CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH ĐÃI NGỘ ĐẶC BIỆT CỦA VẬN ĐỘNG VIÊN TRUNG QUỐC

544 Lượt xem

Là cường quốc thể thao thế giới, Trung Quốc đã có sự đầu tư vượt trội, đặc biệt là các chế độ, chính sách đãi ngộ cực kỳ lớn.

1. Chế độ tiền thưởng

Tổng cục Thể thao sẽ trao huy chương vàng trị giá 200.000 RMB và chính quyền địa phương sẽ trao những phần thưởng hậu hĩnh. Tổng cục Thể thao Nhà nước đã xây dựng các biện pháp và số tiền khuyến khích cơ bản cho các vận động viên giành huy chương Olympic ở Athens, cụ thể là 200.000 nhân dân tệ cho nhà vô địch, 120.000 nhân dân tệ cho á quân và 80.000 nhân dân tệ cho người về thứ ba hơn nữa, tiền thưởng của Tổng cục không phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

2. Trợ cấp nhà ở

Trong thời gian tập huấn cho vận động viên, ngành thể thao các cấp ở địa phương phải lập tài khoản quỹ hỗ trợ nhà ở cho vận động viên theo quy định và phải ký quỹ đầy đủ kịp thời. Cơ sở, tỷ lệ và số tiền thanh toán quỹ dự phòng nhà ở được tuân thủ nghiêm ngặt theo "Ý kiến ​​chỉ đạo của Bộ Xây dựng và các Bộ khác về một số vấn đề cụ thể trong việc quản lý Quỹ dự phòng nhà ở" (Jianjinguan [2005] Số 5). Trong đó, phần do cá nhân vận động viên đóng sẽ được trừ vào phụ cấp thể thao của vận động viên; phần do các đơn vị chi trả sẽ được tính theo phụ cấp thể thao của vận động viên và tỷ lệ quy định và sẽ được thanh toán đầy đủ, kịp thời thái độ. Ở những khu vực đã thực hiện cải cách tiền tệ trong phân bổ nhà ở và bắt đầu ban hành trợ cấp nhà ở, cần cung cấp trợ cấp nhà ở cho vận động viên dựa trên thời gian tập luyện thực tế và trình độ thể thao của họ kết hợp với tài chính và các cơ quan liên quan khác căn cứ vào điều kiện của địa phương. Tiêu chuẩn trợ cấp nhà ở cho nhân viên chuyên môn kỹ thuật trong các tổ chức công được xác định và kinh phí cần thiết được cung cấp bởi tài chính địa phương ở cùng cấp.

3. An sinh đặc biệt cho VĐV

Làm tốt công tác an sinh xã hội cho vận động viên gắn liền với việc xây dựng các đội thể thao và phát triển lâu dài các môn thể thao thi đấu, các đơn vị liên quan phải hết sức coi trọng và có biện pháp hữu hiệu để đưa công tác an sinh xã hội của vận động viên vào cuộc vào chương trình nghị sự quan trọng và kịp thời nghiên cứu, giải quyết công tác an sinh xã hội của vận động viên. Các cơ quan liên quan ở địa phương các cấp phải hợp tác với nhau, đảm nhận trách nhiệm của mình và tăng cường giám sát, thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Các cơ quan lao động và an ninh cần tăng cường giám sát lao động và an ninh, thường xuyên thực hiện các cuộc thanh tra đặc biệt về lao động và an ninh, tiến hành hiệu quả các cuộc kiểm tra lao động và an ninh hàng năm đối với các đơn vị thể thao và giải quyết thỏa đáng những khó khăn thực tế của các vận động viên. Các ngành thể thao các cấp phải hiểu đúng và tích cực phối hợp với sự giám sát, thanh tra của sở lao động, quản lý vận động viên theo quy định của pháp luật, chuẩn hóa thủ tục tuyển dụng và nghỉ hưu của vận động viên, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục kiến ​​thức an sinh xã hội cho vận động viên, giúp các vận động viên thay đổi quan niệm và tăng cường an sinh xã hội cho vận động viên. Bảo vệ nhận thức và làm tốt công việc bảo vệ vận động viên.

4. Có việc làm ngay sau khi giải nghệ

Các vận động viên thường tham gia bảo hiểm xã hội trong thời gian phục vụ, nếu họ cần tiếp tục đóng phí an sinh xã hội cho các vận động viên không tiếp tục thi đấu (giải nghệ) nhà nước có thể cung cấp các dịch vụ đảm bảo an sinh xã hội tương ứng và chuyển mối quan hệ an sinh xã hội của vận động viên sang một đơn vị công tác hoặc cơ quan an sinh xã hội mới. Nhà nước có thể đưa ra các chính sách hỗ trợ việc làm cho các vận động viên đã giải nghệ như đào tạo kỹ năng nghề, giới thiệu việc làm và các dịch vụ khác để giúp họ tái tuyển dụng.

Trợ cấp: Quốc gia có thể cung cấp một số trợ cấp nhất định cho các vận động viên dựa trên sự đóng góp và thành tích của họ để khen ngợi sự đóng góp của họ. Ưu đãi sử dụng cơ sở vật chất thể thao: Các vận động viên đã nghỉ hưu được hưởng một số chính sách ưu đãi nhất định về cơ sở vật chất thể thao do nhà nước cung cấp như sử dụng địa điểm, trang thiết bị miễn phí hoặc với chi phí thấp v.v.

* Lựa chọn sau khi giải nghệ

Nhiều vận động viên chọn trở thành giáo viên hoặc huấn luyện viên, sử dụng kỹ năng và kinh nghiệm thể thao của mình để giáo dục và phát triển thế hệ vận động viên mới. Họ có thể làm việc trong trường học, câu lạc bộ thể thao, tổ chức cộng đồng v.v. Họ cũng có thể chọn trở thành huấn luyện viên thể thao hoặc nhà nghiên cứu khoa học thể thao. Một số vận động viên chọn tiếp tục làm việc trong các ngành liên quan đến thể thao, chẳng hạn như đưa tin thể thao, tiếp thị và quảng bá thể thao, quản lý và điều hành thể thao v.v.

Họ có thể làm việc trong các phương tiện truyền thông, công ty đại lý thể thao, địa điểm thể thao và các tổ chức khác hoặc họ có thể chọn bắt đầu kinh doanh riêng và mở công ty thể thao hoặc thương hiệu thể thao của riêng mình. Nhiều vận động viên có cơ thể khỏe mạnh và thể lực tốt, điều này mang lại cho họ lợi thế trong lĩnh vực sức khỏe và thể hình. Họ có thể chọn trở thành huấn luyện viên thể dục, huấn luyện viên yoga, huấn luyện viên Pilates v.v. hoặc họ có thể làm việc trong lĩnh vực y tế và phục hồi chức năng, cung cấp hướng dẫn vật lý trị liệu và phục hồi chức năng chuyên nghiệp cho bệnh nhân cần phục hồi chức năng.

TS. Vũ Hồng Thái - ĐH Sư phạm TDTT TP.HCM

Print
544 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top