TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV Philippines chậm trễ trong công tác chuẩn bị cho ASIAD 2006

391 Lượt xem
Danh mục: Asiad 2006

Ông Tom Carrasco, một thành viên của Ban trù bị Đại hội thể thao Châu Á mới đây cho biết chương trình tập huấn của các VĐV Philippines đang chậm hơn so với kế hoạch chuẩn bị cho ASIAD 2006. Ông cũng nhấn mạnh các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia đã từng tham dự Đại hội thể thao Châu Á 2002 đã có sự chuẩn bị sớm hơn.

Ông Tom Carrasco, một thành viên của Ban trù bị Đại hội thể thao Châu Á mới đây cho biết chương trình tập huấn của các VĐV Philippines đang chậm hơn so với kế hoạch chuẩn bị cho ASIAD 2006. Ông cũng nhấn mạnh các VĐV thuộc đội tuyển quốc gia đã từng tham dự Đại hội thể thao Châu Á 2002 đã có sự chuẩn bị sớm hơn.

 

 

Hiện tại việc sắp xếp danh sách đội hình thi đấu tại ASIAD 2006 đã hoàn tất. Các VĐV chỉ có giới hạn 6 tháng để chuẩn bị cho ASIAD 2006, đây là một thời gian quá ít để các quan chức trong lĩnh vực thể thao kiểm tra và đánh giá trình độ cũng như khả năng của các VĐV.

 

Rất nhiều người đã đặt câu hỏi tại sao Ban trù bị Đại hội thể thao Châu Á Philippines lại  bổ sung thêm  87 VĐV vào danh sách 129 VĐV đã được quyết định, nâng tổng số VĐV tham dự Đại hội thể thao Châu Á lên con số 216 VĐV. Tại ASIAD Busan 2002, Philippines cũng đã gửi 233 VĐV tham gia tranh tài và đã mang về 3 HCV, 7 HCB và 16 HCĐ.

 

Sau khi giành ngôi vị vô địch tại SEA Games 23, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Philippines Jose “Peping” Cojuangco đã nói, Philippiens sẽ chỉ cử những VĐV xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại Doha, “Đại hội thể thao Châu Á là một Giải đấu lớn nhất ở Châu lục, vì vậy chúng ta sẽ chỉ gửi tới những VĐV có thành tích xuất sắc nhất.”

 

Người dân Philippines nói chung và đặc biệt những người có đóng thuế thu nhập đang băn khoăn về cuộc tranh tài của các VĐV tại ASIAD 2006. Trong khi nguồn kinh phí của Chính phủ còn rất nhiều vấn đề phức tạp thì NHM thể thao sẽ không thể hiện thiện chí của mình nếu như các VĐV chỉ giành được một vài huy chương cho dù số lượng VĐV tham gia tranh tài tại ASIAD 2006 đã tăng lên đáng kể. Uỷ ban Thể thao Philippines đã chi khoảng 30 triệu Peso cho đoàn tham dự tại Doha. Theo Ban trù bị Đại hội, tổng số tiền để chi phí cho các VĐV dao động khoảng 24 triệu Peso, do vậy số dư còn lại chỉ có 6 triệu Peso để chi trả cho 87 VĐV thêm vào.

 

Ban trù bị Đại hội thể thao Châu Á gồm: Trưởng ban Go Teng Kok cùng các thành viên Red Dumuk, Mario Tanchangco, Harry Angping, Nestor Ilangan và Carrasco.

 

V.A(theo www.news.inq7.net)

Print
391 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top