Tập Yoga là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Phụ nữ và Thể thao

Theo chia sẻ của Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến: Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên nhiều hoạt động TDTT bị đóng băng. Các CLB TDTT luyện tập trong nhà cũng như ngoài trời gần như đều phải tạm dừng để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch. Điều đó là ảnh hưởng không nhỏ tới việc rèn luyện nâng cao sức khỏe của mỗi chị em phụ nữ.

Để thích ứng trong điều kiện bình thường mới, bà Lê Thị Hoàng Yến mong muốn mỗi chị em phụ nữ hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để tập luyện tại nhà hoặc những địa điểm được Hà Nội cho phép hoạt động trở lại nhằm giải phóng sức ì, nâng cao sức khỏe. Qua đó, truyền tải hiệu quả thông điệp: tôi tập, bạn tập và chúng ta cùng tập tới đông đảo người dân cả nước.

ũng trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình phụ nữ và thể thao, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam nhấn mạnh: Các hoạt động TDTT tại nhiều CLB dành cho chị em phụ nữ trong thời gian qua đã và đang phát huy hiệu quả. Qua đó, góp phần phát triển phong trào Thể thao Olympic ngày càng mạnh mẽ.

Thành công của một nền thể thao cũng như nâng cao sức khỏe của cộng đồng ở bất kỳ quốc gia nào thì nữ giới luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong tiến trình phát triển của nền thể thao quốc gia ấy. Gần đây ở các phiên họp trong Hội đồng Olympic châu Á, Đông Nam Á đều đánh giá rất cao và cùng có những thảo luận rất hữu ích về vai trò của phụ nữ trong các tổ chức thể thao, sự bình đẳng giới trong các sự kiện thể thao, kế hoạch phối hợp với các tổ chức quốc tế như UNESCO để phát triển các môn thể thao dành cho trẻ em gái, giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống.

NH

 

Print
1858 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top