CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: "Cần làm nổi bật ý nghĩa giá trị và tầm vóc thời đại của chiến thắng vĩ đại"

207 Lượt xem

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông tại buổi làm việc ngày 11/4, với các đơn vị liên quan tổ chức Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tại buổi làm việc, Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: "Chương trình nghệ thuật sẽ không đi theo diễn tiến lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ mà cần phải làm nổi bật ý nghĩa giá trị và tầm vóc thời đại của chiến thắng vĩ đại này. Chương trình nghệ thuật Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ là dịp khán giả được nhìn lại một thời kì oanh liệt và hào hùng của dân tộc Việt Nam, được tưởng nhớ, tri ân những con người làm lịch sử của Việt Nam và lịch sử thế giới, những con người đã đi vào huyền thoại, những nhân chứng trong cuộc chiến cam go và khốc liệt".

Chương trình sẽ được sử dụng công nghệ hiện đại, vẽ lại bức tranh toàn cảnh về chiến dịch Điện Biên Phủ, mang đến không khí linh thiêng ngay chính tại chiến trường ác liệt năm xưa, với sân khấu đặt tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên). Sân khấu được dàn dựng với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, tạo nên không khí trang trọng, bi tráng để kể câu chuyện xúc động và rất đỗi tự hào về mảnh đất huyền thoại Điện Biên Phủ.

Image

Thứ Trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông làm việc với các đơn vị tổ chức Chương trình nghệ thuật

Các nghệ sĩ tham gia ngoài những ca sĩ trẻ nổi tiếng hiện nay, còn có thế hệ những nghệ sĩ từng là văn công biểu diễn trên chiến trường Điện Biên Phủ cách đây 70 năm, mang đến sự hồi tưởng, xúc động và tự hào, nhằm lan tỏa giá trị, ý nghĩa, tinh thần lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Tại buổi Họp báo thường kỳ Quý I/2024 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 11/4, Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, NSND Trần Ly Ly cũng đã có cuộc trao đổi về nội dung của Chương trình nghệ thuật đặc biệt này.

Bà Trần Ly Ly cho biết: Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là chương trình nghệ thuật mang tầm quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất chú trọng. Cục Nghệ thuật biểu diễn được giao chủ trì chỉ đạo, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam phối hợp với các đơn vị thực hiện. Hiện nay đang xây dựng khung kịch bản, dự kiến mang tên: Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử. Chương trình sẽ chính thức diễn ra vào 20 giờ 10 ngày 6/5/2024 tại Quảng trường 7/5 (thành phố Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên). Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Chương trình có sự tham gia của khoảng 180 nghệ sĩ chuyên nghiệp cùng với các lực lượng khác khoảng 780 người tham gia từ các đơn vị như Đoàn nghi lễ Quân đội, lực lượng học sinh, sinh viên tỉnh Điện Biên, lực lượng cựu chiến binh...

Chương trình nghệ thuật Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử dự kiến thời lượng khoảng 90 phút với 3 chương: Toàn dân ra trận, Cuộc đối đầu lịch sử, Điểm hẹn hòa bình. Tại buổi làm việc sớm nhất ngày 12/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Điện Biên sẽ triển khai công tác chuẩn bị cho Chương trình một cách hiệu quả nhất.

 H.A

Print
207 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top