CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc chuẩn bị cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

3635 Lượt xem

Ngày 21/4, tại Bộ VH,TT&DL Thứ trưởng Lê Tiến Thọ đã chủ trì cuộc họp về tiến độ thực hiện các công tác chuẩn bị cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Cuộc họp có sự tham dự của ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị có liên quan.

Buổi làm việc tập trung vào một số các nội dung chính như: tiến độ triển khai và thực hiện công việc của các đơn vị được giao nhiệm vụ về công tác chuẩn bị cho các hoạt động của Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội trong tuần qua. Tại cuộc họp các đơn vị phụ trách như: Tổng cục TDTT, Cục nghệ thuật biểu diễn, Cục văn hoá cơ sở, Cụ mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm, Cục hợp tác quốc tế...đã báo cáo trước Thứ trưởng rất chi tiết và cụ thể về tiến độ thực hiện công việc, cũng như công tác phối hợp với các tỉnh, thành tổ chức và chuẩn bị tổ chức các hoạt động. Đồng thời,  các đơn vị cũng đã nêu rõ những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai các nhiệm vụ được giao, từ đó xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ để kịp thời khắc phục những khó khăn nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Toàn cảnh cuộc họp (Ảnh: Minh Đăng )

Cũng tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ đã nêu rõ một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai trong tuần tới như: Tập trung chỉ đạo, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; Lễ hội thống nhất non sông và chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; hoàn thiện, trình duyệt các đề án, kế hoạch, kịch bản chi tiết các hoạt động trong Chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; Tiếp tục mời các đơn vị văn hoá, nghệ thuật nước ngoài tham gia các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch quốc tế trong chương trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội...  

Riêng về các hoạt động thể thao chào mừng Đại lễ: Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Phạm Văn Tuấn đã nhấn mạnh: 5 môn thể thao được lựa chọn thi đấu là Bóng đá, Đua Xe đạp, Cầu lông, Võ cổ truyền, Quần vợt đã được tổng cục TDTT lên kế hoạch và xây dựng xong các đề án về công tác chuẩn bị cho 5 giải đấu mang tính quốc tế này. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn một số vướng mắc về vấn đề kinh phí để tổ chức một số môn nên không tránh khỏi công tác triển khai và thực hiện còn chậm so với kế hoạch đề ra ban đầu. Hiện tại, môn Cầu lông đã được chính thức khởi tranh từ ngày 20/4, thu hút đông đảo người hâm mô và được các nhà chuyên môn đánh giá cao về công tác tổ chức cũng như trình độ thi đấu của các tay vợt trong và ngoài nước. Những môn thể thao còn lại cũng đã được chuẩn bị chu đáo và sẽ tổ chức thành công trong thời gian tới.

Sau khi tổng hợp các ý kiến của các thành viên dự họp, Thứ trưởng Lê Tiến Thọ yêu cầu: thời gian từ nay cho tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đang đến rất gần, vì vậy các đơn vị nhận nhiệm vụ được giao cần nhanh chóng đẩy nhanh tiến độ thực hiện và triển khai công việc. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, hạn chế gì cần báo cáo ngay với BTC Đại Lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội cũng như Bộ VH,TT&DL để kịp thời tháo gỡ và tìm cách khắc phục. Hạn chế đến mức tối đa các sai sót, nhầm lẫn của các đơn vị về các thủ tục hành chính, văn bản hay các việc liên quan đến công tác chuẩn bị Đại lễ.

N. Hương    

 

Print
3635 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top