CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Chào Viêng Chăn hẹn gặp lại ở Jakarta

1622 Lượt xem

Những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời thủ đô Viêng Chăn với nhiều màu sắc đã thay lời chào tạm biệt, khép lại một kỳ SEA Games đầy kỷ niệm khó phai trong trái tim mỗi đoàn VĐV tham dự cũng như hàng triệu triệu trái tim người hâm mộ yêu thích thể thao. Những điệu múa Lamvông của hàng nghìn nghệ sỹ trình diễn trong Lễ Bế mạc dường như muốn níu chân người ở lại, nhưng cuộc vui nào cũng đến hồi kết - chào nhé Viêng Chăn, hẹn gặp lại ở SEA Games 26 tại Jakarta - Indonesia vào năm 2011.

Đoàn TTVN tham dự  SEA Games 25 đã giành được 83 HCV
(Ảnh: HTH)

Khép lại 10 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn ngày 18/12 Lễ Bế mạc SEA Games 25 đã được chính thức diễn ra tại sân vận động quốc gia Lào. Ấn tượng, hoành tráng mang đậm bản sắc văn hoá từ cổ điển đến hiện đại của xứ sở triệu voi là tất cả những gì mà chúng ta đều cảm nhận được từ buổi lễ này. Đến dự khán có Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh và đại diện Hội đồng Olympic Châu Á cùng các lãnh đạo đại diện cho các nước trong khối ASEAN.

Tại đây, Trưởng ban tổ chức SEA Games 25 ông Somsavad Lengsavad - Phó Thủ tướng Thường trực nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào đã báo cáo về những thành tích của các đoàn VĐV đến từ 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tham dự Đại hội lần này. Trong đó ông đã nhấn mạnh: Trong suốt thời gian qua nước chủ nhà đã rất cố gắng trên nhiều phương diện để tổ chức SEA Games 25 thành công rực rỡ. Sự kiện này đã thực sự trở thành một ngày hội thể thao lớn nhằm giúp các đoàn VĐV của các quốc gia trong khu vực có dịp giao lưu, thi đấu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về các môn thể thao cũng như hiểu hơn về nền văn hoá của đất nước Lào nói riêng và các nước trong khu vực nói chung.

Chào Viêng Chăn hẹn gặp lại ở Jakarta - Indonesia
(Ảnh: HTH)

Đặc biệt, tại Lễ Bế mạc lần này có một điểm rất khác so với các kỳ SEA Games trước đó là các VĐV sẽ không đi trong đoàn diễu hành của từng quốc gia mà họ diễu hành tiến qua khán đài theo từng môn thi đấu tại SEA Games 25. Thêm một điều đặc biệt nữa tại SEA Games 25 đó là trước đây qua mỗi kỳ SEA Games chỉ có hình tượng 1 con linh vật nhưng tại Đại hội này thì lần đầu tiên đã có 2 con linh vật là chú voi Champa và Champi. Phải chăng, những điều tưởng như nhỏ bé đó lại tạo ra một dấu ấn riêng và ấn tượng với bạn bè quốc tế về đất nước "triệu voi" mà không phải bất cứ một SEA Games nào cũng có thể làm được.

Pháo hoa rực sáng trên bầu trời Viêng Chăn
(Ảnh:HTH )

Cũng tại Lễ Bế mạc, đại diện Hội đồng Olympic Châu Á đã đánh giá cao công tác tổ chức của Lào đã tạo nên một kỳ Đại hội thành công rực rỡ mang đậm tinh thần "thân thiện, mếm khách và hữu nghị". Mặc dù, nền kinh tế của thế giới trong những năm qua có những giai đoạn suy thoái nặng nề nhưng nước chủ nhà đã rất cố gắng vượt qua mọi khó khăn từ nhiều phương diện như: Cơ sở vật chất, công tác tổ chức, công tác chuyên môn...

Những màn pháo hoa rực sáng trên bầu trời Viêng Chăn với nhiều màu sắc đã thay lời chào tạm biệt, khép lại một kỳ SEA Games đầy kỷ niệm khó phai trong trái tim mỗi đoàn tham dự cũng như hàng triệu trái tim người hâm mộ yêu thích thể thao. Những điệu múa Lăm - vông của hàng nghìn nghệ sỹ trình diễn trong Lễ Bế mạc giường như muốn níu chân người ở lại, nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết - chào nhé Viêng chăn, hẹn gặp lại ở SEA Games 26 tại Jakarta - Indonesia vào năm 2011. Nước chủ nhà đã trao cờ đăng cai SEA Games cho đại diện Uỷ ban Olympic Indonesia. 

Thiện, Hương, Hường 

Print
1622 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top