CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cần đẩy nhanh tiến độ công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 - 2021

4057 Lượt xem

Đó là một trong các ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong buổi làm việc chiều nay (15/9) với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 tại Việt Nam. 

Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Lê Khánh Hải - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn và các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Danh Hoàng Việt, Lê Thị Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Minh; lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT và Trưởng các Bộ môn.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo Tổng cục TDTT về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 năm 2021 

Theo kế hoạch, SEA Games 31 do Việt Nam đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021 tại thủ đô Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố lân cận, chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành TDTT trong năm nay là tập trung chuẩn bị cho công tác tổ chức và tham dự SEA Games 31. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 đã khiến cho công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của ngành TDTT gặp nhiều khó khăn, một số hoạt động đã không được thực hiện theo đúng kế hoạch ban đầu.

Báo cáo trước Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết: tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đã, đang tiếp tục được thực hiện nghiêm túc. Tổng cục TDTT đã triển khai một số công việc như: trình Chính phủ ban hành các Quyết định về tổ chức SEA Games 31, Asian Para Games 11; thành lập Ban chỉ đạo quốc gia về tổ chức Đại hội; Trình Ban chỉ đạo quốc gia Quyết định về quy mô, thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội; Quyết thành lập Ban tổ chức và ban hành các quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo...

Trong đó, đặc biệt là tổ chức thành công cuộc họp trực tuyến Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ nhất 2020 vào tháng 7 vừa qua và đang chuẩn bị cho các cuộc họp tiếp theo vào tháng 11 và tháng 12 tới. Bên cạnh đó, các vấn đề liên quan đến kinh phí, xây dựng dự án đầu tư, số lượng môn thể thao thi đấu chính thức tại Đại hội, địa điểm thi đấu hay thông tin tuyên truyền... đều đã được triển khai thực hiện. 

Tuy nhiên, theo Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn, công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 đang gặp một số khó khăn, trong đó vấn đề kinh phí chưa triển khai được nên việc tiến hành sửa chữa các công trình, địa điểm thi đấu cũng như việc xây dựng dự toán bị ảnh hưởng. Về các địa điểm thi đấu, Hà Nội và các địa phương đăng cai tổ chức các môn trong chương trình SEA Games 31 đều đã có sự chuẩn bị tích cực, tuy nhiên hiện nay các hệ thống văn bản đều chậm nên một số nội dung trong kế hoạch cũng bị chậm 3 tháng so với dự kiến ban đầu.

Về công tác chuẩn bị lực lượng vận động viên, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn cho biết: công tác này đã được Lãnh đạo Tổng cục TDTT, các Bộ môn chuẩn bị từ trước và năm 2020 này tiếp tục được rà soát kỹ lưỡng cũng như đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị. Trong năm 2021, sẽ diễn ra 5 Đại hội thể thao lớn của khu vực, châu lục. Cụ thể, ngoài vai trò là nước chủ nhà tại SEA Games 31, Thể thao Việt Nam sẽ góp mặt ở các sự kiện đó là Đại hội thể thao bãi biển châu Á, Đại hội Thể thao châu Á trong nhà và Võ thuật; Đại hội thể thao trẻ châu Á. Chính vì vậy, về mặt chuyên môn, Tổng cục TDTT đã có sự tính toán kỹ lưỡng cho từng mục tiêu, nhiệm vụ ở mỗi sự kiện sao cho phù hợp với điều kiện và khả năng của từng môn.

Nhằm tháo gỡ những khó khăn trên và để việc triển khai kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31 được đảm bảo, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Trần Đức Phấn đã đưa ra các kiến nghị xin ý kiến Lãnh đạo Bộ đó là: thời gian tổ chức cuộc họp lần thứ Nhất của Ban tổ chức; Biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu cho SEA Games 31 và Bộ nhận diện của SEA Games 31; Dự án cải tạo sửa chữa các địa điểm thi đấu và thời gian tổ chức, số lượng môn thể thao dự kiến bổ sung vào nội dung thi đấu chính thức của Đại hội (hiện nay ngoài 36 môn thể thao chính thức đã được thông qua tại phiên họp Hội nghị liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Nhất, Việt Nam dự kiến bổ sung thêm 4 môn thể thao vào chương trình thi đấu tại Đại hội)...

Sau khi nghe báo cáo từ Lãnh đạo Tổng cục TDTT, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh "Tổng cục TDTT cần phải đẩy nhanh tiến độ triển khai kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 31, trên tinh thần khẩn trương, nghiêm túc. Theo đó, kế hoạch cụ thể của từng việc cần phải rà soát lại kỹ lưỡng để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Chia sẻ với những khó khăn cũng như trọng trách nặng nề của Thể thao Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 31 và các sự kiện thể thao trong năm 2021, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị toàn ngành cùng đồng lòng, nỗ lực hết mình và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn và giành thắng lợi.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nêu rõ "Trong các sự kiện mà Thể thao Việt Nam hướng tới, SEA Games 31 được xác định là mục tiêu chính. Thời gian chuẩn bị cho SEA Games 31 không còn nhiều và cần phải tập trung đầu tư chuẩn bị tốt nhất vào những môn thể thao Olympic, đặc biệt là các môn như Bóng đá, Bơi lội và Điền kinh. Ngoài ra, Bộ trưởng cũng đề nghị Tổng cục TDTT cùng với Liên đoàn Bóng chuyền quan tâm đến Bóng chuyền nữ. Theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, đây là những môn thể thao được nhân dân yêu thích và chúng ta cần hướng tới mục tiêu phục vụ nhân dân. Mặc dù rất khó khăn, nhưng tất cả các môn cần phải vào cuộc với tinh thần, ý chí và sự chuẩn bị tốt nhất có thể để giành chiến thắng trước mọi đối thủ.

Về những đề xuất kiến nghị của Tổng cục TDTT, Bộ trưởng chỉ đạo: thời gian tổ chức cuộc họp lần thứ Nhất của Ban tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 29/9 tới. Về Biểu trưng, biểu tượng vui căn cứ theo kết quả cuộc thi và thực hiện theo đúng điều lệ. Về việc bổ sung số lượng môn thi đấu tại Đại hội cần báo cáo và xin ý kiến Ban chỉ đạo trong thời gian sớm nhất để đưa ra quyết định trước khi diễn ra cuộc họp Hội nghị Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á lần thứ Hai vào tháng 11 tới...

 

Bài, ảnh: VD

Print
4057 Đánh giá bài viết này:
4.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top