CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các địa phương đã sẵn sàng cho Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

531 Lượt xem

Thực hiện kế hoạch số 5372/ KH-BVHTTDL ngày 28/12/2016 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn các địa phương trong cả nước tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017, 63 tỉnh thành phố trong cả nước đã hưởng ứng và xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể với nội dung, quy mô, và nhiều hình thức phong phú.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 tại huyện Bắc Hà (Ảnh: VD)
Đây là năm thứ 3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được duy trì tổ chức với quy mô và chất lượng ngày càng cao. Cụ thể, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 sẽ diễn ra đồng loạt tại các xã, phường, thị trấn, các tỉnh, thành phố vào sáng ngày 26/3, có một số địa phương tổ chức vào ngày 19, 20/3. Địa điểm tổ chức sẽ tập trung chủ yếu tại các nơi công cộng như quảng trường, sân vận động…

Theo kế hoạch, đại đa số các địa phương tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 lồng ghép với giải Việt dã truyền thống hàng năm của từng địa phương, đơn vị của tỉnh như: Lào Cai, Hải Phòng, Lạng Sơn, Nghệ An, Lai Châu, Nam Định, Thừa Thiên Huế, Thanh Hóa, Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Đà Nẵng …

Tại mỗi xã, phường, thị trấn, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017 sẽ được tổ chức bên cạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT nhằm ôn lại truyền thống cách mạng của ngành TDTT qua 71 năm xây dựng và trưởng thành cùng tư tưởng xuyên suốt "Dân cường thì Quốc thịnh" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo kế hoạch, tại mỗi xã, phường, thị trấn sẽ huy động 10% số người sinh sống trên địa bàn tham gia ngày chạy với cự ly tối thiểu là 1km. Đối tượng tham gia ngày chạy là các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, công nhân, nông dân, thanh niên, học sinh, người cao tuổi... Ước tính Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 sẽ thu hút khoảng 7,2 triệu người tham gia.

Việc tổ chức ngày chạy phải đảm bảo an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, tạo được khí thế sôi nổi, hào hứng tham gia của nhân dân. Ngoài kinh phí nhà nước, các địa phương huy động tối đa các nguồn lực xã hội đóng góp cho công tác tổ chức Ngày chạy Olympic.

Theo báo cáo của các địa phương, công tác chuẩn bị cho ngày chạy Olympic toàn dân năm 2017 đều đã được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi mặt từ địa điểm tổ chức, an ninh, y tế, công tác thông tin tuyên truyền…

Ngày chạy Olympic là một hoạt động nhằm thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2017); 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017); động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày chạy Olympic sức khỏe toàn dân là hoạt động TDTT có ý nghĩa to lớn nhằm tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 1/12/2011của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020 và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Năm 2017, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức tại 3 điểm cầu gồm: Hà Nội, Thừa Thiên Huế và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào ngày 26/3 tại Vường hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ Nguyễn Huệ - quận 1. Riêng Thừa Thiên Huế, tổ chức tại huyện A Lưới vào ngày 19/3 vừa qua.

VD

Print
531 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top