TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các VĐV cần thêm nhiều hình thức động viên hơn nữa

2955 Lượt xem

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Lào - Trưởng BTC SEA Games 25, ông Somsavat Lengsavad đã kêu gọi Liên đoàn thể thao của 25 môn thi đấu tại SEA Games 25 cần có sự động viên thiết thực đối với các VĐV đang tích cực tập luyện chờ ngày mang lại vinh quang cho đất nước.

Lô gô SEA Games 25 (Ảnh: SEA Games 25)
Ông Somsavat Lengsavad nhấn mạnh: "SEA Games 25 đã đến rất gần nhưng các VĐV của chúng ta vẫn chưa nhận đủ sự động viên khuyến khích. Tôi mong muốn các Liên đoàn có những lời động viên tích cực hơn nữa nhằm giúp các đại diện của chúng ta phấn chấn với trọng trách được giao" 

Ông đưa ra một số ví dụ cụ thể về những quan tâm chưa thoả đáng về mặt tinh thần của các lãnh đạo phụ trách đối với các VĐV của mình như: một số VĐV tập huấn nước ngoài trở về có phản ánh rằng họ cảm thấy rất nhớ nhà nhưng không nhận được sự động viên của các lãnh đạo liên đoàn. Những sự việc này sẽ có ảnh hưởng xấu tới tâm tư, tình cảm của các VĐV và điều này hoàn toàn không có lợi khi họ chuẩn bị bước vào sân chơi lớn nhất của khu vực Đông Nam Á.

Ông cũng đã có lời khuyên các Liên đoàn nên thường xuyên gặp gỡ với các VĐV để hiểu được tâm tư, nguyện vọng của họ. Mỗi Liên đoàn cũng nên lập ra một nhóm chuyên chăm lo và giải quyết khúc mắc, giúp cho tâm trạng của các VĐV luôn phấn chấn và chủ động thảo luận với các VĐV về nhu cầu dinh dưỡng nhằm duy trì phong độ tập luyện đỉnh cao.

Kể từ ngày 1/10, một VĐV cũng sẽ nhận được một khoản tiền ăn là 45.000 kíp/ngày và 25.000 kíp lào cho các chi phí khác. Tiền ăn của các VĐV sẽ được tăng thêm 15.000 kíp. Đây cũng là một động thái tích cực giúp cho nâng cao thành tích của nước chủ nhà tại SEA Games 25.

A.T (theo laoseagames 2009)

Print
2955 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top