TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020

828 Lượt xem

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết không có vấn đề khúc mắc nào trong quá trình chuẩn bị tổ chức Thế vận hội Paralympic Tokyo 2020. Chủ tịch Andrew Parsons cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với Ban tổ chức nước chủ nhà đối với công tác này.

Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons (Ảnh: insidethegames)

Tham gia phiên đánh giá từ xa đối với các dự án của Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa hè Tokyo 2020, cùng với Ban tổ chức Tokyo 2020 và các quan chức của Ủy ban Olympic quốc tế, Chủ tịch Parsons cũng khẳng định rằng tất cả các bên đang phối hợp chặt chẽ để đảm bảo thành công cho các sự kiện. Chủ tịch Parsons nhấn mạnh: chưa bao giờ trong lịch sử, việc lập kế hoạch và chuẩn bị được đặt ở mức độ cao như vậy. Không có vấn đề nào còn khúc mắc bởi tất cả các đối tác đã phối hợp rất chặt chẽ để đảm bảo Thế vận hội Olympic và Paralympic diễn ra an toàn và thành công vào mùa hè tới tại Tokyo. Chủ tịch Parsons cũng tin tưởng rằng rằng mức độ cam kết của các Bên sẽ không vô ích. Sau một năm 2020 tồi tệ, các Bên cũng tin tưởng rằng năm 2021 sẽ mang lại hy vọng mới.

Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 sẽ là sự kiện tôn vinh khả năng của con người, khả năng phục hồi toàn cầu và là điểm khởi đầu cho một thế giới tốt hơn, hòa nhập hơn. Việc liên lạc thường xuyên giữa Ban tổ chức với các bên liên quan là một yếu tố thúc đẩy việc chuẩn bị cho Thế vận hội đã từng bị hoãn diễn ra đúng tiến độ.

Ủy ban Paralympic quốc tế cùng với Ban tổ chức Tokyo 2020 và Ủy ban Olympic quốc tế hiện đã xây dựng kế hoạch triển khai những gì đã được thống nhất thông qua để phát cho từng Bên liên quan cũng như đưa ra hướng dẫn về các biện pháp sẽ được áp dụng cho đại dịch Covid 19 cùng với các thông tin khác. Phiên đánh giá từ xa cũng thảo luận về các vấn đề liên quan đến tình hình sức khỏe toàn cầu bao gồm cả những kết quả đáng khích lệ từ một số thử nghiệm vắc xin.

Nhóm làm việc về các biện pháp đối phó với đại dịch Covid 19 tại Bắc Kinh 2020 được thành lập 

Sau phiên làm việc chung giữa Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc tế và Ban tổ chức Bắc Kinh 2022, một nhóm làm việc về các biện pháp đối phó với đại dịch Covid19 tại Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã được thành lập. Với sự ra đời của nhóm này, cả Ủy ban Olympic quốc tế, Ủy ban Paralympic quốc tế đều có thể chia sẻ một cách rộng rãi những công việc đang được thực hiện nhằm đối phó với đại dịch Covid 19 tại Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Trong khi đại dịch Covid19 vẫn đang diễn ra khó kiểm soát trên thế giới thì Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022 đã có nhũng báo cáo cho thấy việc xây dựng các địa điểm thi đấu vẫn đang đảm bảo tiến độ để hoàn thành vào cuối năm nay. Báo cáo này cũng đã được khẳng định sau một số chuyến thăm gần đây của các Liên đoàn Quốc tế gồm: Liên đoàn Trượt băng và Trượt tuyết Quốc tế, Liên đoàn Luge Quốc tế, Liên đoàn Biathlon Quốc tế, Liên đoàn Curling Thế giới.

Chủ tịch Ủy ban điều phối Ủy ban Olypic quốc tế Juan Antonio Samaranch cho biết: hai ngày làm việc với Ban tổ chức Bắc Kinh 2020 thực sự rất hiệu quả đặc biệt khi chuẩn bị bước vào giai đoạn quan trọng trong công tác chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic và Paralympic mùa đông Bắc Kinh 2022. Các địa điểm thi đấu sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay và các kế hoạch chuẩn bị cho một năm đếm ngược cũng đang được triển khai.

Theo Chủ tịch Juan Antonio Samaranch, những khó khăn đã trải qua trong năm nay càng cho thấy những tiến bộ mà Ban tổ chức Bắc Kinh sẽ đạt được trong năm 2022 là rất đáng kể. Tuy nhiên, cũng sẽ có những thách thức phía trước, đó là lý do tại sao chúng tôi cho ra đời nhóm hành động chung, để thông qua nhóm công tác đối phó với đại dịch Covid19 . Chúng tôi đang chuẩn bị đầy đủ cho tất cả các tình huống dù là xấu nhất. Kinh nghiệm và chuyên môn của Ban tổ chức địa phương, sự hỗ trợ từ chính phủ Trung Quốc nói chung và thành phố Bắc Kinh nói riêng và sự hợp tác chặt chẽ giữa tất cả các bên liên quan của Phong trào Olympic và Paralympic sẽ đảm bảo chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn. Sự phối hợp chặt chẽ sẽ rất quan trọng để tổ chức một kỳ Thế vận Olympic và Paralympic hội mùa đông xuất sắc tại Bắc Kinh vào năm 2022.

Phiên bản tiếp theo của Thế vận hội mùa đông được lên kế hoạch từ ngày 4 - 20/2/2022, tiếp theo là Paralympic từ ngày 4 - 13/3. Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Andrew Parsons cho biết: “Sau khi đặt mục tiêu đưa Thế vận hội mùa đông Paralympic 2022 lên một tầm cao mới, Bắc Kinh tiếp tục đạt được tiến bộ mạnh mẽ bất chấp những thách thức chưa từng có mà họ phải đối mặt với tư cách là Ban tổ chức”.

Chủ tịch Andrew Parsons tin tưởng rằng, Thế vận hội Paralympic mùa đông Bắc Kinh sẽ mang lại tiềm năng to lớn và sẽ làm được nhiều điều để thúc đẩy quyền của người khuyết tật ở Trung Quốc.

Đoàn cán bộ Ủy ban Olympic quốc gia Syria tới thăm Moscow để thảo luận về quan hệ hợp tác và sử dụng các trang thiết bị của Nga 

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nga Stanislav Pozdnyakov đã mời đoàn cán bộ Ủy ban Olympic Syria tới Nga để sử dụng các trang thiết bị thể thao như một phần những giải pháp để tăng cường hợp tác giữa hai quốc gia. Chủ tịch Pozdnyakov cũng đưa ra nhiều ý kiến trong cuộc họp với phái đoàn từ Ủy ban Olympic Syria do Chủ tịch Feras Mouala dẫn đầu tại trụ sở của Ủy ban Olympic Nga ở Moscow.

Trước thềm cuộc họp lần này, đội tuyển bóng rổ nam của Syria cũng đã tập luyện ở Kazan từ ngày 22/10, nhằm chuẩn bị cho sự kiện vòng loại cấp châu lục.

Chủ tịch Pozdnyakov cho biết việc tạo điều kiện về cơ sở tập luyện thể thao cho các vận động viên của Syria là một trong những nội dung hợp tác của Nga. Trong khi Syria đang trong quá trình khôi phục cơ sở hạ tầng thể thao, Nga sẵn sàng mời Syria tới để sử dụng các hạ tầng cơ sở sẵn có của mình.

Chủ tịch Mouala hoàn toàn thống nhất rằng cơ sở hạ tầng thể thao ở Nga là "lý tưởng" cho việc tập luyện của các đội tuyển của Syria và bày tỏ mong muốn cũng được tiếp cận với y học thể thao ở nước này.

Bên cạnh thế mạnh về hạ tầng cơ sở dành cho thể thao, trường Đại học Olympic quốc tế Nga vẫn đang tích cực triển khai các hoạt động giáo dục của mình. Hơn 50 đại diện của Ủy ban Olympic quốc gia từ các quốc gia khác đã được đào tạo, nâng cao trình độ trong các lĩnh vực khác nhau.

Chủ tịch Pozdnyakov cũng nghiên cứu về khả năng gặp mặt tại thủ đô Damascus của Syria trong tương lai cũng như khẳng định rằng các cuộc đàm phán giữa hai Bên có thể tạo thành nền tảng của "mối quan hệ lâu dài". Chủ tịch Pozdnyakov cũng chỉ ra rằng thể thao có vai trò thống nhất trong quan hệ giữa các quốc gia và các dân tộc. Cũng theo Chủ tịch Pozdnyakov, nếu tiếp tục tuân theo nguyên tắc này, chúng ta sẽ có thể đạt được sự hợp tác mang tính xây dựng không chỉ với bạn bè mà còn với các quốc gia đối thủ.

Biên bản thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực văn hóa thể chất và thể thao cũng đã được Ủy ban Olympic Syria và Hội đồng Olympic của Cộng hòa Tatarstan ký kết trong cuộc họp. Tatarstan là một trong 22 nước cộng hòa thuộc Nga, và là một trong những nước có dân số lớn nhất. Biên bản thỏa thuận hợp tác đã được Ủy ban Olympic Nga đánh giá là "một thỏa thuận toàn diện giữa các Ủy ban Olympic quốc gia của Nga và Syria".

Chủ tịch Hội đồng Olympic của Cộng hòa Tatarstan Marat Bariev cho biết, Tatarstan sẽ cho thấy tất cả khả năng tổ chức huấn luyện nhiều môn thể thao mà cơ sở hạ tầng của Kazan có được. Các đội tuyển tới đây có thể sử dụng cơ sở hạ tầng ở đây để tập huấn nói chung và thậm chí để chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic mùa hè ở Tokyo.

Ủy ban Olympic Syria cũng mong muốn đến thăm Học viện Thể dục, Thể thao và Du lịch bang Volga, nơi các chuyên gia Syria có thể tới để nâng cao trình độ.

A.T

Print
828 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top